ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 มีนาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรอาศัยยานพาหนะของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ไม่ควรเดินทางโดยพกอาวุธโดยเฉพาะปืนและมีด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ รวมทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับของเก่าของโบราณ หรืองานพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ จะมีคนที่ไม่ต้องการพบไปมาหาสู่ โดยเฉพาะผู้มีมารยาทไม่ดี หรือกิริยาหยาบโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง กิจการงานต่างๆ ซึ่งใช้เวลายาวนานยังไม่ประสบความสำเร็จ มีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นกับการงานของท่าน ท่านอาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกับผู้ร่วมงาน หรือตอบคำถามลูกค้าผิดพลาด บริวารที่อยู่ทั้งใกล้และไกลจะนำลาภมาให้ ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือท่านระยะนี้จะเป็นผู้ชำนาญการดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีบทบาทกว้างขวางขึ้นในสังคมหรือวงการงาน มีการแก่งแย่งกันในเรื่องของผลประโยชน์ และอาจถึงขั้นเป็นคดีความได้หากท่านใจร้อนเกินไป อย่างไรก็ดี ท่านเป็นผู้ได้เปรียบเสมอไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น ญาติมิตรที่เคยแตกร้าวกันจะกลับมาคืนดี การวิวาทนั้นถ้าเกิดขึ้นแล้วท่านควบคุมอารมณ์ได้ล้วนดีทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรนำอาวุธปืนมาขัดถู หรืออวดผู้อื่นโดยไม่จำเป็น บริวารจะประสบอุบัติเหตุ หรือเสียรู้ผู้อื่นแล้วมาขอความช่วยเหลือจากท่าน คู่หมั้นคู่สมรสที่ได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือมีฐานะทางสังคมสูงขึ้นไปแล้ว จะทำตัวห่างเหินจากท่านไปบ้าง หรืออาจต้องเดินทางไปทำงานในที่ห่างไกลจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเบื่อหน่ายผู้คนใกล้ชิดและสิ่งแวดล้อม มีความรู้สึกเหมือนถอดใจต่อกิจการต่างๆ คิดและมองอะไรมักเสี่ยงอันตรายกว่าปกติ เพื่อนที่เป็นนักการพนันจะมาหาถึงบ้าน และอาจมีการละเล่นกันพอสมควร ท่านมีทรรศนะไม่ตรงกับผู้ใหญ่โดยเฉพาะในสำนักงาน การเดินหรือวิ่งออกกำลังกายได้ประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีจิตใจสดชื่นเบิกบาน ใครคนหนึ่งแอบมีไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นแก่ท่าน หรือรู้แน่ๆ ว่ามีใครคนหนึ่งรักท่าน อาจต้องทำงานแทนผู้อื่น ซึ่งไปขัดผลประโยชน์ของผู้บังคับบัญชาท่านเอง รวมทั้งอาจทำให้ท่านเสียทรัพย์โดยใช่เหตุอีกด้วย การมีความเป็นอยู่ค่อนข้างจะเก็บตัวแล้วไม่เอาหน้าจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรให้ที่พักอาศัยแก่ผู้อื่น หรือแบ่งบ้านให้เช่า เพราะอาจนำความไม่ดีงาม หรืออบายมุขมาให้ท่านเดือดร้อนได้ ไม่ควรลงทุนกิจการที่อยู่ห่างไกลตรวจสอบยาก ใครชวนไปแห่อะไรอย่าไป มิตรภาพใหม่ๆ อาจกลายเป็นศัตรู หรือชักนำให้ท่านเกิดศัตรูได้ ท่านไม่ควรรีบร้อนเดินทางไกล เพราะอาจมีอุบัติเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจพลาดลาภสำคัญโดยตัวของท่านเอง ไม่ได้เป็นความผิดพลาด หรือคำแนะนำของผู้ใดทั้งสิ้น ดวงของท่านอาจมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจนักในระยะนี้ ความบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ อาจไม่ค่อยถูกกับท่านนัก จังหวะนี้ท่านไม่ควรกู้ยืมหรือสร้างหนี้สินใดๆ ให้เกิดขึ้นทั้งสิ้น รวมทั้งการลงทุนที่ไม่มีความรู้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ยังโสดอาจมีมิตรภาพที่ลึกซึ้ง จะกลายเป็นความรักกับบุคคลที่คุณวุฒิน้อยกว่า แต่หากท่านมีคู่แล้ว คู่ครองคนรักของท่านอาจหาเรื่องทะเลาวิวาทกับท่านบ้าง หรือมีเรื่องงอนกันเล็กๆ น้อยๆ จะมีผู้มาชักชวนท่านค้าขายในทางทุจริต ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะท่านจะถอนตัวไม่ทันตำรวจมาจับ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจมีการติดต่อกับแพทย์เพื่อตรวจโรคต่างๆ ซึ่งท่านคิดว่าอาจจะเป็น แต่ถ้ามีการเจาะเลือด หรือผ่าตัดเล็กน้อยก็เท่ากับฟาดเคราะห์ไปได้อย่างหนึ่ง ได้รับเงินสดที่ติดค้างอยู่กับผู้อื่นนานๆ หรือได้รับชำระหนี้ จะใช้จ่ายด้วยความประหยัดมากกว่าปกติ การเดินทางต่างๆ จะสะดวกตามที่คาดหวังไว้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ซึ่งเป็นค่าแรงที่ท่านทำงานเสร็จไปแล้ว หรือมีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นอีกหลายทาง ฐานะทางการเงินจะค่อยๆ ดีขึ้น การเดินทางอาจเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ แม้แต่การขึ้นลงบันไดก็อาจจะพลัดตกลงมาได้ อาจเกิดไฟไหม้ใกล้สำนักงาน ท่านที่ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมจะเกิดผลดีในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความสุขสบายคิดอะไรก็สมความปรารถนาเป็นส่วนมาก แต่ไม่ควรลงทุนกับที่ดิน หรือการเกษตรกรรมใดๆ รวมทั้งการปลูกต้นไม้เล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ไม่ควรอยู่ใกล้เครื่องจักรขนาดใหญ่ ระวังจะหลงเชื่อให้เงินกับผู้ที่เขามาหลอกลวงว่ากำลังลำบาก การอดทนอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่ถูกกับท่านนั้นไม่ดี