ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2566

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเจ็บป่วยง่าย ไม่อดทนต่อความเปลี่ยนแปลงของอากาศ เช่น ร้อน-หนาวเย็น มีอาการเฉื่อยชาไม่กระฉับกระเฉงเท่าที่ควร มีผู้ชักชวนให้ยุ่งเกี่ยวกับอาวุธของมีคม หรือเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ท่านไม่ควรไป ผู้ใหญ่ทางราชการ หรือคนในเครื่องแบบกำลังเพ่งเล็งความประพฤติของท่านอยู่ห่างๆ แต่ก็ชัดเจน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำงานโดยมีอุปสรรคในเรื่องงานเอกสารหนังสือต่างๆ ซึ่งถ้าท่านละเลยอาจเป็นปัญหาในการทำงานที่ใหญ่โตได้ เช่น ทำเอกสารสัญญาผิดพลาด และท่านต้องชดใช้เป็นเงินก้อนโต บุตรบริวารบางคนจะขัดแย้งกันเอง หรือมีอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากอารมณ์ของเขาเอง อาจมีการหารายได้ด้วยวิธีแปลกๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีโชคดีในเรื่องการทำงานและความเป็นอยู่ต่างๆ ได้ลาภเป็นเงินทองสิ่งของ หรือเอกสารสำคัญต่างๆ ที่มีค่าพอสมควรทีเดียว ทำกิจการงานสำเร็จด้วยความคิดสร้างสรรค์ หรือการทำอะไรที่ไม่เหมือนใคร แต่มีรายได้จากเรื่องความสวยความงาม หรืองานศิลปะแขนงต่างๆ ไปไหนก็โดดเด่นเหนือผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านสามารถดูแลบริวารให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับท่านด้วยมิตรภาพฉันเพื่อน ปัญหายากๆ หรือการงานที่มีเรื่องราวสลับซับซ้อนท่านสามารถจัดการได้อย่างดี ของเก่าหรือวัตถุมงคลที่ท่านเก็บสะสมเอาไว้จะเสียหายหรือสูญหาย เพื่อนชาวต่างชาติจะนำความเดือดร้อนมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้รับโทรศัพท์ หรือข่าวสารต่างๆ มากผิดปกติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเงินและลาภผล ท่านที่ไม่เคยเสพสุรายาเมาใดๆ อาจมีผู้เอามานำเสนอให้ท่านลอง ซึ่งทำให้สมรรถภาพทางอารมณ์ของท่านไม่มั่นคงมากกว่าสนุกสนาน ความเจ้าระเบียบของท่านจะช่วยให้ท่านลดค่าใช้จ่ายได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรพูดจาลอยๆ หรือสื่อสารอะไรออกไปโดยไม่ตั้งใจ การเที่ยวกลางคืนและรับประทานอาหารนอกบ้านอาจมีอันตรายเกิดขึ้น ไม่ควรกล่าวถึงบุคคลที่สามไม่ว่าในการสนทนาใดๆ ของท่าน หรือแม้แต่การแสดงความเห็นในโซเชียลมีเดียก็จะเป็นผลเสียแก่ท่าน ใครชักชวนลงทุนไม่ควรเชื่อถือ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านโชคดีในเรื่องลาภผลประโยชน์ต่างๆ พอสมควร แต่ก็มีเรื่องต้องจ่ายออกก้อนใหญ่เช่นกัน ท่านทำการแข่งขันประกวด หรือประมูลอะไรก็ตามจะไม่ได้รับผลดี ไม่ควรเข้าใกล้ขอบสนามมวย หรือการต่อสู้ใดๆ เพราะอาจถูกลูกหลงได้ ต่อจากนี้ท่านไม่ควรทำตัวเป็นผู้นำสั่งการใดๆ เพราะจะไม่มีคนเชื่อฟังนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรนำของมีค่าไปอวด หรือแสดงตนว่ามีฐานะเหนือผู้อื่นในที่ทำงานของท่าน เพราะจะมีผู้ที่มีฐานะสูงกว่าจะอิจฉาริษยาท่านอย่างไม่มีเหตุผล จะเกลี้ยกล่อมคู่ค้า หรือผู้ร่วมงานให้ยอมรับความคิดเห็นของท่านได้ไม่ยาก แต่ท่านต้องทำด้วยความนอบน้อมอ่อนหวาน ควรระวังจะขัดแย้งกับญาติพี่น้อง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรนำสิ่งของสวยงาม หรืองานศิลปะออกมาแสดงด้วยความโลดโผน การนำเงินเก็บไปลงทุนอะไรอาจเป็นการหาเรื่องใส่ตัวให้ตนเองขาดทุนได้ง่ายๆ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชุดที่สวยงามมีราคาของท่านอาจถูกแมลงกัด หรือเปื้อนโดยที่ท่านไม่รู้ จะมีการวางแผนการเดินทางไกลท่องเที่ยวในที่ต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำงานที่ยากลำบากมากๆ แต่ท่านก็มีความสุขพอสมควร การมีเมตตาจิตต่อผู้อื่น หรือให้ความอุปถัมภ์ช่วยเหลือแก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากจะเป็นผลดีแก่ท่านในเวลาต่อไป รายได้ประจำลดน้อยลงเล็กน้อย แต่ไม่กระเทือนกระเป๋าของท่าน ถ้าขัดข้องจะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ แต่ท่านไม่ควรเอ่ยปากก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของท่าน ไม่ควรนำอาวุธ เช่น ปืน หรือมีดดาบออกมาเล่น บริวารบางคนมักทำตัวโดดเด่นแปลกแยกจากผู้อื่น มิตรสหายอาจเจ็บไข้กะทันหัน หรือเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ การทดลองใดๆ ที่ไม่ใช่ความเคยชินของท่านเป็นสิ่งควรระมัดระวังอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำกิจการงานสำเร็จด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญและขยันขันแข็ง ไม่ควรแสดงตนว่ารู้ความลับของคนอื่น ระยะนี้ดวงของท่านมีเกณฑ์พูดจาไม่ค่อยถูกหูชาวบ้านนัก จึงไม่ควรแสดงความคิดเห็นของตนอย่างตรงไปตรงมา หรือพูดจาโดยไม่ไตร่ตรองอย่างรอบคอบเสียก่อน เพราะจะก่อศัตรูโดยไม่จำเป็น