ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 26 กันยายน 2566

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 26 กันยายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเรี่ยวแรงอ่อนถอยลงไป พลังในการใช้ชีวิตที่ผ่านมาอาจหมดลงไปชั่วคราว บางท่านจะเจ็บป่วยด้วยโรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังที่เป็นมาก่อน รายได้ยังคงมีมาต่อเนื่อง บางท่านอาจมีรายได้เสริมจากการปลูกต้นไม้ ขายต้นไม้ หรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติต่างๆ ซึ่งหลังปลายเดือนตุลาคมไปแล้วรายได้จะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น เรื่องร้ายๆ ที่ท่านกำลังเผชิญอยู่จะชะลอตัวลงไปชั่วคราว ปัญหาเกี่ยวกับเอกสารหนังสือ การศึกษาเล่าเรียน หรือเรื่องทางกฎหมายก็จะทุเลาลงพอให้ท่านหายใจหายคอ และไปหาวิธีการตั้งรับได้บ้าง และเมื่อปัญหานั้นๆ กลับมา ท่านจะได้รับมือได้โดยไม่หวาดกลัวนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะติดต่อธุรกิจทำมาค้าขายกับคนต่างภาษา จะมีการวางแผนเดินทางไกล หรือลงทุนในท้องถิ่นที่ไกลบ้านไกลถิ่นกำเนิด หลังตุลาคมไปแล้วบ้านหรือที่ประกอบอาชีพของท่านเจริญรุ่งเรืองขึ้น เช่น มีร้านสะดวกซื้อหรือร้านอาหารใหม่ๆ ที่มีชื่อเสียงมาตั้งอยู่ใกล้ จะสนิทสนมกับญาติพี่น้องมากยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรรื้อถอนสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ หรือต้นไม้เก่าๆ ในเขตบ้านของท่าน เพราะอาจมีปัญหากับเพื่อนบ้านหรือนำปัญหาอื่นๆ ตามมา ปัญหาอุปสรรคต่างๆ ทางการงานจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เหมือนท่านหายใจสะดุดไปบ้าง ซึ่งท่านควรใช้เวลานี้ฝึกความอดทนและเตรียมตั้งรับปัญหาจากทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยไปกับการปรนเปรอตนเอง หรือการซื้อหาอาหารและยาบำรุงราคาแพงต่างๆ มารับประทาน การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักแม่นยำ การอ่านสถานการณ์ทั่วไปและข่าวสารมหาชนจะเป็นจริงตามที่ท่านคิดเอาไว้ ระยะนี้ชาวต่างชาติจะส่งผลประโยชน์ให้ท่านโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางไปในสถานที่ที่ท่านไม่เคยไปมาก่อน เช่น ห้องโถงที่มีเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ๆ หรือบนดาดฟ้าตึกสูงๆ ที่อาจเจอภัยจากลมพายุได้ ลาภผลประโยชน์มากขึ้นจนท่านอาจฟุ่มเฟือยเกินไป แต่ถึงแม้ท่านจะใช้เงินเปลืองเท่าไรก็ตามก็ยังพอมีรายได้เข้ามาจุนเจืออยู่เสมอในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเห็นเค้าลางของปัญหาการเงินและทรัพย์สิน สภาพคล่องทางการเงินของท่านจะสะดุดหยุดลงหรือเกิดความล่าช้าไปชั่วคราว อาจมีการดึงเกมการจ่ายเงิน หรือเจอปัจจัยที่ทำให้เกิดอุปสรรคในการรับเงิน สุขภาพและเรี่ยวแรงของท่านก็อ่อนล้าลงไปด้วย บางท่านอาจเกียจคร้านการงานเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเกิดความเข้าใจผิดกับผู้ใหญ่ในสำนักงาน หรือไปสนับสนุนคนดีมีคุณธรรมโดยที่เขาไม่ต้องการ เพราะเขารักสันโดษและไม่ต้องการการสนับสนุนใดๆ ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับญาติพี่น้องไม่ราบรื่น รวมทั้งอาจมีความขัดแย้งเกิดขึ้นในครอบครัวของท่าน ไม่ควรจ้างวานใช้สอยคนรับใช้ของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะปรับปรุงที่ทำงานหรือตกแต่งต่อเติมบ้านให้เหมาะสมกับฐานะความเป็นอยู่ ซึ่งควรทำให้แล้วเสร็จโดยเร็วไม่ชักช้า มิฉะนั้นท่านจะเจออุปสรรคทำให้การงานล่าช้า หรืองบประมาณบานปลายออกไป อาจเกิดปากเสียงทะเลาะกันกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของท่าน ลาภผลจะสูญหายไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะชอบดูการแข่งขันต่างๆ แต่ถ้าท่านเข้าแข่งขันเองมักจะไม่ชนะ ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนใจอะไรก็ตาม คนในเครื่องแบบที่มียศศักดิ์อำนาจวาสนาจะช่วยท่านได้เสมอ เจอของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลังใดๆ ไม่ควรนำมาเก็บไว้กับตัว และควรระวังการแสดงความคิดเห็นของท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะไม่ได้รับความร่วมมือจากญาติพี่น้องและครอบครัวเท่าที่ควร การติดต่อเจรจาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ รวมทั้งการเกษตร เหมืองแร่ และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ จะเริ่มเห็นเค้าลางความคืบหน้า หรือมีความชัดเจนมากขึ้น แต่เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะห่างหายจากไประยะหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเกิดความเข้าใจผิดกับคู่ครองคนรักด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องอย่างยิ่ง อาจเป็นการสื่อสารเรื่องญาติพี่น้องที่ไม่ชัดเจน หรือท่านห่วงการงานมากเกินไป ระยะนี้ถ้าท่านรักษาน้ำใจของบริวารของท่านให้ดี บริวารที่ใกล้ชิดเหล่านี้จะแนะนำงานที่ทำรายได้เพิ่มขึ้นมาให้ ช่วงนี้ท่านพูดเจรจาอะไรก็ขัดลาภ