ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2566

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีการผิดพลาดเล็กน้อยในเรื่องการสังคมกับญาติพี่น้อง บริวารซึ่งมีหนี้สินอยู่กับท่านจะหาเรื่องวิวาทเพื่อปลดหนี้ หรือบริวารบางคนอาจประพฤติตนท้าทายหรือยั่วโทสะ ซึ่งท่านจะระงับความโกรธไว้ไม่ค่อยได้ หุ้นส่วนคู่สัญญาอาจประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บเล็กน้อย อาจมีผู้ถือศีลไปมาหาสู่ถึงบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะรับประทานอาหารโดยขาดความระมัดระวัง หรือแพ้สารที่มีอยู่ในอาหารนั้นๆ ญาติพี่น้องที่เอาอกเอาใจท่านตลอดมาจะเอาใจออกห่าง จะมีเรื่องที่ต้องคิดให้วุ่นวายใจหลายเรื่อง อาจเกิดจากผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกับท่าน ซึ่งแม้จะไม่มากนักก็ทำให้ท่านวิตก แต่ท่านยังดวงกำลังจะดีในอีกไม่นาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่กลับจากการเดินทางไกลจะมีผู้นำลาภมาให้ มีผู้อาศัยจ้างวานให้ท่านทำเอกสารยากๆ หรือช่วยทำหนังสือ แปลเอกสารวิชาการด้วยเงินก้อนโต การทำงานกับคนหมู่มากไม่ควรทำให้เอิกเกริก ยิ่งทำใหญ่โตจะยิ่งได้ผลน้อย อาจเกิดการทะเลาะวิวาทกับผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีเกี่ยวกับเงินทองหรือของที่เสียไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรให้คำแนะนำใดๆ แก่ผู้มีอิทธิพลมากๆ หรือเด็กเล็กๆ ที่ต้องใช้ความอดทนสูงและใช้เวลานานๆ การทำงานประดิษฐ์ประดอยที่ใช้ความประณีตจะได้ผลดีพอสมควร การทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้มีอิทธิพลไม่เป็นผลดีแก่ท่าน อาจมีความคิดเห็นขัดแย้งในตัวเองบ่อยๆ การตัดสินใจอะไรไม่เด็ดขาด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีข้าวของในบ้านชำรุดเล็กน้อย มีการใช้ยาฆ่าแมลงภายในบ้านอาจเป็นภัยแก่ผู้อยู่อาศัย ควรปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด เพราะอาจมีสัตว์ดุร้ายหลุดเข้ามาในบ้านของท่าน จะมีผู้นำสิ่งของผิดกฎหมายหรือวัตถุอันตรายมาฝากที่บ้านของท่าน ระยะนี้ท่านทำอะไรก็ตามยังคงราบรื่นในหลายๆ เรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีปัญหาในเรื่องหนี้สินไม่ว่าในฐานะเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ก็ตาม ไม่ควรลงแชร์หรือลงทุนอะไรแบบระยะยาว ถึงแม้ท่านจะมีรายได้เข้ามา แต่ท่านก็ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามอำเภอใจ และอาจมีผู้อื่นมาช่วยใช้จ่ายอีกด้วย เพื่อนฝูงใหม่ๆ บางคนจะหิ้วของขวัญของฝากมาให้ แต่จะมีเหตุให้เขาประสบอุบัติเหตุได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืม เช่า หรือเข้าพักอาศัยในที่ดินว่างเปล่าของท่านเพราะจะมีความขัดแย้งเกิดขึ้น เกษตรกรทำการเกษตรไม่ค่อยได้ผลดีจนกว่าจะวันที่ 17 ตุลาคมไปแล้ว ญาติมิตรจะขออนุญาตนำบริวารของท่านไปใช้สอย แต่ท่านไม่ควรอนุญาตเพราะบริวารอาจทำข้าวของมีค่าของเขาเสียหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพบปะกับญาติของท่านหรือเพื่อนของแฟน แต่ไม่ได้รับความประทับใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะต่างคนต่างมีความคิดกันไปคนละทางสองทาง จนคนรักอาจรบเร้าให้ท่านโอนอ่อนผ่อนตามแม้จะฝืนใจอย่างมากก็ตาม อาจจะได้รับทรัพย์ก้อนใหญ่ที่ท่านเป็นคนกลางเจรจา ความช่างพูดจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะสนใจศาสตร์ลี้ลับ เรื่องราวโบราณ หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ อาจสรรหาสิ่งของเครื่องประดับแปลกประหลาดแต่ไม่มีราคานักมาเป็นเจ้าของ ผู้ที่เป็นบริวารของท่านได้ดีแล้วจะกลับมาพร้อมของขวัญแก่ท่าน ไม่ควรรับหรือขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่สตรีที่ไม่ใช่แม่ ป้า น้า หรือญาติพี่น้อง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการปรับรายได้รายรับแบบกระชั้นชิดไม่ทันตั้งตัว บางท่านอาจได้บุญหล่นทับเป็นตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้น และอาจได้ลาภใหญ่เป็นสิ่งของที่เคลื่อนย้ายไปไหนไม่ได้ เช่น ที่ดิน บ้านเรือน เรือกสวนไร่นา หรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ แต่ควรระวังเรื่องการต่างประเทศและเรื่องความสวยงามต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาหรือท่านมองวิเคราะห์ผู้อื่นอย่างเข้าใจผิด นัดหมายกับผู้ใดไว้แล้วมักไม่เป็นไปตามนัดหมาย เพราะท่านเครียดวิตกกังวลจนเกินไป อาจทำอะไรแบบปราดเปรียวว่องไวจนเกินเหตุ อาจเกิดเหตุเลิกหรือร้างกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือบางทีอาจเป็นคู่หมั้นคู่สมรสของท่านที่ลาออก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านคงจะได้ลาภลอยอย่างใดอย่างหนึ่งทดแทนทรัพย์และได้รับทรัพย์อีกก้อนหนึ่ง ทรัพย์ที่ได้มาบางอย่างเป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรเปิดเผยให้ใครรับรู้ เพราะอาจเป็นการขัดลาภภายหลังได้ มีปัญหาเกี่ยวแก่สุขภาพโดยรวม เดินทางไปไหนทั้งใกล้และไกลมักไปไม่ทันเวลา เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ก็มีแต่เรื่องไม่สบายใจ