ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2566 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2566 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะกล่าววาจาที่ผู้อื่นนึกไม่ถึง อันเป็นคุณงามความดีที่จะประทับใจใครต่อใครไปอีกนาน จะมีผู้นำทรัพย์สินก้อนหนึ่งมาให้ด้วยความเต็มใจ แต่กว่าจะได้จริงๆ ก็กินระยะเวลานาน มีผู้บอกเรื่องราวที่ท่านทราบอยู่แล้วแต่ท่านก็ยินดีและนำมาใช้ประโยชน์ได้ มีการเดินทางจากความรักเพื่อนรักฝูงของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากยุงและแมลงต่างๆ มักเกิดผื่นแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นแล้วรักษาให้หายได้โดยง่าย ต่อจากนี้ท่านควรรักษาถนอมน้ำใจผู้ใหญ่ทางการงานของท่านให้ดี เพราะวาจาคำพูดของชาวราศีนี้ระยะนี้ค่อนข้างโผงผางจนทำให้เกิดความวุ่นวายได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ทำงานหนักหักโหมเกินไปในระยะที่ผ่านมาควรพักผ่อนให้เพียงพอก็จะเป็นการดี บางท่านจะมี
รายจ่ายที่นึกไม่ถึงในแบบตามใจตนเอง หรือเอาความสะดวกสบายและหน้าตาทางสังคมเป็นที่ตั้ง อาจได้ลาภจากชาวต่างประเทศหรือได้สิ่งของเป็นทองรูปพรรณ เอกสาร เครื่องมือสื่อสารโดยไม่คาดหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีผู้แนะนำช่วยเหลือในกิจการงานอย่างลับๆ ท่านได้รับความช่วยเหลือเรื่องการงานในรูปแบบต่างๆ เป็นเหตุให้เพื่อนร่วมงานริษยา ท่านที่ทำงานอยู่ในที่ลับหูลับตาจะทำงานได้ผลดีขึ้นไปอีก บางท่านจะได้ทำงานสำคัญๆ ผู้ใหญ่ที่มีอำนาจบารมีไปมาหาสู่ และช่วยเหลือท่านในเรื่องต่างๆ ได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะให้บำเหน็จรางวัลอันเป็นการตอบแทนความดีของท่าน คู่หมั้นคู่สมรสขยันขันแข็งหารายได้ให้ท่านได้เป็นอันมาก ไม่ควรติดต่อกับญาติพี่น้องที่วุฒิภาวะแตกต่างกับท่านมากๆ ถ้ามีการวิวาทบาดหมางกับใครๆ ก็ตามท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ อย่างไรก็ดี ท่านมีความรู้สึกเข้มแข็งเพื่อส่วนรวมดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะถูกบริวาร หรือผู้ที่อ่อนวัยวุฒิกว่าร้องด่าท้าทายทำให้ท่านเสียหน้าและอับอายเป็นอันมาก และท่านก็ตอบโต้กลับไม่ได้เสียด้วย เพราะถ้าต่อยกลับไปสักทีสองทีผู้อื่นจะหาว่าท่านรังแกเด็กก็ได้ จะได้บริวารลูกน้องใหม่ๆ ที่ดื้อรั้น หรือไม่รับฟังคำสั่งของท่านเท่าที่ควร บุตรบริวารก็เถียงคำไม่ตกฟากบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเงินควรเก็บออมหรือใช้หนี้สินเสีย เพราะอีกไม่นานท่านจะมีค่าใช้จ่ายไม่เป็นสาระสูงขึ้นเป็นอันมาก มีการเลี้ยงดูคู่ครองคนรักโดยไม่จำกัดค่าใช้จ่าย อาจทำให้ท่านกระเป๋าฉีก ความสุขสนุกสนานต่างๆ อาจทำให้ท่านเสียทรัพย์โดยไม่จำเป็นพี่น้องของท่านตั้งเนื้อตั้งตัวได้มีฐานะ ความรักอบอุ่นสดชื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรระมัดระวังกิริยาวาจาที่จะแสดงแก่ผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือผู้อำนาจทั้งหลาย ไม่ควรคาดหวังในลาภลอยมากจนเกินไป เพราะท่านจะได้น้อยกว่าที่คิดไว้มาก หรือน้อยจนท่านนึกไม่ถึงทีเดียว ไม่ควรซื้อสิ่งของสวยงาม หรือเครื่องสำอางเพราะท่านจะได้ของปลอม หรือได้ของไม่ตรงกับที่ท่านสั่ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดกับบริวารซึ่งพวกเขาจะนำพาพวกพ้องของเขามารู้จักกับท่านอีกเป็นอันมาก มีไมตรีจิตเป็นอันดีในหมู่พี่น้องเพื่อนฝูง คนอาศัย หรือผู้รับใช้ในบ้านจะแต่งงาน หรือมีบุตรเพิ่มขึ้น ท่านมีอำนาจอิทธิพลในทางการงานสูงขึ้น แต่ท่านกลับทำงานด้วยความเกียจคร้าน หรือไม่อดทนเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรอดทนต่อความสะเทือนใจที่ได้รับจากคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม การทำบุญทำทานและอยู่ในศีลธรรมของศาสนาจะให้ผลดีแก่ท่านอย่างสูง หลังจากนี้ไปท่านจะได้ทรัพย์ง่ายแต่เสียลาภก็ง่ายเพราะความลุ่มหลงเช่นกัน ดังนั้น ถ้ามีทรัพย์สินมากท่านไม่ควรบอกใคร หรือแสดงให้ใครเห็นทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้มิตรภาพใหม่ๆ มาช่วยเหลือกิจการงานของท่าน ผู้ใหญ่ที่ไปอยู่ห่างไกลกลับมาและเพื่อนฝูงใหม่ๆ มาหาท่าน อาจได้ลาภเป็นบ้านเรือนที่ดินอีกมากมาย ถ้ามีการปลูกสร้างบ้านเรือนจะมีการแก้ไขการก่อสร้างซึ่งจะล่าช้ากว่าปกติ คู่หมั้นคู่สมรสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเป็นใหญ่เป็นโตมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับบำเหน็จรางวัลความดีความชอบจากผู้ใหญ่ที่อุปการะท่านมา หรือแม้แต่ศัตรูก็นำลาภมา
ให้ท่านโดยที่เขาไม่รู้ตัว ลาภที่ได้ต่างๆ ในวันนี้ส่วนหนึ่งมาจากคุณความดีของท่านเอง ลาภที่เคยได้รับจะก่อความแตกแยก หรือนำความทุกข์ร้อนมาให้ การชักชวนกันเสพสุราอาหารจะทำให้ท่านเสียทรัพย์