ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีเรื่องปะทะคารม หรือใช้หลักเหลี่ยมชั้นเชิงในการเจรจาเรื่องเงินทองและผลประโยชน์กับบริวารในปกครอง ซึ่งอาจหมายรวมถึงเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ไม่เข้าใจกันนัก การค้าขายปลีกในการงานอาชีพของท่านมีความขัดแย้งเรื่องการติดต่อประสานงานค่อนข้างมาก เพื่อนฝูงขัดแย้งวิวาทกันท่านไม่ควรเข้าไปยุ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องให้เสื่อมเสียชื่อเสียงด้วยเรื่องของเพศตรงข้าม อาจอ่อนหวานกับทุกคนจนกลายเป็นปัญหาว่าท่านหว่านเสน่ห์จนมีเรื่องวุ่นวายและความขัดแย้ง คนโสดรักใครก็ตามจะถูกบุคคลนั้นๆ จ้องจับผิดจนกระดิกตัวไม่ได้ จนเป็นเหตุของความขัดแย้ง อาจมีเรื่องมีราวถึงขั้นมีคดีความรุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภก้อนใหญ่ๆ อย่างบังเอิญเพราะเรื่องการงานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้ว แต่ปัจจุบันกว่าท่านจะได้มาแต่ละบาทก็ต้องฝ่าฟันกับความยากลำบากอย่างมากเสียก่อน บางทีอาจต้องใช้เส้นสายกำลังภายในและเล่ห์เหลี่ยมต่างๆ อีกด้วย ซึ่งญาติพี่น้องและคนในครอบครัวจะช่วยให้โชคลาภแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจต้องห่างไกลกับเจ้านาย หรือคนรักที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษานานนับปี ศัตรูคู่อาฆาตกลับต้องมาร่วมงานกันตามกรรมของท่าน ไม่ควรไว้ใจให้ผู้อื่น หรือบริวารทำงานเกี่ยวกับที่ดิน หรือทรัพย์จากดินในครอบครองของท่านโดยไม่ตรวจทานความถูกต้องเพราะจะมีความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบปะและร่วมทำกิจกรรมกับบุคคลในเครื่องแบบเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีทั้งที่ถูกชะตากับท่านและพวกขัดอกขัดใจจนได้ปะทะกัน เพื่อนฝูงและญาติพี่น้องบางคนจะพูดจาชื่นชมท่านให้ท่านปลาบปลื้มใจทั้งต่อหน้าและลับหลัง ถ้าหุ้นส่วน หรือคนรักเข้าร่วมกิจกรรมในสังคมเดียวกับท่านมักจะมีปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีรายจ่ายค่อนข้างสูง ปัญหาเกี่ยวแก่รายจ่ายของท่านแก้ไขยาก เพราะท่านมีกิจการที่จะต้องการทำอย่างฟุ่มเฟือย จะขาดการติดต่อกับญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล หรือได้รับรู้เรื่องอกสั่นขวัญหายของเขา จะมีงานใหม่ๆ ที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถในการติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาที่ดีเยี่ยม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจเสียลาภใหญ่ไปเพราะไหวพริบปฏิภาณสู้คนอื่นไม่ได้ หรือเสียทรัพย์เสียผลประโยชน์ไปเพราะปากของท่านเอง ญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัวจะนำเรื่องราวเก่าๆ หรือวัตถุมงคลมาให้ท่านชื่นชม การเรียนการสอบและการศึกษาหาความรู้ต่างๆ เป็นผลดีแก่ท่าน ถ้ามีการแข่งขันต่างๆ ท่านจะชนะ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักมีข้อขัดแย้งกับผู้ใหญ่ที่มีอำนาจสูงกว่า ซึ่งพวกเขามักมีทิฐิมานะรุนแรง ไม่ยอมอ่อนข้อให้ท่านง่ายๆ บางทีผู้ใหญ่เหล่านั้นอาจแสดงอารมณ์อย่างสุดโต่งแบบนักเลงหัวไม้ ท่านอาจกลายเป็นคนน่าสงสารที่ถูกรังแกในสายตาเพื่อนฝูง ความรักในช่วงนี้เข้าข่ายหลงรักกับงานอย่างหัวปักหัวปำมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์ที่น่าหงุดหงิดจากคู่ครองคนรัก ลาภที่คาดหวังว่าจะได้ในระยะนี้ยังมาไม่ถึงตามความคาดหมาย ไม่ควรลงทุนในกิจการอะไรใดๆ ทั้งสิ้นเพราะอาจขาดทุนป่นปี้ ญาติพี่น้องที่ห่างไกลกันไประยะหนึ่งจะกลับมาสนิทสนมและช่วยเหลือรับใช้ท่านเหมือนเดิม บริวารอาจป่วยไข้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีช่องทางเป็นเจ้าของที่ดินเรือกสวนไร่นาที่อยู่ห่างไกล มีการบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ญาติมิตรจะมาชักชวนให้ลงทุนด้วยวิธีการใหม่ๆ ที่ท่านรู้อยู่แล้ว จะเสียบริวารที่มีสติปัญญาและมีความรู้ความสามารถ การดูแลรักษาผลประโยชน์ของท่านอาจหายหกตกหล่นในระยะสั้นๆ เท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ทั้งมิตรภาพใหม่ๆ และการจากลาของเพศตรงข้าม หรือหุ้นส่วนคู่สัญญา มีความขัดแย้งไม่ราบรื่นในการดำเนินชีวิตประจำวันเพราะท่านเครียดวิตกกังวลมากเกินไป จะมีกิจกรรมที่ต้องยุ่งเกี่ยว หรือติดต่อกับบริวารต่างชาติต่างวัฒนธรรม หรือชื่อเสียงของท่านจะขจรขจายไปสู่ดินแดนไกลโพ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะถูกเจ้านายสายตรงของท่านตำหนิติเตียนเล็กๆ น้อยๆ เหมือนอยู่ดีๆ เขาก็คิดว่าท่านเปลี่ยนใจไปอยู่ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งหากท่านอธิบายเสียหน่อยเขาก็จะเข้าใจได้ง่าย เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะสร้างศัตรูตัวฉกาจมาต่อสู้กับท่าน การพูดการเจรจาของท่านอาจส่งผลถึงอุปสรรคในหน้าที่การงานของท่านโดยตรง