ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ให้ไปไกล่เกลี่ยกรณีพิพาทหรือให้ชี้แจงเรื่องใดๆ ก็ตาม ท่านไม่ควรรับ หรือควรหลีกเลี่ยงการกระทำนั้นๆ โดยลำพัง บริวารยังเชื่อถือไม่ได้มากนัก และไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตามมักมีผลกระทบถึงรายได้ของตนเองเสมอ การใช้วาทศิลป์จะต้องระมัดระวังรอบคอบอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ทำงานราชการจะได้รับความดีความชอบอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ผู้มีอาชีพส่วนตัวได้รับเชิญเป็นผู้นำหมู่ชนในการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม เป็นนายกสมาคมหรือมัคนายกวัดดีๆ ที่มีรายได้มาก ท่านที่ยังโสดอาจได้คู่สู่สมภิรมย์รัก คนมีคู่จะได้ลาภจากคู่ครองคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ทำการซื้อขายไร่นาสวนหรืออสังหาริมทรัพย์ใดๆ เป็นไปด้วยความราบรื่นไม่มีการต้มตุ๋นแต่อย่างใด การทำงานเกี่ยวกับการรับจ่ายเงินสดก้อนใหญ่เป็นเรื่องที่ควรระมัดระวังอย่างยิ่ง ท่านควรมีผู้รู้เห็นเป็นพยาน เพราะอาจมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ การตัดสินใจใดๆ ในเรื่องรักควรหนักแน่นมั่นคง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความคล่องตัวในการทำงานและติดต่อกับผู้คนโดยสะดวกยิ่งขึ้น มีร้านสะดวกซื้อหรือห้างสรรพสินค้ามาเปิดใกล้บ้าน มีความเจริญของสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นอย่างช้าๆ สถานที่ใกล้บ้านที่เคยรกร้างว่างเปล่า วันหนึ่งมีโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยเปิดจนกลายเป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่สะดวกสบายสำหรับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้เกี่ยวข้องกับสิ่งของที่แข็งแรงทนทานหรือยากที่จะเคลื่อนย้าย ได้ข่าวดีจากทางบ้าน ถ้าติดต่อสมัครงานไว้จะได้รับการติดต่อให้ไปสัมภาษณ์ และหลังจากสงกรานต์ไปแล้วท่านจะมีรายได้สมวุฒิภาวะมากขึ้น ท่านทำงานที่ไหนก็ตามจะไม่มีคู่แข่งขันไปอีกนานทีเดียว และอีกหน่อยผู้ใหญ่ก็จะเมตตาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจถูกบริวารผู้ช่วยงานคนสำคัญๆ ขัดคอหรือแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับท่าน ถึงแม้ระยะนี้ผู้ใหญ่ยังเข้าข้างท่าน แต่หากเขาไปขัดแย้งกับท่านไปเรื่อยๆ ย่อมไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ยังไม่ควรไว้ใจบริวารที่เคยย้ายภูมิลำเนาหรือย้ายบริษัทไปแล้วกลับมาขอร่วมงานกับท่านเหมือนเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้คู่หมั้นคู่สมรสของท่านใช้นโยบายทางการเงินพลาดพลั้ง แต่ท่านกอบกู้สถานการณ์ได้จึงไม่เสียหายมากนัก มีใครทะเลาะกันหน้าบ้านหลังบ้านไม่ควรออกไปห้ามหรือออกไปดู การติดต่อสื่อสารด้วยเครื่องมือต่างๆ จะสะดวกมากขึ้น ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะทำข้อมูลรั่วไหลเป็นผลร้ายกับการงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้เพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยที่มีขีดความสามารถสูงของท่านจะนำเสนอวิธีการทำงานใหม่ๆ จะได้รับทรัพย์จำนวนหนึ่งจากการลงทุนกับเงินดิจิทัล หรือการทำอะไรนอกกรอบต่างๆ อาหารที่ไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้คืออาหารที่มีฤทธิ์ร้อนหรืออาหารที่มีอุณหภูมิร้อนจัด ไม่ควรเล่นผาดโผนโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรทำอะไรตามคำแนะนำบอกเล่าของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น จะคับอกคับใจในเรื่องผลประโยชน์ที่ได้รับ หรือได้ลาภมาแบบทุกขลาภ แต่อีกไม่นานจะมีลู่ทางแก้ไขให้ดีขึ้นได้ ไม่ควรรับบริจาคสิ่งของจากคนแปลกหน้าหรือไม่รู้ที่มาที่ไป ศัตรูของท่านมักเป็นเพราะท่านขวัญอ่อนเป็นกังวลได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง ร่างกายกระทบอากาศผิดปกติเพียงเล็กน้อยก็อาจเจ็บป่วยอย่างหนักได้ ไม่ควรดื่มสุราและน้ำสมุนไพรที่กระตุ้นจิตใจต่างๆ เพราะหากผิดสำแดงแล้วอาจถึงนอนหยอดน้ำข้าวต้มได้ง่ายๆ ญาติพี่น้องที่ผู้ร่วมงานจะเกิดแตกแยกกันในทางความคิดเห็น การเข้าไปในสถานที่ร้างเป็นภัยแก่ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ข่าวดีแบบไม่ทันตั้งตัว ถ้ามีการเดินทางไปไหนก็ตามจะได้รับความสะดวกสบาย ถ้าท่านอยู่ในท้องถิ่นทุรกันดารจะมีลู่ทางทำมาหากินใหม่ๆ ฐานะการเงินดีขึ้นโดยไม่มีปัญหาหรืออาจได้ลาภลอยมาลดหนี้สินของท่าน อาคารและอสังหาริมทรัพย์ในการปกครองของท่านสถานการณ์ไม่ค่อยปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเกิดภาระหนี้สินโดยไม่รู้ตัว เช่น หลงลืมไม่ชำระค่าน้ำค่าไฟหรือภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจนเป็นเหตุให้เสียเครดิตพอสมควร แต่เรื่องที่เป็นปัญหาของส่วนรวมจะมีผู้รับผิดชอบแก้ไข ท่านไม่จำเป็นต้องตื่นเต้นหรือวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่อเรื่องเงินจะมีความสำเร็จหากท่านเจรจาด้วยตนเอง