ดวงกับดาว วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566 โดย พิมพ์พรร

ดวงกับดาว วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่รายได้และการเงิน ได้รับการยกย่องนับถือในการทำงานที่ผู้ใหญ่ใช้สอย เพื่อนฝูงและบริวารบางคนที่จืดจางห่างเหินไปจะกลับมาให้โชคแก่ท่าน ที่ทำราชการอยู่แล้วอาจได้เลื่อนยศตำแหน่งหน้าที่ งานที่ทำสำเร็จไปแล้วจะให้ลาภผลที่ดีแก่ท่านในระยะนี้ แต่ควรระวังเรื่องอบายมุขให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง อาจเป็นเงินชดเชยค่าเสียหาย หรือเงินคืนต่างๆ ก็ได้ มีผู้เข้ามาแทรกแซงเรื่องลาภผล ทำให้ท่านได้รับไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย และเขาอาจจะยุยงให้ผู้ใหญ่แตกร้าวกันกับท่าน บริวารที่ทำงานกับท่านมานานจะนำสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ มากำนัลแก่ท่าน ระวังถูกมิจฉาชีพหลอก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจคิดผิดคิดพลาด ทำอะไรหายหกตกหล่นอยู่เสมอ ญาติชั้นผู้น้อยแม้ได้ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีก็จะนำความเดือดร้อนมาให้ เพื่อนบ้านมีความเกรงใจท่านมากขึ้นกว่าเก่า ท่านจะถูกหยิบยืมข้าวของต่างๆ ไปใช้แล้วไม่ยอมคืน บริวารที่ทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุขจะนำลาภมาให้ ตัวท่านเองก็ได้ลาภลอย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะประสบความสำเร็จในการงานอย่างสูง เอกสารหนังสือ หรือข้อมูลต่างๆ ที่เคยอยู่ในมือผู้อื่นจะมาตกอยู่ในมือท่าน ระยะนี้ท่านมีปากเป็นเอก จะเจรจากับคนติดอ่าง หรือเป็นใบ้ก็พูดกันรู้เรื่องได้โดยง่าย การมีกิจกรรมร่วมกับสูงอายุที่เคร่งขรึมทำอะไรเชื่องช้านักจะไม่ดี จะได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านชาวราศีนี้อาจจะมีกุศลจิตคิดจะบวช ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็จะมีผู้อนุโมทนากันมาก หรือเป็นผู้มีความเคร่งครัดในระเบียบวิธีการทางศาสนา หากยังอยู่ในวัยทำงานก็สามารถทำงานนอกกรอบ หรือคิดนอกกรอบได้ดี บ้านเรือนที่พักอาศัยมีความสุขสบาย ได้รับของขวัญของรางวัลจากผู้ใหญ่ในทางการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการสูญเสียบางอย่างเล็กน้อย เช่น ได้สมบัติที่ผู้ใหญ่ไม่ใช้แล้ว หรือขายของเก่าที่ไม่มีประโยชน์ต่อท่านได้เงินมาเล็กน้อย เป็นต้น ไม่ควรซื้อสิ่งของที่ต้องใช้การประมูล ที่เป็นเรื่องของทรัพย์สินส่วนตัว จะมีข้อผูกพันที่สำคัญเกิดขึ้น เช่น กู้เงินซื้อบ้าน หรือซื้อรถเงินผ่อน คู่หมั้นคู่สมรสห่างเหิน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจจะเผลอมองเพศตรงข้ามโดยไม่ตั้งใจ อาจเป็นเหตุให้เกิดทะเลาะกับคนรักขึ้นได้ แต่ท่านเองก็ไม่ชอบให้ผู้อื่นสนใจรับรู้ในความเคลื่อนไหวของท่าน จะไปไหนในระยะนี้มักพบเจอผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน โดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นนักพรตนักบวชหรือชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม ห่างไกลจากศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำอะไรที่ไหนมักมีเหตุติดขัดต่างๆ แบบทำแล้วทำอีก แล้วไม่รู้จักแล้ว การแข่งขันต่างๆ เช่น การสอบ การประมูล ท่านมักต้องออกแรงมากกว่าคนอื่นๆ จึงจะสำเร็จสมความมุ่งหมาย ได้บริวารที่เคยดีจะแสดงตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านอย่างเงียบๆ ศัตรูที่จะคิดร้ายต่อท่านมักเป็นคนเจ้าเล่ห์เจ้ากล

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเกิดปากเสียงกับผู้อื่นได้โดยง่าย เพราะมักพูดไปโดยไม่ได้คิดไตร่ตรองให้รอบคอบเสียก่อน จะไม่ขยันหมั่นเพียรในการหารายได้ มักมองเพศตรงข้ามบางคนเป็นศัตรูโดยไม่มีสาเหตุ เป็นเวลาที่ท่านไม่ควรเอาแต่ใจตนนัก เพราะผู้คนจะไม่กลัวอำนาจบารมีของท่านไม่ว่าอยู่ในฐานะใดก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่ยังไม่มีคนรัก ญาติพี่น้องจะแนะนำให้รู้จักคนใหม่ๆ จะมีลาภที่เกี่ยวกับดิน หรือได้ทรัพย์จากดิน ในระยะนี้ท่านจะมีความสนใจในเรื่องการทำมาหากินและหาเก็บเป็นพิเศษ วัตถุมงคลของท่านอาจสูญหายไร้ร่องรอย ไม่ควรรับประทานอาหารแบบตะวันตกเพราะอาจไม่ถูกกับธาตุขันธ์ของท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเบื่อหน่ายท้อถอยในการทำงาน หรือง่วงนอน บ่อยๆ โดยไม่น่าจะเป็น ไม่ควรวิวาทกับผู้อื่นแม้ว่าจะเสียเปรียบก็ตาม เพราะถ้ามีเรื่องกันต่อไปท่านอาจจะรุนแรง และท่านจะสู้เขาไม่ได้ มักพูดถึงปรัชญาต่างๆ ให้แก่ผู้อ่อนกว่าฟัง ช่วยเหลือเพื่อนฝูงอย่างเต็มที่ จะมีความเป็นอยู่ดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างมั่นคง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโอกาสในการทำงานหาเงินมาก แต่ข้อสำคัญท่านไม่ควรกู้ยืมเงินของผู้ใดเป็นอันขาด อาจพูดกับบริวาร หรือผู้ร่วมงานที่เป็นชาวต่างชาติไม่ค่อยรู้เรื่องนัก แต่ท่านก็ไม่ควรหาทางบีบคั้นเขาต่างๆ นานา มากจนเกินไป แต่บริวารอื่นๆ จะทำงานร่วมกันได้อย่างดี คนรักของท่านจะแนะนำมิตรภาพดีๆ มาให้