ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 21 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 21 มีนาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจำเป็นต้องทำงานกับผู้ใหญ่ที่อาจทำให้การงานของท่านเสียหายได้โดยไม่ตั้งใจ เพราะพวกเขาคิดใช้ความเชี่ยวชาญของเขามาดัดแปลงงานของท่านเล็กๆ น้อยๆ บริวารก็จะแข่งดีกันเองจนท่านเสียหาย มีเหตุขัดข้องในเรื่องมิตรภาพหรือปัญหาเล็กน้อยในเรื่องเอกสารสำคัญต่างๆ ซึ่งผู้ใหญ่ก็ช่วยไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านหงุดหงิดใจ ไม่สมหวังในเรื่องที่ท่านคาดหวังมานานๆ อย่างไรก็ดีกิจการเกี่ยวกับเอกสารหรือการเขียนที่เป็นงานเสริมจะมีคุณแก่ท่านอย่างยิ่ง การงานที่ถาวรของท่านยังยืนยงอยู่ต่อไปได้ แต่ต้องทำงานหนักสักหน่อย งานแสดงหรือนิทรรศการบางอย่างที่ท่านมีส่วนลงทุนลงแรงคงต้องระงับไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านพบสิ่งของที่ชำรุดเสียหายแล้วไม่พอใจที่ไม่ได้พบเห็นเสียก่อน การไว้วางใจผู้น้อยควรเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่ว่าจะเป็นคนรับใช้หรือคนทำงานจะส่งผลกระทบถึงผลงานของท่าน การขายสินค้าเล็กๆ น้อยๆ หรือสินค้าใช้แล้วที่เป็นงานเสริมพิเศษจะทำรายได้ให้กับท่านพอสมควรทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรมีการตัดต้นไม้ใหญ่ใดๆ ในบริเวณบ้านพักอาศัยของท่าน ญาติพี่น้องจะแก้ปัญหาให้แก่งานของท่านด้วยเข้าอกเข้าใจและปรากฏผลดี ไม่ควรปล่อยให้เด็กๆ เที่ยวเตร่ตามลำพังในที่ซึ่งอาจมีอันตรายหรือมีการต่อสู้ใดๆ ไม่ควรอยู่นอกบ้านในขณะที่มีอากาศร้อนจัดเพราะร่างกายท่านไม่ค่อยแข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักทำการต่างๆ โดยประมาทขาดความรอบคอบระมัดระวังพอสมควร การติดต่อกับผู้ใหญ่ก็ขาดความสำรวม ท่านจะกระทำการต่างๆ ไปโดยขาดการระวังตัว ไม่ควรออกความคิดเห็นในที่สาธารณะ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ผู้รับสารมักเข้าใจสิ่งที่ท่านต้องการสื่อสารผิดแผกไปอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเกิดรายจ่ายที่ทำให้การเงินเสียความทรงตัว ถ้ามีผู้เจ็บไข้ในบ้านไม่ควรตื่นเต้นตกใจจนเกินเหตุ หลังสงกรานต์ไปแล้ว ระวังเอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ จะถูกปรับเปลี่ยนโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ควรคาดหวังอะไรมากนักจากความรัก ไม่ควรให้มีการปะทะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ของคนรักใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะประมาณการในเรื่องลาภผลประโยชน์ผิดพลาด หรือคาดการณ์ผิดพลาดในเรื่องการลงทุน จะสามารถสร้างศัตรูได้เกินกว่าที่ท่านคาดเอาไว้ การวินิจฉัยเหตุการณ์ต่างๆ อาจผิดพลาดไปในทางตรงข้าม ไม่ควรลงโทษบริวารด้วยวาจาที่รุนแรง โดยเฉพาะการลำเลิกเบิกประจานให้เขาได้อับอาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ไม่มีภาระหนี้สินใดๆ ยังไม่ควรก่อหนี้สินหรือซื้อของผ่อนระยะยาว ยกเว้นการซื้อบ้านที่อยู่อาศัย ระยะนี้ท่านไม่มีโชคในเรื่องลาภลอยใดๆ คนโสดได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเพศตรงข้ามแปลกๆ ซึ่งอาจไม่ใช่ความรักที่ท่านคาดหวังเอาไว้นัก ไม่ควรแสดงตนว่ามีทรัพย์สินมาก แม้ถูกดูหมิ่นก็ควรยินยอม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเปรียบเสมือนผู้ป่วยที่เพิ่งฟื้นไข้ และกลับมามีร่างกายแข็งแรงอีกครั้ง กิจการงานที่คั่งค้างอยู่จะดำเนินไปตามที่ท่านได้วางแผนเอาไว้ ซึ่งหมายถึงการชดใช้หนี้สินด้วย การริเริ่มทำการงานใหม่ๆ กับผู้ใดก็ตามมักได้ผลดี บริวารจะเกิดขัดแย้งกันเพราะเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ท่านเองก็มีเรื่องต้องสะสางกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง แต่ถึงอย่างไรท่านก็หามาใช้จ่ายจนได้ ควรเอาใจใส่ดูแลเด็กคนชราและผู้อ่อนแอต่างๆ ในปกครองให้ดี รวมทั้งญาติมิตรที่เจ็บไข้อยู่แต่ก่อน พวกเขาอาจมีอาการน่าตื่นเต้นตกใจในระยะเวลาสั้นๆ แต่ปลอดภัยดี แต่บริวารบางคนอาจได้รับอันตรายบางอย่างที่ท่านเองก็เคยเตือนเขาไว้แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่มีเรื่องพิศวงสงสัยอะไรอยู่ในใจจะได้รับคำตอบปัญหานั้นๆ ทั้งหมดอย่างกระจ่างแจ้ง ความกระทบกระเทือนที่เคยได้รับจะผ่อนคลายลงไปมาก มีค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันสูงขึ้น หรือมีรายจ่ายผิดประเภทไม่ได้รับผลสมความมุ่งหมาย ท่านยิ่งแก้ไขจะยิ่งยุ่งยากไปกันใหญ่ แต่คนรักเอาใจช่วยท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีคู่รักเป็นคนต่างชั้นวรรณะกัน จะไม่มีอุปสรรคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เว้นแต่ท่านจะนำไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเสียเอง ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจการอสังหาริมทรัพย์ของใคร หรือแม้แต่ของตนเองก็ควรมอบหมายให้ผู้อื่นทำจะดีกว่า การผูกใจเจ็บในเรื่องส่วนตัวและคิดแก้แค้นจะไม่เป็นผลดีแก่ท่านเลย