ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับข่าวไม่สู้ดีนักของบริวาร หรือบุตรหลานของท่านต้องเดินทางไปไกลจนติดต่อลำบาก มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ท่านหาได้พอจ่ายอย่างฉิวเฉียด คนรักของท่านเจริญรุ่งเรืองในชีวิตและการงาน แต่ใครนินทาว่าร้ายคนรักของท่านอย่างไรก็ไม่ควรบอกเขา การเดินทางกลางคืนไม่ปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบว่าข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ ที่มีประจำอยู่ในครัวสูญหายหรือหมดเร็วกว่าปกติ มีความประมาทในการพูดคุยเจรจา ถ้าท่านรู้สึกไม่อยากพูดก็ไม่ควรพูด หรือมีอารมณ์โกรธก็ไม่ควรกล่าววาจาใดๆ เช่นกัน เพราะท่านอาจทำให้บรรยากาศลุกเป็นไฟได้ง่ายๆ ญาติมิตรที่อยู่ทางไกลมีข่าวแจ้งให้ทราบ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีการเดินทางที่ไม่ค่อยราบรื่น หรือไปปฏิบัติการที่มีอุปสรรคมาก แต่ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะไปทำอะไรที่ไหน จะมีผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลตามไปช่วยเหลือเสมอ บริวารบุตรหลานมีโชคดีในการศึกษาเล่าเรียนหรือทำงาน การเปลี่ยนแปลงทางการงานของท่านจะเป็นไปอย่างปุบปับโดยที่ท่านไม่ทันคาดคิด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีลาภลอยเป็นของเก่าหรือเครื่องรางของขลัง สิ่งที่ท่านเก็บไว้แบบไม่สนใจไม่เห็นคุณค่า กลับกลายเป็นสิ่งที่มีราคาสูง ซึ่งอาจหมายถึงของเก่าเก็บของบุพการีของท่านก็ได้ รายจ่ายที่มากขึ้นเล็กน้อยไม่มีผลกระทบถึงกิจการงานและการดำเนินชีวิตส่วนตัว นอกจากจะสร้างความวิตกกังวลเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์ (๗) เล็งราศีเกิด จะพบเจอแต่เรื่องจุกจิกหยุมหยิมที่ทำให้วิตกกังวลอยู่เสมอ ส่วนเรื่องทรัพย์จางยังไม่เป็นปัญหาของท่านมากนัก เรื่องหุ้นส่วนคู่สัญญาอาจเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขอย่างจริงจังมากกว่า อย่างไรก็ดี ท่านจะได้สร้างผลงานด้านที่ท่านถนัดให้เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้ใหญ่ในสำนักงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภก้อนใหญ่จากคนในครอบครัวหรือจากการทำงาน แต่ทรัพย์สินมีค่าประเภทเอกสารหนังสือหรือที่ดินจะสูญเสียหรือเสียหายโดยที่ท่านเองก็ไม่มีใครใกล้ชิดจะช่วยเหลือได้ การร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษามักประสบความสำเร็จ แต่หากเป็นลูกน้องหรือบริวารต่างชาติจะทำเรื่องเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีลาภและโชคทางอื่นๆ อีกหลายทาง เพื่อนที่ดีจะอยู่ไกล แต่เพื่อนใหม่ๆ ที่กลับกลอกกลับอยู่ใกล้ การทำเอกสารสัญญาใดๆ หลังปีใหม่ไปแล้วจะได้เปรียบ การซื้อขายที่ดินควรจัดการเรื่องเอกสารทางกฎหมายให้ถูกต้องเรียบร้อยหลังวันที่ 8 มกราคม 2567 ไปแล้ว คนรักจะนำลาภผลมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงเป็นพิเศษในระยะนี้ จะได้ข่าวไม่จริงหรือมีการร่วมงานที่ไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ต่อท่าน การคาดหมายถึงผลประโยชน์ล่วงหน้าไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ แต่ท่านมักเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวได้ดีเป็นพิเศษ อีกทั้งสามารถระงับความขัดแย้งในครอบครัวได้อย่างเรียบร้อย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรจัดงานรื่นเริงหรือมีการต่อสู้ใดๆ ในบ้านของท่าน รวมทั้งการเชิญข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เป็นแขกคนสำคัญของบ้านท่านก็อาจเกิดปัญหาที่ท่านไม่ทันคาดคิดไว้มาก่อน จะได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงามหรืองานศิลปะชั้นสูง ระยะนี้ไม่ควรไหว้วานให้เด็กๆ ของท่านเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินทองของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความเครียดทางการเงินเกิดขึ้นโดยง่าย ไม่ว่าจากใครก็ตาม ท่านที่รับหน้าที่บรรยายให้ความรู้หรือนำเสนอขายสินค้า อาจพูดผิดพูดถูกหรือได้รับข้อมูลที่ผิดพลาดได้ง่าย ระวังการเกิดอุบัติเหตุเพราะความเจ้าอารมณ์และเอาแต่ใจของท่านเอง จะตกแต่งบ้านให้สวยงามหรือปรับปรุงให้น่าอยู่มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะอยู่ในสถานการณ์ที่คับขันหรือบีบคั้นเพียงใดก็ตาม ท่านจะอดทนอดกลั้นได้ดีจนสามารถเอาตนเองหลุดรอดออกมาได้อย่างน่าพิศวง ท่านยังมีดาวเสาร์ (๗) ในราศีเกิด ดวงชะตาของท่านอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ใหญ่ๆ หรือโครงการใหญ่ๆ อย่างไรก็ดี ท่านหนักแน่นและอดทนดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรสร้างหนี้สินและภาระผูกพันทางการเงินจะยืดเยื้อนานๆ ทั้งนี้ รวมทั้งการซื้อขายผ่อนส่งด้วย เพราะถึงแม้รายได้ของท่านกำลังจะดีขึ้น แต่ก็ไม่พอกับลาภผลประโยชน์ที่จะต้องสูญเสียไปอีกนาน ดาวราหู (๘) ในราศีเกิดให้ผลดีในด้านความรู้เท่าทันมิจฉาชีพ หรือวางแนวทางการบริหารงานต่างๆ