ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีผู้ทำการบางอย่างในนามของท่านโดยปิดบัง ควรระวังคำพูดคำจาของท่าน เพราะอาจไปหมิ่นประมาทบุคคลหลายฝ่ายโดยไม่ตั้งใจ การเข้าไปในสถานที่ที่มีการต่อสู้หรือสนามมวยไม่เป็นผลดีกับท่าน เห็นโฆษณาชวนเชื่อให้ซื้อสินค้าระยะยาวไม่ควรเชื่อถือ เพราะท่านจะกลายเป็นหมูที่ถูกต้ม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ได้รับเอกสารหนังสือที่ตั้งตารออยู่ เพราะอาจเกิดสูญหายระหว่างทาง ที่มีเก็บอยู่แล้วก็อาจเสียหายจนใช้การไม่ได้หรือหาไม่เจอ บริวารจะทำงานได้ดีเลิศและเป็นที่ท่านพึงพอใจของท่าน การมัวเมากับอบายมุขหรือคบคนพาลนักเลงจะทำให้ท่านเดือดร้อน การได้ผลประโยชน์ในทางลับไม่ดีสำหรับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ของเก่าของขลังมาประดับบารมีตนเอง จะมีความสุขกับการเช่าพระหรือศึกษาเรื่องทางประวัติศาสตร์มากว่าปกติ ส่วนท่านที่อายุยังน้อยอาจสนใจซื้อหาอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้สอยส่วนตัว อาจได้ลาภจากพวกนักเลงหรือการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่างๆ อีกทั้งผู้ใหญ่ที่ดุๆ ก็ให้ลาภแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจเกิดความเข้าใจผิดกับเพศตรงข้าม คือเข้าใจว่าเขาหลงรักท่าน แต่จริงๆ แล้วเขาหลงรักเพื่อนของท่าน งานที่ต้องใช้ความอดทนตรากตรำกลางแดดกลางฝนไม่เป็นผลดีกับท่านนัก หรือบางงานท่านทำแล้วก็ไม่ได้ดี เช่น การเกษตรกรรม การปลูกต้นไม้ การซื้อขายของเก่าและเครื่องรางของขลัง เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจได้แว่นสายตาใหม่คุณภาพดี หรือได้อุปกรณ์ช่วยในการมองเห็นอื่นๆ การคาดการณ์ล่วงหน้าค่อนข้างแม่นยำ มีวิสัยทัศน์ที่แปลกแตกต่างจากผู้อื่นในสังคมของท่าน คนรับใช้พูดคนละภาษากับท่านจะนำลาภมาให้ หรือทำคุณแก่ท่านอย่างใดอย่างหนึ่ง การสอบข้อเขียนหรือสอบชิงทุนใดๆ ก็เป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความจริงจังอย่างมากในการทำกิจการงานต่างๆ แต่อาจขาดความรอบคอบระมัดระวัง โดยเฉพาะการควบคุมดูแลงานด้านเอกสารหนังสือสัญญาต่างๆ ซึ่งอาจเกิดผิดพลาดได้ง่าย การซื้อขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์จะไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง บางทีเจ้าของตกลงขายแล้ว แต่มีผู้อื่นซื้อตัดหน้าท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับข่าวสารจากหลายฝ่ายที่ท่านไม่ค่อยเข้าใจนัก หรือท่านอาจเข้าใจผิดพลาดจากความเป็นจริงไปมาก จะได้ลาภลอยจากสิ่งที่ท่านเห็นว่าสวยงามหรือเป็นงานศิลปะ หรือถ้าได้สิ่งใดมา สิ่งนั้นก็เป็นเรื่องที่ทำให้ท่านปลื้มอกปลื้มใจไปหลายวัน จะเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม ซึ่งท่านควรชั่งใจให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านนัดพบกับผู้ใดควรทำการบันทึกความทรงจำให้แม่นยำ เพราะการนัดหมายอาจคลาดเคลื่อนหรือมีการเปลี่ยนเวลาไปมาจนท่านสับสน การก่อหนี้สร้างสินทรัพย์ที่ติดลบในระยะนี้จะเกิดเรื่องเดือดร้อนภายหลัง ท่านอาจจำต้องกู้เงินนอกระบบที่ดอกเบี้ยสูงเกินความสามารถในการใช้หนี้ในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจถูกการงานสำคัญรุมเร้า ทำให้ชีวิตส่วนตัวของท่านเสียศูนย์ไปอย่างมาก หากนัดใครไว้ท่านอาจมอบหมายให้บริวารไปแทน การงานเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือจะผิดเพี้ยนไปบ้างเล็กน้อย แต่ก็เป็นไปตามที่ท่านต้องการในท้ายที่สุด หรือข้อเขียนหรือบทความที่ท่านทำเอาไว้นานแล้วจะเป็นประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีทรรศนะไม่ตรงกับเพื่อนร่วมงานในสำนักงานเดียวกัน ส่วนตัวท่านเองนั้นได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลในวงงานของท่าน ได้ลาภเล็กน้อยในฐานะที่เป็นของขวัญหรือลาภลอย แต่เป็นที่พอใจของท่านมาก ถ้าโยกย้ายของเก่าของขลัง หรือกิจกรรมออนไลน์จะมีปัญหาอุปสรรคมากกว่าจะสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรคาดการณ์ล่วงหน้า เพราะอาจผิดพลาดได้โดยง่าย หรือไม่เป็นเช่นนั้นท่านก็จะมีปัญหาเรื่องดวงตาหรือสายตา การแสดงทรรศนะต่างๆ ควรเป็นไปด้วยความรอบคอบระมัดระวัง แม้จะมีโอกาสดีแต่ยังไม่ควรสารภาพรักหรือขอความรักจากใครทั้งสิ้น ควรระวังการใช้อำนาจกับบริวารของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านเที่ยวเตร่ดูละครโขนหนังจะเป็นผลดีกว่าเรื่องงาน ถึงแม้จะดูซีรีส์อยู่บ้านคนเดียวก็อาจดูอยู่หลายวันจนท่านเสียงานเสียการไปเลยก็เป็นได้ อาจเสียลาภมากกว่าปกติ หรือรายได้บางอย่างขาดหายไปโดยไม่มีเหตุผล ท่านอาจทำให้เพื่อนฝูงเดือดเนื้อร้อนใจโดยไม่รู้ตัว และเขาอาจเป็นศัตรูกับท่านไปเลย