ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากหลายทาง ซึ่งอาจมีทั้งก้อนใหญ่และก้อนเล็ก อาจมีรายได้จากผลิตผลทางการเกษตรมากเป็นพิเศษ มีผู้นำเงินสดหรือเครื่องมือสื่อสารรุ่นใหม่มาให้ท่านเป็นของกำนัล การศึกษาเล่าเรียนได้ผลลัพธ์เป็นที่พึงพอใจ สตรีผู้ใหญ่ที่เคยใกล้ชิดอาจต้องอยู่ห่างกัน เพราะความจำเป็นในระยะสั้นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ทำงานตามระเบียบข้อบังคับคำสั่งที่วางไว้แล้ว ก็ยังพบปัญหายุ่งยากต่างๆ แต่ท่านที่ทำงานตามท้องไร่ท้องนา หรือทำงานกับดินและธรรมชาติจะประสบความสำเร็จ ระยะนี้ทำอะไรจะต้องตัดสินใจด้วยความสุขุมรอบคอบ เพราะไม่ว่าเรื่องอะไรจะเป็นข้อผูกพันกับท่านต่อไปอีกนานในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่และความรู้สึกนึกคิดเหมือนผู้ที่อยู่ใกล้ภูเขาไฟ ซึ่งไม่รู้จะระเบิดเมื่อไร แม้ทุกสิ่งทุกอย่างของท่านเรียบร้อยดีไม่เสียหาย แต่ต่อไปนี้ท่านก็ควรพูดให้น้อย เพราะอาจไปกระทบผลประโยชน์หรือความรู้สึกใครเข้าโดยไม่รู้ตัว มีทั้งรายได้และรายจ่ายฟุ่มเฟือย ท่านต้องหาสมดุลให้ดีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านดวงดี พูดอะไรออกไปใครๆ ก็เชื่อถือ ถ้าไม่อารมณ์ร้ายโมโหง่ายเกินไปก็จะไม่มีใครทำอะไรท่านได้เลย ภัยของท่านในช่วงนี้เกิดจากความไม่อดทนอดกลั้นของท่านเอง ถ้ามีใครมาจีบท่านควรคบหาดูใจเป็นเพื่อนกันไปก่อน แต่ถ้าท่านมีคู่ครองคนรักแล้ว ระยะนี้อาจจะต้องห่างจากคู่ไปราวพักใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำอะไรก็รู้สึกเหมือนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง บางท่านอาจสนใจเรื่องราวทางเทคโนโลยีใหม่ๆ อาจสรรหาเครื่องมือเครื่องใช้รุ่นล่าสุดมาใช้ ผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลจะนำความสุขมาให้ หรือพวกเขาอาจสนับสนุนการทำงานของท่านอย่างดี เพศตรงข้ามและความรักเป็นภัย ถ้าระงับใจได้ย่อมไม่เดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีโชคชะตาไม่ค่อยแจ่มใส แม้ผู้น้อยก็อาจประสงค์ร้ายและเหยียบย่ำซ้ำเติมท่านอย่างปราศจากความเมตตาใดๆ ทั้งสิ้น และท่านไม่ควรไปขอความกรุณาจากใครๆ คงต้องก้มหน้าดำเนินชีวิตต่อไปอย่างดีที่สุด แล้วมันผ่านไปตามกาลเวลา ระยะนี้ “อยู่ให้เป็นเย็นให้พอ” แล้วจะดีเอง คนรักก็ห่างเหิน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความห่วงกังวลในเรื่องการงานในอนาคต การทำงานต่างๆ ของท่านในระยะนี้จะต้องฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคถึงขั้นเลือดตาแทบกระเด็นทีเดียว ผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนยังคงไม่ไปไหน แต่ท่านต้องพยายามติดต่อสื่อสารและรักษาความสัมพันธ์อันดีเอาไว้อยู่เสมอ การลงทุนระยะสั้นๆ ไม่เหมาะสมกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับอบายมุขใดๆ หรือการทำผิดกฎหมายแม้เพียงเล็กน้อย เพราะความผิดเพียงเล็กน้อยจะพาท่านไปสู่ปัญหาที่ใหญ่และยุ่งยากมากภายหลังได้ อาจได้ทำงานเกี่ยวกับสิ่งของที่ล้ำสมัยมากๆ หรือไม่ก็ของเก่าโบราณไปเลย แต่มักเป็นของแปลกๆ หรือสินค้าที่มาจากทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรแสดงอำนาจกับใครใดๆ ก็ตาม เพราะนอกจากเขาจะไม่กลัวท่านแล้ว ท่านยังอาจได้พรรคพวกและญาติพี่น้องของเขาเป็นศัตรูไปด้วย เด็กๆ และบริวารของท่านเองอาจหลบหน้าหลบตาไม่มาสุงสิงด้วยเหมือนเดิม ควรระวังการพูดจาตักเตือนกับบริวารและธุรกิจติดต่อเกี่ยวกับผลประโยชน์ให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีของมีค่าและถนอมรักษาไว้ได้เป็นเวลานาน ถ้าเผลอนำออกมาอวดคนอื่น จะสูญหายหรือเสียหายโดยไม่สามารถแก้ไขได้อีกต่อไป ผู้ที่รักษาความเป็นโสดไว้หลายปีจะมีผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลกว้างขวางแนะนำเพศตรงข้ามมาให้ท่านเลือก แต่ท่านสนใจเรื่องทำมาหากินและการเก็บออมมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงเหตุการณ์รุนแรงทุกชนิด ไปไหนแล้วพบเจออุบัติเหตุ หรือการต่อยตีกัน ท่านควรหลีกหนีไปให้ไกล ดูมวยไม่ควรชิดขอบเวที ใครทะเลาะกันท่านไม่ควรเข้าไปห้ามปรามหรือไกล่เกลี่ย เพราะสุดท้ายแล้วท่านจะเดือดร้อนหรือโดนลูกหลงได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งเพื่อนฝูงทะเลาะกัน ท่านก็ไม่ควรยุ่งกี่ยว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของคนจำนวนมาก ท่านมีความฮึกเหิมในการกระทำการต่างๆ กับคนหมู่มาก ขยันทำงานทำการร่วมกับบริวารเป็นพิเศษ มีบารมีโน้มน้าวผู้คนให้ซื้อสินค้าตามท่านได้ง่ายๆ มีรายจ่ายประเภทค่าปรับที่ท่านไม่ทันตั้งตัว การยุ่งเกี่ยวกับของเก่าของบูชาอาจนำพาศัตรูมาให้