ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 256 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 256

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำธุรกรรมทางการเงินใดๆ ควรมีพยานรู้เห็น มิฉะนั้นอาจถูกโกง การก่อหนี้ยืมสินไม่เป็นผลดีแก่ท่าน เพราะจะถูกเอาเปรียบจนเป็นเบี้ยหัวแตกไปโดยไม่รู้ตัว ท่านที่ถูกแมลงกัดเล็กน้อยถ้าเกาจะเป็นแผลใหญ่ลุกลามไปทั่ว ไม่ควรใช้อำนาจเด็ดขาดสั่งการอะไร รวมทั้งการต่อสู้ต่อยตีก็มีแต่จะเสียเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะอยากทำบุญ สนใจในการนั่งสมาธิ หรือทำกิจกรรมทางศาสนามากขึ้น แต่การเที่ยวเตร่สนุกสนานยามค่ำคืนก็อาจให้ลาภแก่ท่านโดยไม่คาดฝันได้ อาจเป็นเพราะท่านรู้สึกสบายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน อย่างไรก็ดี ควรหลีกเลี่ยงการมีวิวาทะกับผู้อื่น เพราะท่านจะพูดจาเพลี่ยงพล้ำได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเริ่มเห็นแสงสว่างในเรื่องของรายได้หรือการทำมาหากิน ท่านจะหายใจหายคอเรื่องการเงินได้มากขึ้น โดยเฉพาะหลังปีใหม่ไปแล้ว อีกทั้งผู้ใหญ่ในสำนักงานที่หมดเรี่ยวแรงไปจะกลับมาให้การสนับสนุนท่านอีกครั้ง เดินทางไกลไม่ว่าจะทำงานหรือท่องเที่ยวมักมีอุปสรรคหรือไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรซื้อของราคาน้อยๆ ด้วยธนบัตรใบใหญ่ๆ เพราะเขาอาจโกงสตางค์ทอนท่านก็ได้ เดินทางไปไหนมาไหนควรเก็บปากเก็บคำให้มาก เพราะระยะนี้ท่านมีเกณฑ์ปากเป็นภัย ทั้งๆ ที่ปกติท่านไม่ใช่คนเช่นนี้ เพื่อนที่เคยทำร้ายท่านเมื่อก่อนนี้จะมาตีสนิทกับท่าน ซึ่งท่านไม่ควรให้เขามาถึงบ้านถึงช่อง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านกับหุ้นส่วนคู่สัญญาอาจเริ่มมีเรื่องระหองระแหงไม่พอใจซึ่งกันและกันได้ง่าย พยายามหลีกเลี่ยงการตอบโต้กับผู้บังคับบัญชาในทางการงาน เพราะพูดอย่างไรก็ไม่มีวันถูก มีแต่ผิดวันยังค่ำ จะต้องทำงานที่เกี่ยวกับเรื่องล้ำสมัยต่างๆ ควรตรวจสอบเอกสารสัญญาต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อนดำเนินการ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเสียชื่อเสียงเกียรติยศเพราะบริวารของท่านไปทำเรื่องเสียหายแก่ผู้อื่น อาจไปมีเรื่องวิวาทหรือทำผิดกฎหมายด้วยความไม่ยั้งคิดจนท่านต้องไปเสียหน้ากับศัตรู คนมีคู่แล้วจะต้องห่างไกลจากคนรักด้วยเหตุผลบางประการ หรือมีเรื่องระหองระแหงกันบ่อยๆ แต่อดทนไว้ก่อนจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ยังโสดจะได้คู่ครองคนรักที่มีความรู้และมีฐานะในสังคม ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คู่ของท่านจะรุ่งเรืองมีชื่อเสียงมากขึ้นหลังจากปีใหม่ไปแล้ว การเงินของท่านดีขึ้นพอสมควร แถมยังมีลาภผลตอบแทนจากการที่ท่านลงทุนเอาไว้อีกด้วย ระยะนี้ท่านมักมีความสุขมากขึ้นโดยไม่มีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีอุปสรรคในหน้าที่การงานมากขึ้น ท่านที่หางานอยู่ก็อาจได้งาน แต่เป็นงานที่หนักและได้ค่าจ้างน้อยกว่าภาระงานที่ได้รับอย่างมาก ซึ่งท่านจะต้องปรับตัวมากพอสมควร อย่างไรก็ดี ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภหรือผลประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ จากการเจรจาในระยะนี้ ของเก่าที่ท่านจ้องมองไว้จะมีผู้ซื้อให้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะรู้สึกสดชื่นแจ่มใส มีความอดทนในการทำกิจกรรมต่างๆ จนประสบความสำเร็จมากขึ้น มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดในการทำงาน ไม่ว่าจะเพื่อตนเองหรือเพื่อการกุศลก็ตาม บริวารมักทำให้ท่านสุขุมรอบคอบมากขึ้น หรือบุตรหลานประพฤติตัวเป็นที่น่าชื่นชมยินดีสำหรับคนส่วนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีร่างกายและจิตใจแข็งแกร่ง แต่เรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับเพื่อนฝูงของท่านจะกำเริบมากขึ้น ท่านทำการต่างๆ โดยไม่รีบร้อน ถือหลักว่าช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม อาจจะมีเรื่องเดือดร้อนอันเกิดจากการพูดการจาของท่านเอง ไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ทางสื่อโซเชียลหรือช่องทางต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภจากการทำงานหรือได้รับการชมเชยเอ็นดูจากผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชาโดยตรง ซึ่งลาภที่ได้มักเป็นลาภชั้นดี ซึ่งถ้าท่านรักษามาตรฐานการทำงานไว้ได้ ท่านจะได้ลาภไปอีกนานทีเดียว จะทำกิจการต่างๆ ด้วยความอดทนบึกบึน ถ้าทำการค้าด้วยการประชาสัมพันธ์ ไม่นานท่านจะได้กำไรง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีค่าใช้จ่ายมาก หรือระยะนี้มีการจ่ายเงินก้อนเล็กก้อนน้อยโดยที่ท่านไม่เต็มใจ ลาภผลที่คาดว่าจะได้รับก็ได้ไม่ตรงตามที่คาดหวัง หรืออาจมีเรื่องให้เสียทรัพย์สินเลยก็ได้ บริวารที่ช่วยงานท่านจะเอาอกเอาใจบริการท่านอย่างดี หรือบุตรหลานก็อาจออดอ้อนเอาใจท่านเป็นพิเศษ