ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรทำตัวเป็นกลางๆ กับผู้ใหญ่ในทางการงาน ไม่ควรห่างเหินหรือใกล้ชิดเกินไป ในระยะนี้ท่านมักทำอะไรผิดหูผิดตาเพื่อนฝูงหรือบริวารได้โดยง่าย แต่คู่ครองคนรักจะเข้าอกเข้าใจและเห็นใจท่านเป็นอย่างดี ผู้มีอิทธิพลที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีจะนำงานพิเศษมาให้ ไม่ควรติดต่อกับสตรีผู้ใหญ่ในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านควรพยายามถนอมน้ำใจผู้ใหญ่ไว้ให้ดี อย่าให้เขาสะเทือนใจด้วยเรื่องใดๆ เด็ดขาด ทัศนวิสัยของท่านกระจ่างแจ้งดีพอสมควร ท่านสามารถช่วยให้คนอ่อนแอเข้มแข็งขึ้นได้ เพื่อนบางคนของท่านทำตัวเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง และยังเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มาถึงท่านด้วย ควรระวังสถานที่ที่รโหฐานและมีคนเยอะๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากผู้ใหญ่ในระดับหัวหน้างานของท่าน ซึ่งอาจเป็นเงินสดหรือสิ่งของก็ได้ การนำทรัพย์สินสิ่งของมีค่าไปไกลๆ อาจหายในระหว่างทาง ญาติมิตรจะนำของเก่าหรือพระบูชามีค่ามาขายหรือจำนำท่านไว้ ท่านจะมีการตัดสินตกลงใจเกี่ยวแก่การลงทุน โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่ท่านจะได้รับ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านฝักใฝ่กับเรื่องเกี่ยวกับบ้านหรือการบำรุงรักษาที่อยู่อาศัย การทำงานของท่านที่เกี่ยวข้องกับหุ้นส่วนคู่สัญญามีอุปสรรคทั้งทางตรงและทางอ้อม โชคดีที่ท่านยังมีญาติมิตรผู้ใหญ่ที่คบหากันมานานๆ ช่วยเหลืออยู่ลับหลัง แม้แต่ท่านเองก็ไม่รู้ว่าเขาช่วย การที่ท่านช่วยเหลือคนรักมากเกินไปจะเดือดร้อนเองได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีบ้านเรือนที่พักอาศัยมั่นคงแข็งแรงเรียบร้อยดี ครอบครัวที่ยังอายุน้อยๆ แข็งแรงแจ่มใสดี คู่หมั้นคู่สมรสนำความสุขมาให้ แต่ท่านไม่ควรเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมใดๆ โดยเฉพาะที่มีสิ่งปฏิกูลมากๆ ไม่ควรพูดจาอบรมสั่งสอนใคร เพราะจะมีเรื่องวิวาทกับผู้อื่นด้วยกิริยาที่แข็งกระด้างของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเป็นผู้มีระเบียบวินัยและทำงานตามหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ได้ข่าวดีและไม่ดีพร้อมๆ กัน ซึ่งท่านไม่จำเป็นต้องเชื่อถืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะได้ข่าวดีของท่าน ซึ่งมักเป็นข่าวร้ายของพวกศัตรู แต่ไม่ควรยินดียินร้ายกับโชคชะตาของผู้อื่นจนเกินไป บริวารของท่านซึ่งเป็นผู้ใหญ่แล้วจะมาของลาออกหรือลางาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านแสวงหาโชคลาภต่างๆ ควรติดต่อกับผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์ต่างๆ ใครทำผิดต่อท่านเพียงเล็กน้อยไม่ควรต่อว่าต่อขานเขา ระยะนี้ไม่ควรอาศัยพาหนะของผู้อื่นในการเดินทาง เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน สู้เดินไปเองจะดีกว่า ไม่ควรรับทำงานเอกสารหนังสือที่ต้องใช้สำบัดสำนวนมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพบว่ามีผู้นำลาภมาให้ตามฐานะของเขา ญาติพี่น้องที่มีร่างกายพลานามัยสมบูรณ์จะมีเรื่องวิวาทกับผู้อื่น ศัตรูมักจ้องจะทำร้ายท่านได้ทุกเมื่อ ทำอะไรอย่าใจเร็ว พิจารณาให้มากๆ อาจขัดแย้งกับผู้ใหญ่เรื่องผลประโยชน์เงินทอง ของหายไปนานๆ จะได้คืน มีรายได้ไม่พอจะชำระหนี้สินที่ค้างเอาไว้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะช่วยเหลือบริวารในเรื่องใหญ่ๆ แต่เรื่องเล็กๆ ควรให้เขาช่วยตนเอง ระยะนี้ท่านจะไปหาใครเขาก็อยากให้พบหรือรอคอยท่านอยู่ ทางที่ดีท่านโทรไปบอกเขาเสียหน่อยแล้วออกเดินทางได้เลย มีเพื่อนฝูงฐานะทางสังคมดีและจะได้คบหากันในระยะยาว จะมีผู้พยายามมาขอทำงานกับท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ บริวารบางคนจะลาออกไปจากท่าน ผู้ที่ยังโสดเพื่อนฝูงจะแนะนำเพศตรงข้ามซึ่งจะคบหากันต่อไป แต่ถ้าท่านมีคู่รักดี ผู้ใหญ่ของเขาจะไม่ค่อยดีกับท่าน หรือคนรักของท่านจะต้องไปๆ มาๆ เพราะท่านก็เอาแน่เอานอนอะไรไม่ค่อยได้ ไม่ควรเข้าระงับการทะเลาะวิวาทระหว่างผู้น้อย หรือใครทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่ดิน และทรัพย์สินจากดินต่างๆ และจะดียิ่งขึ้นไปอีกหลังจากปลายเดือนตุลาคมไปแล้ว บริวารบางคนคิดจะเดินทางไกลหรือไปโดดเด่นในวงสังคมอื่น คู่หมั้นคู่สมรสจะประพฤติตัวห่างเหิน หรือต้องเดินทางไปไกลจากท่าน การผิดนัดหมายเล็กน้อยจะมีเรื่องยุ่งยากตามมา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่สุขสบาย ได้รับความร่วมมือจากผู้ใหญ่ในการแก้ปัญหาทางการเงินน้อยลง การออกนอกบ้านมักพบเจอแต่ความไม่พอใจหลายเรื่อง ระยะนี้อยู่บ้านดีกว่า บริวารบางคนจะมาฉอเลาะเอาอกเอาใจท่านอย่างอ่อนหวาน แต่ท่านกับพวกพ้องกลับมีแต่เรื่องขัดใจขัดแย้งหรือเป็นศัตรูกันไปเลย