ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายในการแก้ปัญหาต่างๆ ที่ท่านทำไว้ อาจต้องจ่ายค่าปรับ หรือค่าเสียเวลาต่างๆ ให้แก่หุ้นส่วนคู่สัญญา หรือคนรัก การคบหาสมาคมกับญาติผู้ใหญ่อาจแก้ปัญหาความยุ่งยากให้แก่ท่านได้ การเดินทางไปไหนกับบริวาร หรือคู่ครองคนรักมักนำปัญหาและการผจญภัยมาสู่ท่านมากพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเป็นผู้มีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม หรือแม้แต่เพศเดียวกันที่คิดกับท่านแบบชู้สาว เรื่องความรักความใคร่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ส่งกำลังถึงชาวราศีพฤษภเสียด้วย เพศตรงข้ามบางคนก็เข้าเกณฑ์ที่ท่านตั้งไว้เสียอีก แต่คนมีครอบครัวแล้ว คู่ของท่านจะปรับเปลี่ยนตนเอง มีหลายบุคลิก และเอาอกเอาใจท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนเกี่ยวกับน้ำดื่มน้ำใช้ อาจเจ็บป่วยเพราะน้ำไม่สะอาด บริวารสนิทที่พบปะกันเสมอจะสนิทสนมกันยิ่งขึ้น แต่เพื่อนฝูงใหม่ๆ อาจมีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่าน ถ้ามีศัตรูหลายคนพวกเขาจะทะเลาะกันเอง จะระแวงสงสัยในทรัพย์ของตนเอง หรือกลัวสูญเสียลาภเพราะความขัดแย้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงวิธีทำงานในรายละเอียดบางอย่าง แต่หลักการยังมั่นคงและมีแนวโน้มว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี จะชอบเที่ยวเตร่ในยามกลางคืน หรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับอบายมุข แม้ท่านรู้ว่าไม่เหมาะสมและอาจเกิดปัญหาขึ้นกับตนเอง ท่านก็ยังไม่สามารถอดทนต่อคำชักชวนของเพื่อนฝูงได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ผู้ชำนาญการพิเศษมาช่วยเหลือร่วมมือในบ้านที่อยู่อาศัย การลงทุนทำงานอดิเรก หรืองานที่ท่านชอบเริ่มปรากฏผลดีเป็นลำดับขั้นตอน อาจทำสุราเก่า หรือเครื่องมือเล่นการพนันเสียหาย หรือสูญหาย การงานที่เกี่ยวกับความบันเทิงเริงรมย์จะไม่ได้ผลดี แต่จะสนใจทำการเกษตรเป็นงานเสริม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากญาติพี่น้องใกล้ชิด ไม่มีความสงบสุขในครอบครัวอันเนื่องมาจากการทำงานของท่านเอง ปัญหาต่างๆ เกี่ยวแก่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานที่นึกว่ายุติไปแล้วด้วยดีจะกลับมาทำความกังวลใจให้ท่านอีกครั้ง ดาวพฤหัส (๕) โคจรในเรือนมรณะ คนรักของท่านจะเจ็บไข้ได้ป่วย หรือห่างเหินไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเปลี่ยนแปลงวิธีเก็บเงินสดของท่าน หรือไว้ใจให้ผู้อื่นทำธุระทางการเงินแทน เพราะอาจเป็นอุปสรรคในการได้ลาภ อาจมีข่าวไม่ดีนักจากเพื่อนใหม่ๆ หรือเพื่อนใหม่ของท่านมักพูดจาฟังเข้าใจยาก หากพวกเขานินทาว่าร้ายใคร ท่านไม่ควรร่วมผสมโรงไปกับพวกเขา เพราะจะกลายเป็นแพะรับบาปได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่มีปัญหาต่างๆ ค้างคาอยู่ในใจเรื่องยุ่งยากที่แก้ไขไม่ได้ จะเห็นแนวทางแก้ไขขึ้นบ้างเล็กน้อย หรือมีแนวโน้มว่าเหตุการณ์จะดีขึ้น จะรู้สึกสดชื่นแจ่มใสสบายใจขึ้นบ้าง หลังปีใหม่ไปแล้ว ปัญหาทางการเงินของท่านจะกลับมาหนักหน่วงอีกครั้ง บริวารที่ขัดแย้งกับท่าน หรือแอบซ่อนเร้นอยู่จะรุนแรงหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไปไหน ถ้าผ่านสถานที่ไฟไหม้อย่าเข้าไปดู บริวารเจริญก้าวหน้าอย่างช้าๆ หรืออาจถูกเลขถูกรางวัลก้อนหนึ่งหลังปีใหม่ไปแล้ว จะได้รับเชิญไปงานรื่นเริงของเพื่อนร่วมงาน หรือญาติมิตรที่ไม่สนิทนัก อาจซุ่มซ่ามเดินชนข้าวของได้รับบาดเจ็บที่คอ บ่า ไหล่ หรือมีอาการภูมิแพ้เกิดขึ้นในลำคออย่างฉับพลัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเผชิญกับปัญหาต่างๆ มากมายหลายเรื่อง เช่น สื่อสารผิดพลาดแล้วไปขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ให้ไปวิ่งเต้นปรับความเข้าใจ แต่เขากลับไม่ช่วยเหลือ หรือช่วยเหลือแล้วเรื่องราวบานปลายใหญ่โตขึ้น ญาติพี่น้องอาจขัดแย้งกันด้วยเรื่องบางเรื่อง ซึ่งหากท่านอยู่เฉยๆ ท่านจะเป็นตาอยู่ผู้ได้ลาภลอย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับเงินสดเล็กๆ น้อยๆ ด้วยความสะดวกสบายง่ายดาย จะอยู่ในสังคมของผู้ที่มีทัศนคติในทางบวก ท่านจะสามารถแสดงความสามารถเฉพาะตัวได้อย่างเต็มที่ ได้รับการยอมรับและชื่นชมในหมู่สังคมของท่านเอง คนโสดความรักอาจไม่สมหวัง แม้จะแต่งงานก็มีผู้ขัดขวางให้เกิดปัญหาโน่นนี่อยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับความกระทบกระเทือนในชีวิตความเป็นอยู่ปัจจุบัน เช่น มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ใกล้บ้าน หรือญาติผู้ใหญ่ในบ้านท่านเกิดทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้าน มีการทำสงครามจิตวิทยาต่างๆ นานา หรือพี่น้องบางคนประสบโชคร้ายเป็นทุกข์เดือดร้อนกันไปหมด ซึ่งที่สุดแล้วท่านจะต้องเข้าไปช่วยทุกเรื่อง