ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเสี่ยงโชคในเรื่องของการต่อสู้ หรือการพนันโดยใช้การคาดการณ์ล่วงหน้าของท่าน เพราะระยะนี้ท่านมักมองอะไรไม่ค่อยขาดหรือไม่ชัดเจนเท่าที่ควร ไม่ควรนำวิสัยทัศน์ของตนเองไปบอกกล่าวแก่ผู้อื่น เพราะจะไม่เกิดขึ้นจริงตามที่ท่านบอก แล้วเขาอาจหาว่าท่านพูดปดมดเท็จเป็นคนไม่ดีด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเงินหมุนเวียนตลอดเวลาได้เงินมาก็จ่ายไป ดาวเกตุ (๙) อยู่ในภพกดุมภะจากลัคนา ท่านจะเป็นคนหมุนเงินเก่ง ดาวเกตุ (๙) เป็นวิญญาณธาตุเมื่อมาอยู่เรือนการเงินก็ทำให้เงินติดปีก แม้แต่ทรัพย์สินอื่นๆ ก็เช่นเดียวกัน ช่วงการเงินที่ลำบากของท่านผ่านพ้นไปแล้ว แต่ผลประโยชน์ยังลุ่มๆ ดอนๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านสามารถควบคุมกิจการงานให้เป็นปกติได้ก็จะมีโชคดีเป็นอันมาก ชีวิตประจำวันระยะนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยโชคลาภ ได้เงินสดและของขวัญของฝากที่ทั้งสวยงามและอร่อยต่างๆ คนโสดจะพบความรักกับผู้มีทรัพย์ที่มีของกำนัลมาให้อยู่เสมอ หรือได้พบผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถในระดับสูง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ผูกมิตรไมตรีกับเพศตรงข้ามที่มีอิทธิพลในทางการงาน ได้ใกล้ชิดกับคนในเครื่องแบบหรือนักมวยนักรบ ได้คบค้าสมาคมกับผู้มีอำนาจอิทธิพลในทางราชการ ถ้ามีเรื่องลำบากใจจะได้รับความช่วยเหลือด้านการงานจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีความสามารถระดับสูงราวกับเทวดามาโปรด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรสบถสาบาน หรือพูดจาที่ไม่เป็นมงคลแก่ตนเอง เพราะจะส่งผลโดยตรงแก่ชะตาชีวิตของท่าน คนโสดจะพบรักที่ท่านพอใจโดยบังเอิญ แต่อาจต้องรอคอยจังหวะเวลาที่เหมาะสมสักหน่อยในระยะนี้ เพราะเขาอาจกำลังวิตกกังวลอยู่กับเรื่องอื่นๆ ที่มีความสำคัญกับเขามากกว่าเรื่องรักๆ ใคร่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรรับเชิญใดๆ จากคนแปลกหน้า กิจการงานมีผู้แทรกแซงพยายามชักใบให้เรือเสีย ซึ่งอาจเป็นบริวารของท่านเอง อาจมีการทุ่มเททรัพย์สินเพื่อการลงทุนบางอย่าง อย่างไรก็ดี ท่านจะได้รับของสวยงาม หรืองานศิลปะที่ท่านพึงพอใจเป็นการตอบแทน ระยะนี้ทำอะไรก็ควรพูดให้น้อยไว้ก่อนจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมักพาตนเองไปพบเห็นเรื่องสนุกสนานต่างๆ โดยไม่มีสาระความรู้ใดๆ บางที่เพศตรงข้ามก็มาชักชวนท่านลงทุนอย่างไร้สาระ หรือพากันใช้เงินใช้ทองสิ้นเปลืองเกินฐานะ อย่างไรก็ดี ท่านจะได้เงินสดเล็กน้อยด้วยความสุจริตและไม่มีข้อผูกพัน จะกินอาหารที่ไม่ถูกกับร่างกายจนเป็นเหตุให้เจ็บไข้ได้ป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีความสุขกับการได้ชมเครื่องประดับสวยงาม หรืองานศิลปะที่มีความประณีตต่างๆ หากได้รับเชิญไปดูหนังดูละคร หรือไปร่วมงานรื่นเริงในยามกลางค่ำกลางคืน ท่านไม่ควรไปในระยะนี้ แต่หากจำเป็นท่านควรระมัดระวังการเสพสุราและอบายมุข เพราะเจ้าภาพอาจมีวัตถุประสงคอื่นแอบแฝงอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ถูกใครใส่ร้ายให้เสียชื่อเสียงเครดิตไม่ต้องรีบร้อนแก้ตัว การสงบนิ่งรอเวลาให้เรื่องราวเปิดเผยความจริงไปเองจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ยกเว้นการที่ท่านต้องไปให้การที่สถานีตำรวจหรือศาล ท่านจะได้เปรียบ การทำงานใดๆ ก็ตามในระยะนี้ ท่านจะต้องใช้ความอดทนเป็นพิเศษ จะหงุดหงิดกับคนรักบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีวัตถุมงคลมีมูลค่าต่างๆ ไม่ควรทิ้งให้จมอยู่กับฝุ่นละออง มิฉะนั้นจะเสียหายหรือสูญหายทำให้ไร้ค่าไปเลยก็ได้ ไม่สมควรที่จะเดินทางไกล เพราะจะไม่ได้รับความสะดวกสบาย การเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูงที่ท่านไม่มีความสันทัดจัดเจนและชำนาญไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจผิดใจครั้งสำคัญกับญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัว แว่นสายตาหรืออุปกรณ์ในการช่วยการมองเห็นจะชำรุดเสียหายหรือผิดพลาดอย่างไม่น่าเป็นไปได้ การเดินทางที่เกี่ยวกับการงานหรือการศึกษาจะล่าช้าหรือหลงทาง ท่านจะไม่ได้ทำหน้าที่หรืออำนาจพิเศษที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีอะไรค้างคาใจควรเก็บเอาไว้ก่อน หากเป็นเรื่องที่ต้องรีบจัดการก็ควรดำเนินการด้วยความนอบน้อมถ่อมตนและแสดงกิริยาที่เหมาะสมเสมือนพูดจากับญาติผู้ใหญ่ที่นับถือทุกครั้ง ไม่ว่าจะใครใดๆ ก็ตาม มิตรสหายจะแนะนำให้รู้จักผู้ที่เป็นศัตรูเก่าของท่านโดยที่เขาก็ไม่รู้ตัว หรือจะได้ร่วมงานกับศัตรู