ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2566

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีลาภจากความตื่นเต้นไม่คาดฝัน แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย จะได้ชมการแสดงเพื่อความบันเทิงที่น่าตื่นเต้น หรือพบเห็นประสบการณ์อันแปลกใหม่ การรื้อถอนอาคารหรือตัดต้นไม้ใหญ่ควรปรึกษาผู้รู้ดีกว่า บุตรบริวารจะรบเร้าในเรื่องการเดินทางไกลหรือเรื่องเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอย่าตัดสินใจอะไรเด็ดเดี่ยวนัก การกระเซ้าเย้าแหย่จากญาติมิตรควรให้อภัย ถ้ามีพวกพ้องมาขอสตางค์ ถ้าจะให้ก็จงให้เงินไปเลย ไม่ควรให้โอวาท เพราะจะโกรธกันเปล่าๆ ผู้ใหญ่จะมอบหมายงานที่ท่านไม่ชอบทำหรือทำให้ท่านเดือดร้อนภายหลัง ญาติพี่น้องที่มีนิสัยขี้เบ่งจะเป็นประโยชน์แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีรายได้จากการทำงานเอกสารหนังสือและข้อมูลต่างๆ ควรระมัดระวังอย่าให้มีการสูญหายของข้อมูล ไม่ควรให้งานของท่านผ่านมือผู้อื่นหลายคนโดยไม่จำเป็น เพราะอาจเกิดภาวะฤๅษีแปลงสารขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่รายได้หรือผลประโยชน์ทางการเงินของท่านในทางที่ลดลง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีเรี่ยวแรงในการทำงานพอสมควร จะพยายามเอาชนะความเกียจคร้านด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง แต่กลับอ่อนไหวกับเรื่องที่มากระทบจิตใจได้ง่ายๆ ถูกกระทบกระเทียบเปรียบเปรยเล็กน้อยก็เสียใจและโมโหไปพร้อมๆ กัน ความอดทนค่อนข้างน้อย ไม่ควรตรากตรำทำงานหนัก ได้ลาภจากทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับการติดต่อจากหนทางไกลหรือวางแผนการท่องเที่ยวทางไกล ซึ่งจะมีทั้งการช่วยเหลือแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์และขาดประสบการณ์ ในหมู่เพื่อนเก่าๆ อาจมีผู้ที่เป็นเนื้อคู่ของท่านอยู่ด้วยก็ได้ จะคิดที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนใหม่ให้สมฐานะและรัดกุมปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำอะไรผิดพลาดเล็กน้อยก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ผู้หลักผู้ใหญ่มักหมางเมินหรือไม่มีกำลังพอที่จะช่วยเหลือท่านได้ ไม่ควรคบค้าสมาคมกับผู้มีอิทธิพลหรือนักพนัน นักดื่มและโจรผู้ร้ายต่างๆ ไม่ให้คุณแก่ท่าน พวกญาติพี่น้องรุ่นน้องจะเล่นสนุกซุกซนจนเป็นอันตราย คนโสดควรตั้งใจทำงานไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทั้งหลายในราศีนี้มักพบเรื่องตื่นเต้นหวุดหวิดเกิดขึ้นกับคู่ครองคนรัก แต่ไม่เกิดกับท่าน ได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน แต่เกี่ยวกับของแปลกหรือของล้ำสมัย ทำการงานด้วยความทุ่มเทเข้มแข็งไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย บริวารที่เป็นสตรีจะชอบทำการโลดโผนต่างๆ ที่ไม่ควรทำและทำให้ท่านเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจพลั้งเผลอทะเลาะกับผู้ใหญ่จนเขาเป็นศัตรูกับท่านไป ไม่ควรนำข้าวของมีราคามาวางไว้เกะกะในบ้านเรือนเพราะอาจถูกโจรกรรม ญาติพี่น้องอาจนำอสังหาริมทรัพย์มาขายท่านราคาถูก หรือจำนองกับท่าน บริวารจะชอบเล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคต่างๆ ซึ่งท่านควรห้ามปรามหากผิดกฎหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะตั้งกฎระเบียบใหม่ๆ ในการทำงานขึ้น เพื่อความรวดเร็วและเหมาะสม ไม่ควรรับประทานอาหารรสจัดจ้านหรือค้างคืน ผู้ที่อาศัยอยู่กับท่านมานานๆ ถึงแม้จะมีอายุมากแล้วก็ยังเรียกหาท่านอยู่เสมอ จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องสะสมของเก่าและประวัติศาสตร์ ไม่ควรโยกย้ายที่เก็บเงินในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านชนะการใส่ร้ายทุกเรื่อง แม้บางเรื่องรุนแรงก็ชนะเพราะมีญาติพี่น้องคุ้มครอง บริวารจะหนีเที่ยว แต่คู่หมั้นคู่สมรสจะเข้าใจกันฉันเพื่อน มีเรื่องเดือดร้อนยังไม่ควรเข้าหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือไสยศาสตร์ เพราะจะนำพาท่านไปสู่พิธีกรรมแปลกๆ ขึ้นเรื่อยๆ การศึกษาเล่าเรียนยังต้องใช้ความพยายามมากขึ้นอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพูดจาหรือทำสิ่งใดในระยะนี้มักมีคนสนใจมาก อยู่ดีๆ บริวารของท่านก็มาบอกว่าจะลาออกไปทำงานกับเพื่อนของท่าน เครื่องประดับร่างกายที่สวยงามมีค่ามีราคาหรืองานศิลปะที่มีคุณค่าจะเสียหายหรือหาไม่พบ เพื่อนฝูงจะมีโชคลาภตามท่านไปด้วย โจรผู้ร้ายชุกชุมแต่ไม่กล้าเข้ามายุ่งกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่ดื่มสุราก่อนนอนหลับมักถูกโจรกรรมทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง ซึ่งคนร้ายจะทิ้งหลักฐานไว้ให้ดูต่างหน้า ในบ้านอาจมีผู้เจ็บไข้เล็กน้อย ความกะทันหันของเหตุการณ์เป็นเหตุให้ท่านตกอกตกใจจนเสียสุขภาพได้ ท่านที่เคยช่วยเหลือผู้อื่นไว้จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่นเช่นกัน ท่านมีรายได้สูงขึ้น