ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับความเดือดร้อนอย่างมากในเรื่องที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม เพื่อนบ้านซ้อมดนตรีจนท่านนอนไม่หลับ อาจมีค่าใช้จ่ายค้างชำระ เช่น ค่าน้ำ ค่าโทรศัพท์ที่ท่านไม่ทราบมาก่อน ปัญหาเรื่องเอกสารหนังสือที่หาไม่พบจะได้คืนหลังสงกรานต์ไปแล้ว ถ้ามีการเดินทางไกลมักเป็นไปอย่างยากลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีกิจการต่างๆ ทับถมเป็นอันมาก มีการงานมากจนขาดตกบกพร่อง ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่ได้รับในระยะนี้จะเชื่อถือไม่ได้มากนัก อาจมีคนในครอบครัวเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ท่านยังหวังพึ่งพาอาศัยญาติพี่น้องให้แก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ท่านได้ คู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนจะช่วยทำมาหากินหรือนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภโดยไม่คาดฝันและพึงพอใจเป็นอันมาก ดาวประจำราศีค่อนข้างอับแสงในภพการงาน ถึงแม้ท่านเอาใจใส่การงานแต่การสื่อสารที่ไม่ชัดเจนอาจทำให้ท่านทำงานได้ไม่เต็มที่ งานอดิเรกกลับจะให้ผลดีมากกว่างานในหน้าที่เสียอีก อย่างไรก็ดี งานวิชาชีพยังคงเจริญก้าวหน้าและให้ลาภผลต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรระวังอันตรายจากเครื่องยนต์กลไกขนาดใหญ่ ต้นไม้ใหญ่ สิ่งของเคลื่อนที่ยากต่างๆ รวมทั้งที่ดินและทรัพย์จากดินด้วย เรื่องราวที่เกี่ยวกับเพื่อนบ้านหรือข่าวลือละแวกบ้านของท่านมักไม่เป็นความจริง ความอดทนของท่านมีน้อย ดาวประจำราศีโคจรในภพคู่ครอง คนโสดมีสิทธิมีคู่ได้ง่ายถ้าต้องการ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากเดือดร้อนโดยการพัฒนาสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่น มีการขุดถนนทำท่อระบายน้ำและอื่นๆ อันเป็นการพัฒนาทั้งนั้น แต่มีผลกระทบถึงความเป็นอยู่ของท่านไม่น้อยทีเดียว เอกสารสำคัญหรือเครื่องมือสื่อสารใดๆ ถ้าให้ผู้อื่นยืมไปจะไม่ได้คืน เงินทองก็ไม่ค่อยชอบอยู่ในบัญชีของท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรสงวนท่าทีที่มีต่อผู้อื่น ไม่ควรมีการเคลื่อนย้ายเงินสดและของมีค่าหรือสวยงามในระยะนี้ แม้กระทั่งเครื่องสำอางก็อาจสูญหายได้ง่าย บริวารจะแอบทำอะไรบางอย่างที่ตรงกันข้ามกับความคิดของท่าน หรือคิดเห็นขัดแย้งกันอย่างชัดเจน ศัตรูเก่าจากไปไม่หวนมา คนโสดจะเสน่ห์แรง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำกิจการอะไรอยู่ก็ตามจะได้รับความร่วมมือจากคนต่างภาษา และผู้ที่อยู่นอกวงการซึ่งเป็นไปด้วยเจตนาดีของพวกเขา ได้แสดงความสามารถเกินความคาดหมายของผู้บังคับบัญชาไปมาก เพื่อนที่จากกันไปนานๆ จะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนก็หลังสงกรานต์ไปแล้ว ของมีค่าที่หายในระยะนี้จะได้คืน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะไม่เข้าใจปัญหาที่เกิดแก่คู่หมั้นคู่สมรสของท่านเอง หุ้นส่วนคู่สัญญาจะทำให้ท่านงงงวยไปได้ต่างๆ นานา ส่วนท่านเองก็อาจลงทุนในเรื่องที่ไม่เกิดประโยชน์แก่อนาคตของตน หรือชอบทำอะไรเสี่ยงอันตรายบ่อยๆ ใครห้ามก็ไม่เชื่อฟัง บริวารใกล้ชิดส่งข่าวมาบอกในเรื่องลาภผลประโยชน์อันน้อยนิด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านพบเห็นการต่อสู้อย่างใกล้ชิด หรือรู้เห็นในการทารุณกรรมผู้ชราและเด็กเล็ก ซึ่งถ้าเข้าไปเกี่ยวข้องจะเกิดเรื่องเสียหายภายหลังได้ แต่ไม่ว่าอะไรเกิดขึ้นก็ตาม ท่านจะได้รับความคุ้มครองจากผู้ที่มีอำนาจและคุณธรรม มีการเดินทางท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่ตกระกำลำบาก ได้ลาภสำคัญเป็นของโบราณเก่าแก่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เจริญรุ่งเรือง ผู้คนมีอัธยาศัยไมตรีต่อกัน การเงินรายได้และผลประโยชน์จะทำให้ท่านรู้สึกตึงเครียดโดยไม่รู้สึกตัว หรือท่านอาจห่วงกังวลไปโดยเจตนาของท่านเอง ลาภผลที่ควรจะได้รับมักมาไม่ถึงมือหรือได้รับล่าช้า สตรีผู้ใหญ่ของท่านหรือคู่สมรสจะสนใจท่านเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะถูกห้อมล้อมด้วยเพื่อนใหม่ๆ ที่มีอะไรแอบแฝง หรือพวกเขาจะชักชวนท่านเสพสุราเล่นการพนันที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งท่านควรอยู่ให้ห่างเพื่อนฝูงเหล่านี้เอาไว้ให้ดี จะฝันเห็นโป๊ะล่ม เรือจม หรือผู้คนตกน้ำ เพราะท่านวิตกกังวลมากจนเกินไป อาจได้ข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาระดับสูงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรรับฟังการติฉินนินทาใส่ร้ายซึ่งกันและกัน จะได้ลาภจากทางไกลโดยมีบริวารนำมาให้ หรือได้รับของขวัญจากสตรีผู้ใหญ่ท่านใดท่านหนึ่ง จะถูกใช้ทำงานในหลากหลายสถานะและสมฐานะของท่านอย่างมาก แต่ไม่ควรทำตนให้ดีเด่นเกินไป ยิ่งท่านต้องทำงานในทางลับด้วยแล้วยิ่งควรเงียบไว้