ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีโอกาสจะได้ลาภลอยเป็นสิ่งของที่เคลื่อนที่ยาก หรืออสังหาริมทรัพย์อันมีมูลค่า ควรระวังเพื่อนต่างเพศที่ไปมาหาสู่เอาไว้สักหน่อย จะมีความกังวลเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์ที่กำลังเจรจาต่อรองกันอยู่มากพอสมควร อาจมีรายจ่ายเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนเงิน หรือการค้าขายกับชาวต่างชาติต่างภาษา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีลาภเข้ามือจากค่าจ้างงานที่ทำเสร็จไปแล้ว แต่ท่านได้มาก็ต้องจ่ายออกไปเพื่อชดใช้หนี้สินทันที ท่านที่ทำงานค้าขายอาวุธหรือของมีคมจะมีรายได้ดี ไม่ควรเอาเรื่องเอาราวหรือหัวร้อนกับคู่หมั้นคู่สมรสโดยไม่จำเป็น การว่ากล่าวตักเตือนคนรักควรทำอย่างมีสติ และใช้วาจาสุภาพอ่อนโยนเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักเอาใจใส่ผู้อื่นมากกว่าตนเอง โดยเฉพาะคู่ครองคนรัก อาจเข้าร่วมกิจกรรมกับคู่ครอง หรือเพศตรงข้ามบ่อยๆ ซึ่งท่านยิ่งอุทิศตนเพื่อคนรักมากเท่าไหร่ ก็อาจได้หน้าได้ตาจากผู้หลักผู้ใหญ่มากขึ้นเท่านั้น แต่อาจมีผู้ริษยาท่าน จนเอาไปนินทาพูดจาให้ท่านเสื่อมเสียเครดิตได้เช่นกัน ทำอะไรควรระวังสุขภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นเครื่องรางของขลัง หรือของเก่าของโบราณ โดยไม่ต้องตระเวนหาให้เหนื่อยยากใดๆ มีข่าวดีจากความอ่อนด้อยของศัตรู หรือฝ่ายตรงข้าม ไม่ควรไปบ้านหรือร่วมกิจกรรมใดๆ กับผู้ที่ช่างพูดช่างเจรจา หรือชักชวนคนช่างเจรจามาที่บ้าน ผู้ที่อยู่ห่างไกลจะนำลาภมาให้ คนรักมักอยู่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเข้าไปอยู่ในหมู่ญาติพี่น้องที่กำลังมุทะลุดุเดือด ไม่ว่าเขาจะเป็นญาติฝั่งไหน หรือมีเหตุผลอย่างไร ท่านควรออกจากที่นั่นให้เร็วที่สุด ไม่วาท่านจะทำอะไร ท่านก็จะเสียเปรียบด้านหลักเหลี่ยมไหวพริบ ทั้งด้านผลประโยชน์และความคิดเห็น การชี้แจงใดๆ กับบริวารผู้อื่นก็ไม่ควรใช้สำนวนโวหารลึกซึ้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยเพื่อนฝูงที่มียศตำแหน่งทางการทหาร หรือตำรวจสูงๆ ซึ่งทำให้ท่านมีเครดิตชื่อเสียงไปด้วย ท่านอาจต้องปรับปรุงด้านความรู้และความอดทนอดกลั้นให้เหมาะสมกับวงสังคมนั้นๆ ด้วย การปล่อยปละละเลยไม่สนใจคู่ครองคนรักเท่าที่ควร อาจทำให้เกิดความขัดแย้งภายในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีการจับจ่ายใช้สอยเงินตามอำเภอใจ แต่นั่นเป็นเพราะท่านได้รับเงินสด หรือทรัพย์สินก้อนใหญ่มาแล้ว จึงนำไปจับจ่ายเพื่อความสุขสบายของตัวท่านเอง กิจการที่ลงทุนร่วมกับเพื่อนฝูงจะได้ผลดีขึ้นมาเล็กน้อยในระยะนี้ จะรู้สึกว่าสุขภาพของท่านดีขึ้นมาก หรือกระฉับกระเฉงขึ้นมากก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายได้หดหายและรายจ่ายคงที่ ฐานะการเงินค่อนข้างขัดสนพอสมควรทีเดียว ลาภผลที่ท่านต่อสู้แย่งชิงให้ได้มา ก็อาจมีแต่ตัวเลขที่ยังเอามาใช้จริงไม่ได้ การปล่อยเด็กเล็กในปกครองของท่านให้เล่นสนุกซุกซนกันตามลำพังจะเกิดอันตรายได้ คนโสดจะมีชาวต่างชาติมาเสนอความรักและการอุปถัมภ์

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปพักบริเวณใกล้กับเสาไฟฟ้า หรือการก่อกองไฟต่างๆ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุจากความร้อนหรือไฟฟ้าได้ง่าย ถ้าบ้านท่านมีอาวุธควรเก็บไว้ให้พ้นมือเด็ก ถ้าบ้านท่านอยู่ใกล้กับบริเวณที่ใกล้ภัยธรรมชาติ หรือมีไฟป่าก็ควรระมัดระวังให้มาก จะไม่เข้มงวดกับการทำงาน หรือเกียจคร้านการงานมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีบริวารและผู้ช่วยเหลือทางการงานที่มีความรู้และความสามารถที่ทันสมัย ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการสื่อสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ โดยไม่จำเป็น รวมทั้งเข้าไปแสดงความคิดเห็นทางสื่อออนไลน์ต่างๆ เพราะท่านอาจพูดจาโดยไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ จนเกิดความเสียหายได้ ระวังคำพูดกับคนรักด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีภาระรับผิดชอบทางการงานและชีวิตประจำวันที่เพิ่มขึ้น ดาวเสาร์ (7) โคจรในราศีเกิดของท่าน จะเกิดความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตและมีความคิดสุขุมรอบคอบเพิ่มขึ้น แต่มักไม่ค่อยเจริญอาหาร หรือมีน้ำหนักตัวลดลงรวดเร็ว ถ้าควบคุมเรื่องการบริโภคได้ก็จะเป็นการดี คนรักช่วยเหลือการงานได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอยากลงมือทำอะไรเสี่ยงๆ หรืออาจอยากเล่นกีฬาผาดโผนต่างๆ โดยไม่กลัวการบาดเจ็บ จะสนใจเดินทางไปในสถานที่ที่มีการต่อสู้ที่ผู้คนมักไม่ชอบไป ลาภผลประโยชน์จะห่างหายจากท่านไป หรือท่านจะเสียผลประโยชน์บางอย่าง รวมทั้งระวังปัญหาด้านการสื่อสาร ควรพูดคุยกับคู่ครองคนรักให้มากๆ