ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 6 ธันวาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 6 ธันวาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นโต๊ะตู้เตียงขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าสูงต่างๆ หรือมีเรือกสวนบ้านเรือนที่มั่นคงยิ่งขึ้น ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่เคยมีไฟไหม้ หรือมีไฟฟ้าแรงสูง การดื่มน้ำหรือรับประทานอะไรน้ำๆ ควรระวังความสะอาดให้มากๆ หลีกเลี่ยงสัตว์น้ำดิบๆ ควรระวังการเจ็บป่วยบริเวณระบบทางเดินอาหารเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมักไม่พอใจในค่าตอบแทนจากผลงานที่ท่านทำสำเร็จแล้ว อาจโดนหักค่าเสียหายหรือการเงินล่าช้าโดยที่ท่านไม่เต็มใจนัก ถ้ายังไม่มีแฟนจะพบคนที่สมบูรณ์แบบ แต่เขามักอารมณ์ร้าย ขี้โมโหเอากับท่านได้ง่าย หากได้ของเก่าของมีค่ามาเป็นพิเศษควรเก็บเอาไว้ก่อนอย่ารีบเปิดเผย เพราะจะเป็นภัย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรสร้างหนี้สินและกู้ยืมระยะยาวใดๆ ทั้งสิ้น เพราะการงานอาจลุ่มๆ ดอนๆ และศัตรูของท่านยังอยู่รบกวนท่านพอสมวร ไม่ควรโอดครวญถึงความยากลำบากของตนเอง เพราะคนอื่นฟังแล้วอาจหมั่นไส้และคิดว่าท่านเป็นคนไม่มีน้ำอดน้ำทน อย่างไรก็ดี ความรักสดชื่นแจ่มใสหรือคนรักมักให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ลาภจากชาวต่างชาติ หรือลาภจากทางไกล อาจเป็นสิ่งของล้ำสมัย หรือได้รางวัลต่างๆ จากการซื้อสินค้าออนไลน์ก็ได้ ควรระวังที่ดินหรือบ้านเรือนของท่านที่ไม่ได้ไปดูแลนานๆ เพราะอาจมีผู้ยึดครองโดยไม่ชอบธรรมได้ ส่วนท่านที่ทำเกษตรกรรมก็อาจประสบปัญหาอุปสรรคที่ทำให้เสียผลกำไรไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับประโยชน์จากเรื่องน้ำดื่มน้ำใช้ ถ้าอยู่บ้านจะมีคนนำน้ำสมุนไพรหรือเครื่องดื่มรสชาติดีมาให้ ถ้าบ้านอยู่ริมน้ำหรือมีบ่อน้ำในบริเวณบ้านจะมีสัตว์แปลกๆ มาอาศัยให้ท่านชื่นชม อย่างไรก็ตาม ท่านควรระวังมิจฉาชีพหรือโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ เพราะหลักเหลี่ยมของท่านมักไม่เท่าทันพวกเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความรู้ความสามารถขนาดไหนก็ตาม แต่บังเอิญไปอยู่ในสังคมที่ล้วนแต่มีคนที่เก่งๆ ทั้งนั้น และพากันนึกว่าเขาเก่งกว่าท่าน ญาติพี่น้องที่สนิทสนมถ้าไม่ชักชวนท่านไปที่เสี่ยงอันตราย เขาก็จะหายหน้าหายตาจากท่านไปเลย ถ้าปล่อยให้เด็กเล็กไปเที่ยวตามลำพังหรือไกลหูไกลตาพวกเขาจะหลงทาง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นความรู้หรือทักษะที่จะพัฒนาศักยภาพของท่านไปอีกขั้น ได้คลุกคลีกับผู้มีความรู้ความสามารถขั้นสูงที่เขาไม่ถือเนื้อถือตัวและคบหาท่านอย่างสนิทสนม ญาติพี่น้องทั้งที่อ่อนกว่าและแก่กว่าจะได้ดีมีสุข จะได้ทำการกุศลและช่วยเหลือผู้อื่นด้วยความเต็มใจ แต่ควรระวังเรื่องงานบริการ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายจ่ายที่ไม่เกิดประโยชน์ทั้งแก่ส่วนตัวและส่วนรวม แม้อุปสรรคขัดข้องบางอย่างจะทุเลาลงไป แต่ปัญหาเรื่องผู้ใหญ่ในทางการงานยังคงมีให้ท่านแก้ปัญหาอยู่เนืองๆ พระเกตุเล็งราศีของท่าน จะพบเห็นเหตุการณ์อันแปลกประหลาดมหัศจรรย์อยู่บ่อยๆ ท่านที่ยังโสดจะพบเพศตรงข้ามชาวต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะแก้ปัญหาการเงินได้ด้วยสติปัญญาของท่านเอง หรือเฉลียวฉลาดในการหาเงินเข้ากระเป๋าอย่างสุจริต มีรายได้รายรับจากหลายทาง อาจได้ลาภเป็นของสวยๆ งามๆ หรือผลงานศิลปะชั้นดีต่างๆ จากผู้ที่ท่านไม่นึกไม่ฝันว่าเขาจะให้ ไม่ควรรับไมตรีใดๆ จากคนอารมณ์ร้อน แม้แต่จากคนรักเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำคุณให้แก่คนเนรคุณโดยที่ท่านไม่ติดใจอะไรกับเขานัก แต่เพื่อนพ้องบริวารของท่านจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟแทน จะได้คบค้าสมาคมกับบุคคลที่มีนิสัยใจกล้าแบบนักเลง หรือชาวต่างชาติที่ไม่ใกล้ไม่ไกลบ้านเรานัก มีสิ่งที่ก่อความรำคาญเกิดขึ้นในบ้าน หรือท่านมักไม่อยากอยู่บ้านของตนเองนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้เข้าพบผู้หลักผู้ใหญ่หรือได้รับการติดต่อจากบุคคลที่ท่านเคารพนับถือ ซึ่งช่วยให้ท่านรู้สึกอบอุ่นใจ แต่จะให้ช่วยเหลือเป็นจริงเป็นจังนั้นคงต้องอีกสักพักหนึ่ง จะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่มาแบบไม่คาดฝันหรือเป็นของแปลกๆ ควรระวังญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่เป็นสตรีจะเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีงานสังคมมาก จะได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตาจากทางไกล แต่จะคบเป็นเพื่อนสนิทมิตรแท้นั้นคงหวังได้ยาก จะเสนอตัวเป็นคนจัดการงานบุญงานกุศล หรือช่วยงานวัดวาอารามต่างๆ จะมีรายได้และมีลาภผลประโยชน์จริงๆ ก็หลังจากปีใหม่ไปแล้วสักสัปดาห์หนึ่ง แต่ไม่ควรซื้อขายที่ดินใดๆ