ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2566

ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางโดยประมาท หรือออกเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงจะเดือดร้อนเพราะมีอุบัติเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ที่บ้านมีปลวกมดและแมลงต่างๆ ชุกชุม หรืออาจต้องเดินทางห่างถิ่นกำเนิด เพื่อนบ้านจะขอยืมสิ่งของไปใช้แล้วไม่นำกลับมาคืน ซึ่งถ้าท่านออกปากทวงเขาจะโกรธมาก ระยะนี้พูดให้น้อยไว้ดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสามารถยับยั้งการตัดสินใจรวดเร็วรุนแรงต่างๆ ได้ แต่มักแยกไม่ออกว่าใครเป็นมิตรแท้หรือศัตรู จะมีโอกาสเกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่คนสำคัญๆ หรือผู้ใหญ่คนสำคัญจะให้ลาภแก่ท่าน เป็นโอกาสดีในการทวงหนี้สิน ความคาดหวังเกี่ยวแก่บริวารจะเป็นไปตามที่ต้องการ อีกทั้งศัตรูก็เหินห่างจากท่านไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานหนักเหน็ดเหนื่อยมาก แม้กระนั้นก็ไม่ยอมพักผ่อนหรือหยุดงานตามที่ควรจะเป็น ส่วนมากเป็นงานที่ทำแข่งขันกันระหว่างเพื่อนร่วมงานหรือต่อหน้าต่อตาผู้ใหญ่ การงานจะทุ่มเทกันเต็มที่ ในสังคมของท่านมีการเปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป และมีผลกระทบกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีความคิดอยู่ในใจว่าคำบอกเล่าที่มีผู้มาบอกกล่าว มักเป็นสิ่งที่เชื่อถือไม่ได้เสียทีเดียว แต่ความจริงแล้วยังมีความจริงอีกหลายอย่างที่จะนำมาเปิดเผยต่อท่าน อีกทั้งผลประโยชน์รายได้ต่างๆ ที่ท่านมองข้ามไปจะกลับเข้ากระเป๋าท่านได้ เช่น รายได้ที่เกิดจากการปลูกผักหญ้าในบ้านจะเป็นเงินขึ้นมา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภลอยจากเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรัก แม้ไม่ใช่สิ่งของมีค่าอะไร แต่ก็ทำให้ท่านมีความสุขพอสมควร จะมีคนนำอาหารอันที่เขาคิดว่าโอชะมามอบให้ แต่ลิ้นของท่านกลับไม่ถูกกับสิ่งนั้น แม้ปกติท่านไม่ค่อยอยากเจรจาพาทีนัก แต่ระยะนี้ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นหรือวิพากษ์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการงานด้วยความลำบากลำบน พื้นที่ดินของท่านอาจขาดน้ำจนยากที่จะปลูกพืชทางการเกษตรที่ท่านต้องการได้ ทรัพย์จากดินหาได้ยากยิ่งขึ้นหรือมีอุปสรรคมากขึ้น รายจ่ายมากกว่ารายรับ หรือท่านอาจจ่ายเงินทองซื้อของสะสมหรือของที่ท่านคิดว่าสวยงามจำนวนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับการเปลี่ยนแปลงซึ่งเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน เช่น การล้มเลิกของสิ่งหนึ่งไปสู่การเริ่มต้นของอีกสิ่งหนึ่ง อาจมีการเปลี่ยนหุ้นส่วนคู่สัญญา ทำให้ท่านต้องเริ่มปรับรูปแบบการทำงานใหม่ๆ ซึ่งโดยรวมแล้วสถานการณ์รอบๆ ตัวท่านจะค่อยๆ ดีขึ้นหลังสงกรานต์ไปแล้ว ระยะนี้ควรระวังเรื่องการหึงหวง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้สายสร้อยคอ แหวนและเครื่องประดับเก่าแก่มีค่าที่ขะมุกขะมอมเพราะจมดินจมโคลนมานาน อาจได้รับเครื่องรางของขลังจากญาติมิตรบริวาร แต่ได้ของมีค่ามาแล้วท่านไม่ควรนำไปอวดผู้ใด เพราะระยะนี้ท่านมีศัตรูมาก มิจฉาชีพบางคนอาจเข้ามาตีสนิทเพราะหวังประโยชน์จากท่านก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่มีพี่ป้าน้าอาหรือสตรีผู้ใหญ่คอยขัดขวางขัดคอไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตาม ทางที่ดีทำอะไรให้อ่อนน้อมอ่อนหวานประจบประแจงไว้ก่อนจะดีที่สุด หรือไม่ก็หลีกเลี่ยงพวกเขาเหล่านั้นให้มากที่สุด คู่ครองคนรักจะขยันขันแข็งทำงานทำการจนท่านปลาบปลื้ม แต่ท่านควรเตรียมรับมือกับอารมณ์ร้อนๆ ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านต้องการอยู่ในความสงบเพื่อจะมุ่งมั่นทำมาหากินมากกว่าเรื่องอื่นๆ แต่ไม่ควรตรากตรำทำงานหนักจนเสียสุขภาพ ควรระวังการรับประทานอาหารเสาะท้องหรืออาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ รวมทั้งควรอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมกับเลือดลมที่อ่อนแอของท่านด้วย เรื่องวิวาทของเครือญาติจะทุเลาลง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่มีคุณค่าแก่การทำงานของท่านไม่มากก็น้อย ไม่ควรปล่อยให้บุตรบริวารเที่ยวเตร่ตามลำพัง โดยเฉพาะทางเรือ หากอนุญาตให้เพื่อนฝูงเข้ามาอาศัยในบ้าน ท่านควรตั้งเงื่อนไขบางประการหรือระแวดระวังไว้บ้างจึงจะดี คนใช้จะทรยศคดโกงหรือทะเลาะวิวาทกันเองน่าปวดหัว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีอารมณ์ดี จิตใจสงบเยือกเย็น ได้รับผลดีจากการติดต่อกับญาติมิตรและผู้ร่วมงาน ถ้ามีการเดินทางไกลก็ได้รับความสะดวกราบรื่นและปลอดภัย แต่สถานการณ์ระหว่างเดินทางอาจเหน็ดเหนื่อยบ้างตามสมควร การเงินรั่วไหลหาสาเหตุไม่พบ หรือแม้หาพบก็เป็นเพราะมีผู้อื่นมาช่วยท่านใช้เงินมากกว่า