ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความอบอุ่นใจในความเป็นปึกแผ่นของครอบครัวหรือญาติพี่น้อง แต่ไม่ควรอาสาเจรจางานใดๆ ให้แก่หมู่คณะ เพราะการที่ท่านต้องพูดมากๆ ไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ หากเพิ่งเจ็บไข้ได้ป่วยมา อาการจะทุเลาดีขึ้น หากมีข้อขัดแย้งกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ท่านควรปรับความเข้าใจกันอย่างเงียบๆ และจริงใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบว่ากิจการงานที่เคยทำตามปกติเป็นเรื่องยาก หรือมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ หรือทำงานเสร็จแล้วไม่ได้รับค่าตอบแทน โดยที่ท่านอึดอัดใจที่จะทวงถาม มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับการทำงานของท่านมากยิ่งขึ้น ระวังจะมีปัญหาเรื่องเอกสารสิทธิหรือหนังสือสัญญาต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจมีรายได้ที่เกี่ยวกับการติดต่อต่างประเทศหรือค้าเงินตราต่างประเทศ จะมีผู้นำของขวัญของรางวัลที่เป็นของเก่าโบราณมาให้ ซึ่งท่านอาจเจอของที่ผิดกฎหมายหรือเป็นของปลอม บริวารจะชนะในการประกวดหรือแข่งขันต่างๆ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องการรับรองญาติมิตรหรือบุคคลอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบปะกับญาติมิตรที่ไม่ได้ติดต่อกันมานานๆ พวกเขาจะนำลาภมาให้หรือมีข่าวดีมาบอก ถ้ามีปัญหาในเรื่องหนี้สิน ควรเจรจากันด้วยความอดทน จะมีการย้ายตู้โต๊ะในบ้าน หรือได้เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านใหม่ๆ มักมีผู้อื่นเข้ามาสอดรู้สอดเห็นกิจการงานของท่าน แต่พวกเขาไม่ได้หวังร้ายอะไรใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมองโลกในแง่ดี เห็นผู้คนต่างๆ เป็นเพื่อนที่ดี แก้อุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ในทางชีวิตและการงานโดยความเรียบร้อย การรับประทานอาหารโดยรีบร้อนจะมีอาหารติดคอ บางท่านอาจมีอาการไอหรือสำลัก เพื่อนฝูงจะมอบภารกิจที่ต้องต่อสู้หนักๆ ให้ท่านทำโดยไม่จำเป็น จะพบรักกับคนดีที่เหมาะสม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ลาภหลายครั้ง ซึ่งอาจเป็นอาวุธของมีคม หรือเครื่องมือสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งอาจเป็นสิ่งของที่ผู้อื่นไม่ใช้แล้วก็ได้ แต่สิ่งเหล่านี้อาจจะมาพร้อมความเครียดความยุ่งยากสักเล็กน้อย ถึงแม้ท่านจะเข้มแข็งกระฉับกระเฉงทำงาน แต่ก็จะใจร้อนขึ้นและขี้โมโหง่ายจนขาดความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรโยกย้ายหรือเปลี่ยนแปลงสิ่งของภายในบ้าน เพราะอาจเกิดการเทาะเลาะเบาะแว้งขัดแย้งกันในเรื่องไม่เป็นเรื่องได้ การเที่ยวเตร่ในงานสังสรรค์รื่นเริงมากๆ อาจเกิดอันตรายได้ ไม่เหมาะที่จะเข้าร่วมงานกับหน่วยงานราชการต่างๆ ไม่ควรพูดจาว่ากล่าวตักเตือนใครๆ แม้กระทั่งเด็กเล็กหรือบริวารก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรเล่นอาวุธหรือวัตถุระเบิดต่างๆ รวมทั้งสิ่งที่เป็นเชื้อเพลิง ตัวท่านเองจะพูดจาอะไรก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีและเป็นคุณแก่ตนเองอยู่เสมอ ควรตรวจดูประตูหน้าต่างบ้านของท่านให้เรียบร้อย เพราะช่วงนี้ขโมยขโจรจ้องมองบ้านของท่านอยู่ จะได้ลาภยศตำแหน่งหรือคำสรรเสริญที่ส่งเสริมสง่าราศีของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้ลาภที่มาจากสตรีผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด และอาจส่งผลถึงการเปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่ของท่านด้วย จะได้รับค่าตอบแทนจากการทำงานน้อยลง หรือต้องทำงานหนักมากขึ้น บริวารหรือเพื่อนบ้านที่มีความรู้ดีจะสนใจสอดรู้สอดเห็นในเรื่องส่วนตัวของท่าน แล้วนำไปวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภผลเงินทองลดน้อยถอยลง ชีวิตความเป็นอยู่อาจต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายและรายได้มากขึ้น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างจะมีการเปลี่ยนแปลงหลังสิ้นเดือนตุลาคมไปแล้ว ไม่ควรรื้อถอนอาคารหลักหรือตัดต้นไม้ใหญ่ในบ้าน ไม่ควรบนบานศาลกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นปีศาจ หรือเข้าร่วมพิธีเหนือธรรมชาติทุกชนิด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมองเห็นความเป็นไปในอนาคตไม่แจ่มชัด การลงทุนระยะยาวเป็นไปได้ยากในระยะสั้นๆ แต่หากหวังผลระยะยาวในปีหน้าก็ย่อมทำได้ เพื่อนฝูงแบ่งฝักแบ่งฝ่าย หรือวิวาทกันเองในเรื่องนานัปการ ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง จะขยันขันแข็งในการศึกษาเล่าเรียน แต่ผลการเรียนไม่น่าพอใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ถูกกับของชิ้นใหญ่ๆ หรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ อาจถูกของหนักๆ ล้มทับ หรือตกต้นไม้ใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปในพื้นที่ก่อสร้าง หรือโรงงานที่มีเครื่องจักร ถ้าท่านไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ บริวารที่อยู่ห่างไกลหรือเป็นชาวต่างชาติจะกลับมาของานทำ จะเห็นอนาคตชัดเจนขึ้น หรือได้แว่นใหม่โดยบังเอิญ