ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบญาติพี่น้อง หรือเพื่อนต่างชาติที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากท่าน พวกเขาจะไปมาหาสู่ หรือท่านเดินทางไปพบพวกเขา จะเสียลาภจากความไม่อดทนอดกลั้น หรือไม่สู้งานหนักต่างๆ ควรระวังความขัดแย้งกับคนในเครื่องแบบประเภทตำรวจ ทหาร การซื้อขายที่ดิน หรือปลูกบ้านควรรอไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านยังไม่ได้ลาภผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้เพราะมีอุปสรรคข้อขัดข้องหลายประการอย่างกะทันหัน โดยเฉพาะเรื่องการงานและผลจากงานที่ท่านควรจะได้รับมักมีปัญหาอย่างคาดไม่ถึง สิ่งของที่ท่านซื้อมาไว้ใช้เพื่อการศึกษาเล่าเรียนมักแตกหักเสียหาย หรือชำรุด ควรระวังพวกโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากการรักพี่เสียดายน้องต่างๆ หรือคนรักของท่านจะให้โชคให้ลาภภายหลังการวิวาทกันเล็กๆ น้อยๆ ได้ใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาการมาช่วยในการหาลาภผลได้เป็นอย่างดี กิจการที่ทำสำเร็จแล้วนำผลดีมาให้ มีการเปลี่ยนแปลงชีวิตและงานไปสู่สิ่งที่ดีกว่า จะไปมาหาสู่ญาติพี่น้องบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่มีปัญหาในเรื่องการเงินจะได้รับความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องผู้มีอิทธิพลเพราะท่านเคยทำดีกับเขามาก่อน โชคลาภที่เกิดจากการตรากตรำทำงานหนักจะช่วยให้ท่านตั้งเนื้อตั้งตัวขึ้นมาได้ดีทีเดียว ถ้าท่านไม่เล่นการพนัน หรือนำเงินไปเล่นหุ้นเล่นหวย จะได้เงินจากการขายของสวยงาม หรืองานศิลปะต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรรื้อถอน หรือตัดสิ่งปลูกสร้าง หรือต้นไม้ที่มีอยู่ในบ้านมานานๆ เพราะอาจเป็นการขัดลาภของท่าน ระยะนี้จะมีความราบรื่นในการทำงาน และไม่ต้องต่อสู้ฟาดฟันกับปัญหาอุปสรรคมากนัก มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่าช่วงอื่นๆ จะได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ในสำนักงานเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีโชคดีทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่จะเสียลาภจากการประกอบอาชีพและงานอดิเรก ท่านที่ยังไม่มีคนรักควรทำมาหากินให้ฐานะมั่นคงเสียก่อนในระยะนี้ หากมีคู่รักอยู่แล้วก็อาจไม่สมรักสมความปรารถนามากนัก จะมีผู้พยายามหลอกลวงท่านในเรื่องผลประโยชน์ และลาภผลที่มีต่อการงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะง่วงเหงาหาวนอนและเกียจคร้านในการทำงานเป็นพิเศษ ได้ลาภเป็นอุปกรณ์เสริมความงาม ผลงานศิลปะ หรือของสวยงามต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อตัวท่าน อาจได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ บริวารของศัตรูจะทำความเดือดร้อนให้กับท่านเพราะต้องการเอาใจเจ้านาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับข่าวดีหลายเรื่องซึ่งจะค่อยๆ เป็นความจริงในไม่ช้า มีโชคดีในการทำงานร่วมกับพวกผู้ใหญ่และบริวาร แต่มีโชคร้ายอยู่บ้างคือท่านไม่ค่อยประสบความสำเร็จในการบริหารเงินทองในกระเป๋าเท่าที่ควร อาจต้องทำงานด้วยความเหนื่อยยากมากๆ เป็นระยะเวลานานจึงจะประสบความสำเร็จภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้เดินทางเพื่อไปดูบ้านเรือน ที่ดิน หรือการทำไร่นาสวนต่างๆ การทำคุณงามความดีของท่านจะเป็นที่นิยมชมชอบและนับถือของบุตรบริวาร ได้ทำงานในด้านต่างๆ ที่หลากหลาย แม้ท่านไม่ชำนาญก็จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากผู้อื่น จะมีโอกาสได้ปรับปรุงแก้ไขความสวยงามภายในบ้านของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้รับทราบความจริงต่างๆ ซึ่งไม่เคยระแคะระคายมาก่อน เช่น เมื่อท่านตัดสินใจบอกเลิกกับแฟนเพราะเข้ากันไม่ได้ จึงพบว่าแฟนของท่านนั้นเขามีแฟนใหม่รออยู่แล้ว ระยะนี้ท่านไม่ควรปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องตัดสินชีวิต ไม่ควรสงวนวาจา หรือคำพูดจนสายเกินไป ไม่ควรอยู่เฉยโดยไม่ทำอะไรเลย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีการเดินทางสมความตั้งใจที่คอยอยู่มานาน ซึ่งอาจไม่เป็นผลดีแก่คนรักของท่านนัก อาจได้ข่าวร้ายเรื่องความเจ็บป่วย หรือความลำบากของเพื่อนฝูง ซึ่งท่านจะออกแรงช่วยเขาตามอัตภาพ การบำเพ็ญความดีต่อส่วนรวมจะมีผลดีกลับมาในไม่ช้า แต่ระยะนี้อาจต้องสูญเสียบางอย่างเสียก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีญาติมิตรที่เป็นชาวต่างภาษา หรือต่างวัฒนธรรมมาเยี่ยมเยียนถามสารทุกข์สุกดิบ ผู้ใหญ่ในสำนักงานจะนำลาภมาให้ แต่เป็นสิ่งของที่ท่านไม่ต้องการนัก ท่านที่มีเพื่อนฝูงที่ชอบบริหารเสน่ห์มากๆ ควรระมัดระวังว่าเพื่อนใหม่ของท่านจะไปมีความสัมพันธ์กับคนที่ไม่เหมาะสมแล้วเดือดร้อนถึงท่าน