ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่เคยได้รับความช่วยเหลือหรือความสนใจจากผู้ใหญ่ในการทำงาน เหตุการณ์ต่างๆ จะเปลี่ยนไปเพราะท่านพลานามัยไม่ค่อยดี ทั้งทางด้านจิตใจและร่างกาย สิ่งใดที่ท่านเกี่ยวข้องด้วยในเรื่องวิชาการ นิติศาสตร์ เอกสารหนังสือ หรือกฎหมายมักล่าช้าหรือถูกเลื่อนออกไปทั้งๆ ที่ท่านกำลังได้เปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้บริวารที่กล้าหาญเข้มแข็งในการทำงานมาช่วยงาน ญาติพี่น้องมีข่าวสารมาบอก เพราะมีเหตุการณ์ก้าวหน้าบางอย่างในครอบครัว ท่านที่กำลังลำบากหรือตกงานอาจได้งานในบริษัทข้ามชาติ หรือได้ทำงานออนไลน์ต่างๆ ในระยะนี้ ไม่ควรอยู่ใกล้แหล่งอบายมุข บ่อนการพนัน หรือสิ่งเสพติดใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีลาภเป็นอันมาก ซึ่งบางอย่างอาจได้มาอย่างลับๆ หรือเกี่ยวกับการเสี่ยงโชคต่างๆ แต่ไม่ใช่การพนัน การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปเพื่อความสวยงามของตนเองและคู่ครอง มีผู้ใหญ่สนับสนุนทางการงานอย่างแข็งแรง อาจได้ลาภจากความรัก คู่ครองคนรักหรือญาติมิตรของเขาจะมีสิ่งของมาให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจำเป็นต้องใช้หลักเหลี่ยมขั้นสูงในการทำงาน จะผ่านไปแต่ละวันท่านต้องใช้สติปัญญาและเล่ห์เหลี่ยมทำงานอย่างมาก แต่ก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ เครื่องมือขนาดใหญ่ที่ท่านใช้ทำงานมักสะดุดชำรุดเสียหาย สตรีผู้ใหญ่ที่จะช่วยเหลือท่านได้ก็มีอุปสรรคต่างๆ ผลประโยชน์ที่ท่านตั้งตารอจะมาตามนัด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่มีแนวคิดที่จะปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้แข็งแรงยิ่งขึ้นอาจต้องเลื่อนกำหนดเวลาออกไปก่อน หากจะลงมือทำจริงๆ ก็ควรให้เข้าปี 2567 ก่อนจะดีกว่า หลังกลางเดือนตุลาคมไปแล้วท่านควรเอาใจใส่คู่ครองคนรักให้มากๆ ท่านที่แต่งงานมานานควรระวังการทะเลาะเบาะแว้งรุนแรงให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจรู้สึกเบื่อหน่ายในการทำงานและกิจการอื่นๆ ได้รับทรัพย์สินรายได้จากการทำงานเป็นอย่างมากและจะได้อีกระยะหนึ่งทีเดียว ได้รับความไม่พอใจอะไรก็ตามท่านจะอดทนอดกลั้นไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องญาติพี่น้องเพื่อนฝูง ไม่ควรอาศัยอยู่ในบ้านริมผาหรือริมตลิ่ง เพราะอาจเจอดินถล่มก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนควรระวังเรื่องเสียเงินเสียทองเอาไว้ให้ดี เพราะระยะนี้คนรักของท่านอาจชักชวนไปทำเรื่องเสียทรัพย์ต่างๆ บ่อยๆ ควรรอบคอบระมัดระวังในการใช้ยารักษาโรคต่างๆ ไม่ควรใช้ยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง คนที่มีหุ้นส่วนคู่สัญญาอาจเกิดการทะเลาะวิวาทกัน เพราะฝ่ายหนึ่งทำผิดแล้วคิดว่าทำถูก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะคิดก่อการปรับปรุงตกแต่งบ้านเรือนให้สวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ไม่ควรเชื่อถือผู้ที่นำเรื่องราวลึกลับใดๆ มาบอกกล่าว ความพิศวงสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับการเงินยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งท่านยังไม่ควรลงทุนใดๆ กับเรื่องใหม่ๆ ในระยะนี้ ควรรอบคอบในการร่วมงานกับผู้ใหญ่ เพราะจะผิดพลาดได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะช่วยเหลือบริวารที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกันให้สามารถทำงานร่วมกันได้ มีการบริจาคทรัพย์เพื่อช่วยเหลือเพื่อนฝูงหลายครั้ง กิจการงานยากๆ มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือเต็มกำลัง เรื่องราวที่อยู่ห่างไกลจะพอเห็นเค้าลางแห่งความสำเร็จขึ้นมาเล็กน้อย การเดินทางไกลหรือการติดต่อกับต่างชาติเหมาะกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำการงานใหม่ๆ ที่ยากลำบากให้สำเร็จเสร็จสิ้นได้ จะได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ความเป็นอยู่ส่วนตัวก็เข้มแข็งขึ้นอย่างมาก การถูกติฉินนินทาที่ผ่านมาจะมีผู้ช่วยแก้ไข สมาชิกที่ร่วมชายคาเดียวกันอาจขัดแย้งกันเอง คนโสดพบความรักที่อบอุ่นเข้าอกเข้าใจ แต่ควรคบหากันเป็นเพื่อนดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจได้สิ่งแปลกประหลาดมาจากทางไกลโดยไม่นึกไม่ฝัน ญาติมิตรบางคนจะเจ็บไข้หรือประสบอุบัติเหตุบางอย่าง เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะติดต่อท่านด้วยเรื่องราวที่ต้องตรงกับรสนิยมของท่าน การเดินทางระยะใกล้จะได้สิ่งของที่ท่านพึงพอใจ แต่ท่านอาจจะต้องปิดบังเรื่องราคากับคนรักหรือผู้ปกครอง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับญาติพี่น้อง หุ้นส่วนคู่สัญญา หรือคนรักของท่าน ซึ่งจะมีผู้ส่งข่าวเพราะเขาไม่หวังดีต่อท่านอย่างแท้จริง และบางทีคู่ครองคนรักของท่านก็ทำตัวขวางๆ ท่านอย่างไม่มีเหตุผลด้วยเช่นกัน เครื่องมือสื่อสารของท่านอาจขัดข้องเสียหาย แต่สามารถนำไปซ่อมแซมได้โดยไม่ลำบากนัก