ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกรณีพิพาทต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ หากมีหนี้สินควรพยายามจ่ายไปให้มากที่สุด ระวังการเกิดไฟไหม้น้ำร้อนลวกที่น่าตกใจ ไม่ควรเปลี่ยนแปลง หรือพลิกแพลงวิธีการหาผลประโยชน์ด้วยความเสี่ยง บริวารชั้นผู้น้อยอาจหนีงาน ลาป่วย หรือลาออกได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นไม่เด็ดขาด แบบรักพี่เสียดายน้อง มักครุ่นคิดกังวลวนไปวนมา ไม่แจ่มใสนัก อาจเกิดการเข้าใจผิดที่มีผลถึงชื่อเสียงเกียรติภูมิของท่านอย่างมาก จะใกล้ชิดกับอุบัติเหตุที่รุนแรงอันเกิดจากก๊าซระเบิด หรือไฟฟ้าลัดวงจร ไม่ควรทำงานกับเพศตรงข้ามอย่างใกล้ชิดเพราะจะถูกนินทาใส่ร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเคยให้ความจริงใจแก่บุคคลใดไปแล้วเขามักกลับกลายเป็นศัตรูในภายหลัง มีผู้ชักชวนเดินทางไกลแต่ท่านอย่าไปดีกว่า ไม่ควรรับประทานอาหารที่ผู้อื่นนำมาให้เพราะอาจเป็นพิษแก่ท่าน บุตรบริวารจะใกล้ชิด หรืออยู่ในสายตาท่านเสมอ ควรระวังเรื่องสุขภาพร่างกายและเลือดลมของตนเองไว้ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความวิตกกังวลในเรื่องความขัดแย้งกับผู้ที่ชอบใส่ร้ายท่านลับหลัง แต่ยิ่งระวังมากก็ยิ่งมีอคติและพูดจาเจรจาไม่เป็นประโยชน์กับตนเอง ทางที่ดีท่านรู้สึกอะไรควรเงียบไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะอีกไม่นานสถานการณ์จะทุเลาเบาบางลง การค้าขายกับชาวต่างชาติ หรือใช้เงินตราต่างประเทศได้ผลดีอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภผลเป็นสิ่งของสวยงาม หรืองานศิลปะ แต่บริวารมักพูดไม่ค่อยเข้าหูท่านเท่าที่ควร บุตรบริวารเชื่อฟังคำสั่งสอนของท่านอย่างดี และมักทำให้ท่านมีความสุขอยู่เสมอ อาจต้องเผชิญหน้ากับศัตรูของท่าน หรือถูกบีบคั้นให้กระทำการอย่างใดอย่างหนึ่ง คู่ครองคนรักประพฤติตัวห่างเหิน หรือเจ็บป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบถึงความเป็นอยู่ของท่าน อาจเกิดการก่อสร้าง หรือการขุดดินที่สั่นสะเทือนถึงที่อยู่อาศัย ไม่ควรไปเที่ยว หรือไปไหนไกลๆ กับผู้อื่นที่ไม่ใช่การเดินทางโดยปกติ ใครหลอกให้ไปซื้อหาที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือหนังสือเก่าแก่ราคาถูกอย่าไปหลงเชื่อ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเผชิญหน้ากับผู้ที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่าน เพราะเขาเป็นนักเลงใจเด็ดที่พร้อมจะแตกหักกับท่านทุกเมื่อ ทางที่ดีท่านควรหลบไปถือศีล หรือหลีกเลี่ยงอันธพาลเหล่านี้ให้มากที่สุดจะดีกว่า การเงินรายได้ยังมีมาไม่ขาดสาย แต่ท่านต้องใช้ความทรหดอดทนมากทีเดียว ของใช้ที่ทันสมัยจะเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่มีปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับการศึกษาเล่าเรียนและการเงินรายได้ เรื่องที่เกิดขึ้นโดยไม่มีเหตุผลต้นปลายนั้นจะมีสัญญาณที่ดีขึ้นและกำลังจะจบสิ้นไป อย่างไรก็ดี ปัญหาเรื่องรายได้และการเงินหมุนเวียนของท่านยังคงมีอยู่อีกระยะหนึ่ง ซึ่งท่านต้องประคับประคองให้ผ่านพ้นสงกรานต์ปีหน้าไปจึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมองอะไรไม่ค่อยชัด หรือสายตาไม่ค่อยดี มักหลงทางเพราะหาป้ายบอกทางไม่เจอ วิสัยทัศน์ในการตัดสินใจลงทุนก้อนใหญ่มักผิดพลาด มีเรื่องตกอกตกใจเกี่ยวกับญาติพี่น้อง เช่น คนในครอบครัวถูกเลขรางวัลที่สูง เป็นต้น ของหายก็จะหาไม่พบ เพื่อนฝูงจะมีเรื่องดีๆ มาบอกกล่าวแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมเครื่องมือสื่อสารใดๆ ของท่าน มีผู้เสนอโครงการพิเศษต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องไร้สาระสำหรับท่าน การเล็งผลเลิศในเรื่องที่มีอัตราเสี่ยงสูงได้ผลดีแบบฟลุค ส่วนการทำมาหากินของท่านในระยะนี้ต้องใช้น้ำอดน้ำทนอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ท่านเหมาะที่จะปลูกต้นรักกับใครก็ได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่กิจการงานต่างๆ ทุเลาเบาบางลงระยะหนึ่ง งานจะกลับประดังกันเข้ามาเป็นอันมาก วงจรชีวิตจะเริ่มกว้างขวางและลึกซึ้งขึ้นเรื่อยๆ เป็นผู้นำในการบริหาร หรือเป็นจอมวางแผนการต่างๆ แต่ในเรื่องบ้านช่องที่อยู่อาศัย หรือครอบครัวมักมีเรื่องวิตกกังวลอยู่เสมอ การเดินทางมักมีเรื่องไม่คาดฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับความเป็นกันเองอย่างมากจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ หรือผู้ใหญ่จะช่วยท่านในเรื่องฐานะความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น โดยเฉพาะช่วงหลังปีใหม่ไปแล้ว จะมีเพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ซึ่งเขาก็ประพฤติตัวกับท่านด้วยไมตรีจิตมิตรภาพอันดี ถ้าปลวกขึ้นบ้านจะหมดไปเองโดยไม่ต้องเรียกคนมาปราบ