ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้ที่อ่อนกว่ามากๆ ไม่ว่าในด้านวุฒิภาวะ หรืออะไรก็ตามจะเกิดวิวาทกันเพราะอารมณ์ร้อน แต่ก็จะมีการปรับความเข้าใจกันได้ภายหลัง หากท่านรักสบายและอาศัยให้ผู้อื่นทำงานแทนอาจเกิดข้อเสียหายจนแก้ไขอะไรไม่ได้ การอยู่ในหมู่ผู้มีความรู้สูงแต่ไม่ถ่อมเนื้อถ่อมตัวเป็นผลร้ายกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างนึกไม่ถึง แต่รายรับกลับน้อยลงหรือน้อยกว่ารายจ่ายมาก
ผู้น้อยที่เคยแสดงกิริยาว่านับถือท่านจะมีกิริยากระด้างกระเดื่อง หรือทำความเดือดร้อนให้ท่านโดยไม่สำนึกผิด ไม่ควรพูดจากับคนแปลกหน้าที่เข้าพบระหว่างทาง การแสดงความเห็นอกเห็นใจจะถูกเอารัดเอาเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจแสดงความรุนแรงแก่ผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์การงานของท่าน มีการเปลี่ยนแปลงในหมู่ญาติพี่น้องที่ทำงานให้ท่านเป็นการส่วนตัว ลาภผลประโยชน์มีมาอย่างไม่คาดฝัน การนำของเก่าของสะสมมาเช็ดถูก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งของท่าน จะมีผู้ใหญ่ในทางการงานมาสนใจ หรือแนะนำเพศตรงข้ามให้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้เดินทางไกลด้วยความราบรื่น แถมได้ความรู้ หรือได้งานมากพอสมควร แต่ไม่ควรมอบหมายให้บริวารดำเนินการจัดการแทนท่านโดยไม่ตรวจสอบดูแลใกล้ชิด เพราะพวกเขาอาจหาเหตุคึกคะนองสนุกสนานจนเสียงานเสียการได้ การทุ่มเทลงทุนกับเรื่องที่หุ้นส่วนชักชวนอาจต้องเลิกกลางคัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านสามารถสลัดข้อผูกพันต่างๆ ลงได้บ้าง ท่านจะสามารถประคับประคองกิจการงานบางอย่างให้เข้าสู่สภาพปกติได้ อย่างไรก็ดี ท่านยังมีเรื่องต้องแก้ไขจัดการอีกพอสมควร จึงไม่ควรปล่อยปละละเลยสิ่งใดจนเกินไป โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับผู้ใหญ่ในสำนักงาน รวมทั้งยังไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่เข้าไปรักษาผลประโยชน์ของผู้อื่นอาจทำให้ผลประโยชน์ของท่านเสียหายไปด้วย ควรระวังการแตกร้าวในหมู่บริวารและคณะทำงานของท่าน การเข้าใกล้ชิดผู้ใหญ่อาจเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ท่านห่างเหินจากบ้านช่องและสมาชิกครอบครัวไป การเจรจาใดๆ ควรสื่อความหมายให้แจ่มแจ้งชัดเจน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะทำงานได้ผลดีเต็มที่ ญาติพี่น้องและผู้ใกล้ชิดจะช่วยกันทำงานสำคัญอย่างหนึ่งสำเร็จ บริวารจะทำคุณงามความดีเป็นที่ชื่นชมของท่าน บริวารบางคนของท่านจะมีโชคทางการเงินและการสมาคม ผลประโยชน์รั่วไหล ค้าขายอาจขาดทุนกำไร หรือได้ไม่คุ้มเสีย เพื่อนพ้องอาจกลายเป็นศัตรูได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีชื่อเสียงเด่นเหนือผู้อื่นในสายงานเดียวกัน แม้จะไม่เป็นการแข่งขันอย่างชัดแจ้งก็เกิดการเปรียบเทียบกันไปเอง ผลประโยชน์ต่างๆ ที่ผู้อื่นเคยได้รับอาจจะกลับมาเป็นของท่าน มีทัศนคติกว้างขวางลึกซึ้งเกี่ยวกับเรื่องภายนอก แต่เรื่องของตนกลับมองไม่ค่อยทะลุปรุโปร่ง รักยังไม่สมใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะถูกยั่วยุให้ขับรถเร็ว หรือทำอะไรที่เป็นภัยแก่ตนเองได้ง่าย เพราะระยะนี้ท่านใจร้อนอย่างร้ายกาจ ควรระวังกิริยาท่าทางไม่ให้แข็งกร้าวจนเกินไป โดยเฉพาะต่อหน้าผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี การพูดจาล้อเล่นกับบริวารจนเกินงามจะก่อเกิดศัตรูอย่างสำคัญ แม้แต่เพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบกันนานๆ ก็ไม่ควรถือวิสาสะ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านชาวราศีมังกรมีพระเกตุส่งกำลังถึงราศีเกิด เรื่องน้อยเนื้อต่ำใจต่างๆ ที่บังเอิญเกิดขึ้นแก่ท่านจะสิ้นจบเสียที ในระยะเวลานี้ท่านจะหมกมุ่นครุ่นคิดเกี่ยวกับการทำมาหากิน หรือหารายได้เพิ่มเติมมากกว่าเรื่องอื่นๆ สุขภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวยให้ท่านทำงานหนัก ดังนั้น ช่วงนี้ทำอะไรขอให้มีสติไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบกับความเครียดกับชีวิตประจำวันมากขึ้น เช่น พบเห็นรายจ่ายรั่วไหลมานานโดยที่ท่านเพิ่งรับทราบ หรือคนที่สนิทสนมกันจะโกหกท่านซึ่งๆ หน้า จะเครียดกับสภาพแวดล้อมเป็นอย่างยิ่ง ญาติมิตรจะเอาเรื่องเอาราวกับท่านในเรื่องที่ผ่านมาแล้ว หรือท่านทำอะไรสตรีผู้ใหญ่ก็เอามาโกรธท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะตื่นเต้นกับข่าวในเรื่องรายได้ผลประโยชน์ของท่านเอง ในระยะวันสองวันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบริวารในทางที่ดีขึ้น จะต้องระมัดระวังพฤติกรรมที่ส่งผลต่อลาภผลประโยชน์ส่วนตัวต่างๆ ให้มาก ญาติพี่น้องของท่านมักใจร้อนขี้โมโห ท่านควรระวังการมีปฏิสัมพันธ์กับพวกเขาให้มากๆ