ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 27 กันยายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 27 กันยายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีสิ่งที่ทำให้อบอุ่นใจในบ้านเรือน หรือมีเพื่อนบ้านมาทำความรู้จักมักคุ้น อาจมีเรื่องทำให้ท่านเสียทรัพย์เพราะความเข้าใจผิดของญาติพี่น้อง หากได้รับเงินสดจำนวนมากมาควรนำเข้าธนาคารเพื่อความปลอดภัยและลดความกังวลใจของท่าน ไม่ควรวางตัวโอ่อ่าเกินฐานะเพราะจะมีคนหมั่นไส้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรเสี่ยงโชคไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ ผู้ใหญ่ที่ทำงานจะไม่อุปถัมภ์ค้ำชูท่านเหมือนเคย จะไม่ได้รับการสนับสนุนในทางการงานที่ท่านต้องการจะทำ การทำงานทุกอย่างจะไร้คนยื่นมือมาช่วยเหลือ หากท่านลงมือทำเองก็จะมีบริวารที่เด็ดเดี่ยวกล้าหาญมาช่วยงานของท่านให้สำเร็จลุล่วงไปได้ดียิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักมีกิจการงานที่เกี่ยวข้องกับทางไกลหรือชาวต่างชาติ บริวารนำสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ มาให้ท่าน เพราะเขาได้ดีมีสุขและสำนึกในบุญคุณของท่าน ซึ่งอาจเป็นของสวยๆ งามๆ หรือผลงานศิลปะที่เขาเห็นว่ามีคุณค่า อาจได้ร่วมงานกับหุ้นส่วนคู่สัญญาที่ชอบกินแรงของท่านหรือชอบหนีงานบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนขี้โมโหและเจ้ากี้เจ้าการ ถ้าท่านไม่ทำตามที่เขาต้องการเขาก็จะโกรธ ซึ่งการแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้เป็นเรื่องง่ายของท่าน เรื่องอะไรที่เข้าไปใกล้แล้วกลุ้มใจอย่าไปยุ่งด้วยดีกว่า ท่านอยู่เฉยๆ ก็อาจได้รับเงินสดหรือมีเพื่อนฝูงนำเงินมาชดใช้หนี้สิน การงานที่รุดหน้าอาจชะลอตัวลงไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความสุขกับการดูละครโขนหนัง หรือสรรหาความรื่นเริงบันเทิงใจให้แก่ตนเอง ซึ่งต้องแอบทำอย่าให้เอิกเกริกนัก ท่านพูดจาอะไรตอนนี้มักก่อให้เกิดลาภผลในระยะเวลาอันใกล้ แต่ไม่ควรขึ้นเสียงกับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนใหม่โดยไม่จำเป็น ได้ลาภลอยบางอย่างมักมาจากคนต่างชาติต่างภาษา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะขยันหมั่นเพียรในการหาทรัพย์สินเข้ากระเป๋า แต่ได้มาก็กลับนับผิดนับพลาดหรือทำตกหล่นสูญหาย จะหาความสุขส่วนตัวไม่ค่อยได้ มักมีความขัดแย้งกับบุตรบริวาร หรือห่างเหินหมางเมินกับคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญา ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งแล้วไปเข้าวัดศึกษาธรรมะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าใกล้ผู้ใหญ่ในทางราชการมากนัก เพราะอาจโดนมอบหมายให้ทำงานยากที่โอกาสความผิดพลาดมีสูง และเมื่อพลาดแล้วพวกเขาก็จะไม่เหลียวแลท่านเลย แถมยังต้องเสียเงินเสียทองเพราะเพศตรงข้ามหรือคนรักอีกด้วย ใครชวนท่านไปดูการชกมวยริมเวทีท่านไม่ควรไป เพราะจะถูกลูกหลง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้สร้างระเบียบข้อบังคับใหม่ๆ มาใช้ในการปกครองบริวารผู้น้อย ซึ่งจะทำให้พวกเขาต่อต้านท่านอย่างลับๆ จะเสียทรัพย์สินเงินทองจำนวนมากหรือมีรายจ่ายมาก เพราะเกิดความผิดพลาดทางกฎหมายหรือผิดระเบียบจนท่านต้องเสียค่าปรับ แต่การแข่งขันประกวดต่างๆ ท่านมีโอกาสชนะ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีคำสั่งให้เพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยปฏิบัติงานบางอย่างด้วยความเด็ดขาดและซื่อตรง แต่ก็แสดงตัวให้เป็นที่น่านับถือและเอาใจใส่แก่ลูกน้องเกเรบางคนด้วย ศัตรูของท่านจะทำให้ท่านเสียลาภผลประโยชน์บางอย่าง หรือก่อให้เกิดความผิดหวังอย่างมาก แต่รายได้จากทางไกลยังคงมีเข้ามาอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรเล่าความฝันของท่านให้ใครๆ ฟัง เพราะคนรอบข้างจะคิดว่าท่านไร้สาระ ไม่ควรมีปากเสียงกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรืออาจขาดทุนจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สิ่งที่ท่านไม่นับถืออย่าเอ่ยคำว่ากล่าวหรือดูถูก ญาติพี่น้องจะแบ่งพรรคแบ่งพวก ไม่ค่อยจะสนิทสนมกลมเกลียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีแนวโน้มว่าจะมีความเป็นอยู่ดีขึ้นเหมือนเช่นตอนต้นปีที่ผ่านมา อาจมีรายได้สูงขึ้น หลังปลายตุลาคมไปแล้ว กิจการงานที่มีข้อขัดข้องจะดีขึ้นตามลำดับ เพื่อนฝูงจะหางานให้ทำเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นงานที่ท่านทำได้โดยเร็วเพราะมีความชำนาญอยู่แล้ว ระยะนี้ไม่ควรปลูกต้นไม้หรือทำการเกษตรใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านควรใจเย็นทุกเรื่อง ไม่ควรปากไวพูดอะไรออกไปโดยไม่ตั้งใจ เพราะไม่ว่าท่านพูดดีหรือร้ายก็จะนำมาซึ่งศัตรูอยู่เสมอ ถึงแม้ท่านพูดชื่นชมเขา เขาอาจจะคิดว่าท่านประชดประชันก็เป็นได้ การติดต่อเรื่องลาภผลใดๆ มักมีปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้น การงานที่เกี่ยวกับการสื่อสารประชาสัมพันธ์ก็เช่นกัน