ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน 2566 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน 2566 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ชะตาชีวิตที่เปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ถ้าท่านเป็นผู้ยากจนโอกาสที่จะมั่งคั่งร่ำรวยก็จะมีขึ้นได้โดยง่าย และเมื่อร่ำรวยขึ้นแล้วก็ไม่ควรบอกให้ใครๆ รู้กันมากนักเพราะโจรผู้ร้ายชุกชุม และท่านก็อาจทำอะไรบุ่มบ่ามให้โจรผู้ร้ายรู้ลู่ทางที่จะโจรกรรมทรัพย์สิน หรือล่อลวงเอาทรัพย์จากท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่ท่านไม่แน่ใจที่มาที่ไป การดำเนินชีวิตด้วยความซื่อตรงจะช่วยให้ท่านปลอดภัยไปได้อีกนาน โอกาสในการทำงานยังติดๆ ขัดๆ ไม่แน่ไม่นอนนัก ดังนั้น ใครเขามีปัญหาอะไรกันท่านอย่าเข้าไปยุ่งเด็ดขาด เพราะถ้ามีเรื่องขึ้นถึงตัวท่านแล้วจะไม่มีผู้ใหญ่ช่วยท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากการเจรจา ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จะได้รับของขวัญของฝากจากญาติมิตรที่เป็นนักท่องเที่ยว บริวารเก่าใหม่ก็นำสิ่งของมากำนัลท่านเช่นกัน เกิดความวุ่นวายในหมู่พรรคพวกเพื่อนฝูง ได้ลาภทางการเงินทั้งใหญ่น้อย ซึ่งช่วยแก้ปัญหาให้ท่านพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานอย่างทุ่มเทไม่เห็นแก่เหน็ดแก่เหนื่อย โดยไม่มีอาการเจ็บไข้ใดๆ ทั้งสิ้น ได้รับความช่วยเหลือ หรือคำแนะนำที่ดีจากผู้ใหญ่ในสำนักงานและผู้ร่วมงานที่เป็นคนต่างภาษา ระยะนี้ท่านผิวพรรณเปล่งปลั่งและมีเสน่ห์ต่อผู้คนรอบข้าง หากคู่ครองคนรักอาจห่างเหินท่านไปท่านควรทำใจให้นิ่งเข้าไว้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตประจำวันต่างๆ ที่เคยใช้ เช่น หาซื้อเสื้อผ้าอาภรณ์ใหม่ๆ หรือทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ผู้คนที่ท่านพบเห็นก็เปลี่ยนหน้าค่าตาไปด้วย การรับข่าวสารต่างๆ จากพวกพ้องอาจผิดพลาดคลาดเคลื่อนไป เด็กๆ ในบ้านจะศึกษาเล่าเรียน หรือพัฒนาตนเองได้ดีขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีภารกิจในการเดินทางไกลเพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์มากกว่าที่แล้วๆ มา ศัตรูของท่านก็สบายใจที่จะไม่ได้พบหน้าท่านอย่างใกล้ชิดเหมือนเดิม ถึงแม้จะมีการขัดแย้งในหมู่บริวารเกิดขึ้นบ่อยๆ แต่วันนี้ท่านจะมีความประนีประนอมมากขึ้นกว่าเดิม หุ้นส่วนและผู้ใหญ่ในสำนักงานห่างเหินไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการปาฐกถาเรื่องปรัชญาและศาสนา ความอดทนพากเพียรของท่านจะเห็นผลชัดเจน ท่านจะช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานที่มีความรักให้ได้แต่งงานกัน อาจมีการเสียทรัพย์เพื่อการรักษาศักดิ์ศรี หรือตำแหน่งทางสังคม แต่ยิ่งอวดร่ำอวดรวยมาก โอกาสในการสูญเสียทรัพย์ก็มากเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักชอบกระทำการด้วยความห้าวหาญ ไม่หวาดหวั่นต่อภัยอันตรายทั้งปวง มีความหวังลมๆ แล้งๆ ที่จะได้รับลาภลอยต่างๆ ซึ่งไม่เป็นผลนัก เพื่อนเก่าจะกลับมาร่วมงานกับท่าน แม้ว่าจะมีโอกาสในเรื่องโชคลาภท่านก็ไม่ควรพูดความหวัง หรือความฝันของท่านให้ใครฟังเพราะผู้อื่นอาจคิดว่าเพ้อเจ้อ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีผู้มาก่อกวนความเป็นอยู่ในบ้านของท่าน การเดินทางยังไม่ได้รับความสะดวก อาจมีข้าวของแตกหักเสียหายด้วย ไม่ควรรับทรัพย์สิ่งของที่มีที่มาไม่แน่นอนจากผู้น้อยที่เขาไม่รู้ความ อาจเสียผลประโยชน์และถูกนินทาว่าร้าย ควรระวังสมาชิกร่วมชายคาเดียวกันจะหลงเชื่อในพิธีกรรมแปลกๆ ต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ผ้าแพรพรรณและเครื่องประดับอันสวยงามต่างๆ ผู้ที่ทำงานที่บ้าน หรือใช้บ้านเป็นสำนักงานอาจได้ญาติพี่น้องมาช่วยงานให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น บริวารจะเอาใจใส่ท่านมากขึ้น หรือทำให้ท่านพออกพอใจไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ท่านเจรจาการค้ากับใครก็ได้รับความสำเร็จ การค้าที่ดินจะมีกำไรดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีจิตใจเข้มแข็งอดทนแต่ชอบเที่ยวเตร่กลางคืนโดยไม่มีภัยใดๆ เพื่อนฝูงจะแนะนำที่เที่ยวเตร่ที่ถูกจริตกับท่าน คนโสดอาจได้พบรักกับชาวต่างชาติต่างภาษา หากมีคู่แล้วท่านอาจได้หุ้นส่วนคู่สัญญาเป็นฝรั่งมังค่าก็ได้ การค้าขายของชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้กำไรดี แต่ท่านเคร่งเครียดจนไม่มีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับมอบงานเป็นพิเศษจากผู้ใหญ่และทำอย่างรอบคอบจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งเป็นสิ่งที่คนอื่นก็อยากทำแต่ไม่ได้รับมอบ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ควรตัดต้นไม้ใหญ่โดยขาดผู้เชี่ยวชาญแนะนำหรือขออนุญาตให้ดีเสียก่อน บุตรบริวารจะได้เพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่ชักชวนกันไปทำสิ่งที่ดีๆ มากขึ้น