ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2566 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2566 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการสำเร็จได้รับผลดีโดยตลอด ญาติมิตรไปมาหาสู่พร้อมเพรียง ช่วยเหลือกิจการงานอย่างเต็มที่มีองค์ประกอบพร้อมบริบูรณ์ไม่บกพร่อง ได้รับเกียรติอย่างดีได้ลาภเป็นเครื่องประดับเกียรติยศ หรือตำแหน่งหน้าที่เพิ่มเติมต่างๆ แต่เรื่องการต่างประเทศของท่านมีอุปสรรคอยู่พอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรไปเที่ยวตามแหล่งบันเทิงสนุกสนานต่างๆ เพราะถ้าเกิดเหตุวุ่นวายแล้วท่านจะเดือดร้อนและอาจโดนลูกหลงไปด้วย เรื่องราวข่าวคราวที่มีผู้นำมาบอกยังเชื่อถือไม่ได้ แต่ท่านพูดอะไรออกไปผู้คนก็ไม่เห็นด้วยเช่นกัน บริวารมีปัญหาเรื่องความรักซึ่งกันและกัน เด็กในปกครองอาจหลงทาง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการงานเกี่ยวกับราชการหรือเพื่อนฝูงด้วยความยุ่งยากลำบากใจพอสมควร การงานของท่านมีทั้งราบรื่นและไม่ราบรื่น แต่ดวงชะตาในเรื่องการเงินกลับรุ่งเรือง ท่านจะได้ทรัพย์สินต่อเนื่องกันอีกระยะหนึ่ง การเดินทางสะดวกแต่ท่านก็ไม่ค่อยอยากจะไปไหน เพราะต้องการประหยัดทรัพย์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรตัดสินใจวู่วามตามใจตนเอง ถ้าเห็นบริวารหรือผู้ร่วมงานดื่มสุราหรือเล่นการพนันควรระงับยับยั้งทันที มีผู้ชักชวนให้ท่านกลับไปทำงานเก่าๆ ที่เคยทำมาแล้ว  มีความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าสนใจในสิ่งแวดล้อม กิจการต่างๆ ก็จะดีขึ้นด้วยการบริหารของท่านเอง ควรตัดสินผู้อื่นด้วยความเมตตา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโชคดีในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องโบราณต่างๆ สิ่งของบางอย่างในบ้านจะเสียหาย แต่ความเป็นอยู่ในบ้านสงบสุขดี อาจเจ็บไข้ได้ป่วยจนต้องหยุดงาน โจรผู้ร้ายก็ยังมีอยู่บ้างเล็กน้อย ถ้ามีการปลูกบ้านหรือต่อเติมบ้านใหม่ ควรระวังญาติมิตรจะขอมาอยู่ด้วย การเล่นไฟไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับความสะดวกในการติดต่อทางไกล แต่ไม่ได้หมายความว่าท่านจะต้องเดินทางไกลเสมอไป ท่านจะได้รับการรบเร้าขอร้องอ้อนวอนให้ทำนั่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งการสับเปลี่ยนโยกย้ายหน้าที่การงานด้วย ซึ่งหน้าที่การงานเก่าของท่านก็ดีอยู่แล้ว ไม่ควรมีการเปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการงานของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ญาติมิตรเดินทางไปมาหาสู่หรือมาหาท่านเพราะเขาต้องการความช่วยเหลือ เพศตรงข้ามจะจัดงานรื่นเริงต่างๆ ตามความพึงพอใจของพวกเขา เครื่องประดับมีราคาที่ใช้อยู่อาจหายได้ ของหายยังอาจได้คืน แต่ของเสียหายอาจซ่อมไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับการชักชวนจากญาติมิตรให้เข้าป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ และยิงนกตกปลาล่าสัตว์ อย่างน้อยก็ทำกุ้งเต้นรับประทานโดยไม่จำเป็น อาจได้ลาภเป็นของเก่าโบราณหรือวัตถุศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ บางท่านอาจได้เครื่องมือเครื่องใช้ล้ำสมัย หรือได้ลาภจากธุรกิจออนไลน์ต่างๆ แต่กิจกรรมกับคนหมู่มากไม่เป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้บริวารที่มีหัวด้านบริหารดี แต่ออกจะเจ้าเล่ห์เพทุบายมากสักหน่อย อย่างไรก็ดี พวกเขาจะทำงานกับท่านอย่างยั่งยืนต่อไปอีกนาน กิจการงานตามปกติของท่านมีเรื่องอื่นเข้ามาแทรกแซงโดยกะทันหัน กิจการเกี่ยวกับบ้านเรือนมีอุปสรรคขัดข้องเสมอ ควรระวังผู้เจ็บไข้ในบ้านจะอาการทรุดโทรมลง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเหมือนอยู่ท่ามกลางอากาศแปรปรวน เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก จะตัดสินใจทำอะไรลงไปก็ไม่แน่นอน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็มีคนกระซิบขอยืมเงินอยู่ข้างๆ แต่เป็นระยะที่ท่านโชคยังดี คนรักทั้งเก่าและใหม่จะทำเรื่องให้ท่านไม่พอใจ เกิดกิจกรรมต่างๆ ภายในบ้านเป็นไปด้วยความพิศวง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความเครียดกังวลเกี่ยวแก่การจากไปของบุคคลสำคัญหรือสิ่งใดสิ่งหนึ่ง การรับบริวารที่ล้ำสมัยในระยะนี้ไม่ได้ผลที่ดี อาจได้คนที่อ่อนหวานเข้าอกเข้าใจผู้คนมาทำงานกับท่าน การคบค้ากับพวกนักเลงไม่เป็นผลดี ควรอยู่ให้ห่างการทะเลาะวิวาทกันในสำนักงาน การลงทุนจะมั่งมีขึ้นถ้าไม่เล่นการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปในโรงงานใหญ่ๆ คนเดียว เพราะอาจจะหลงทางอยู่ในนั้นได้ บริวารที่เป็นคนในเครื่องแบบจะนำเครื่องมือในการต่อสู้มาให้ เพื่อนบ้านอาจทะเลาะกับบริวารของท่าน จะได้ข่าวเพื่อนที่อยู่ไกลได้รับตำแหน่งหน้าที่สำคัญ การเดินทางเข้าป่าหรือการตัดต้นไม้ใหญ่ไม่ปลอดภัยสำหรับท่าน