ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 14 มีนาคม พ.ศ.2566

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 14 มีนาคม พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมของสวยงามที่มีค่ามีราคา เพราะท่านอาจไม่มีปัญญาจะทวงคืน และเขาก็ไม่เกรงกลัวท่านเสียด้วย การขึ้นไปบนที่สูงๆ และอยู่ท่ามกลางคนหมู่มากไม่ดี ไม่ควรให้ยารักษาโรคแก่ผู้อื่น การคาดหวังอะไรล่วงหน้ามักผิดหวัง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับคู่ครอง ครอบครัว หุ้นส่วนคู่สัญญา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะนำเงินออมที่เก็บไว้มาจับจ่ายใช้สอย หรือช่วยเหลือหุ้นส่วนคู่สัญญาและคนรักให้พ้นจากสถานการณ์คับขันต่างๆ การร่วมงานของท่านกับพวกพ้องมีความยากลำบากพอสมควร ความคิดเห็นต่างๆ ของเพื่อนร่วมงานจะเปลี่ยนแปลงไปไม่เป็นคุณแก่ท่านนัก คนรักคู่ครองดวงไม่ดีไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านเรือนหรือที่ดินอื่นๆ ของท่าน มีอุปสรรคในทางการเงิน เช่น ไปรับเงินไม่ได้เพราะป่วย ระยะนี้ท่านเป็นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง กระปรี้กระเปร่า และขยันขันแข็งขึ้นอย่างมาก ไม่ควรทำอะไรด้วยความกระด้าง พูดจาควรมีหางเสียงและอ่อนหวานงานจึงจะสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านใกล้ชิดเป็นอันมากกับบริวารหรือผู้ที่อ่อนกว่า ส่วนพวกพ้องที่อยู่ห่างไกลแม้ไม่ได้พบปะกันก็ช่วยเหลือการงานของท่านเป็นอย่างดี ได้ช่วยเหลือผู้อ่อนแอกว่าจะเป็นบุญกุศลโดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องคาดหวังให้พวกเขาตอบแทน ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเป็นเรื่องของการช่วยเหลือคู่ครองคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเป็นปากเสียงหรือเรียกร้องผลประโยชน์ที่ท่านไม่มีส่วนได้เสีย ดาวเสาร์เล็งราศีเกิด ควรระวังความขัดแย้งกับคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญา แต่หากท่านดำเนินชีวิตและทำงานในหลักการที่ดีและวิธีการอันโปร่งใส ทุกอย่างจะผ่านไปได้ไม่ยาก รายจ่ายฟุ่มเฟือยก้อนเล็กๆ ยังมีอยู่มากพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเป็นผู้ที่มีสามัญสำนึกหรือหลักการของจิตใจสว่างไสว แม้ท่านจะทำงานด้วยความรอบคอบเพียงใด แต่บริวารที่ทำผิดพลาดซัดทอดมาถึงท่านจนได้ อย่างไรก็ตาม ท่านยังโชคดีที่มีผู้ใหญ่คุ้มครองอย่างลับๆ ไม่ควรใช้ตำแหน่งหน้าที่ตอบโต้การใส่ร้ายใดๆ เพราะความจริงย่อมหนีความจริงไม่พ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโอกาสได้ทำพิธีกรรมหรือทำบุญควรอุทิศกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ซึ่งท่านควรยกโทษให้แก่ผู้ที่กระทำความผิดอย่างบริสุทธิ์ใจ ไม่ควรกล่าวร้ายผู้อื่นโดยวาจาหรือลายลักษณ์อักษรก็ตาม เพราะคำพูดนั้นๆ จะกลับมาทำร้ายท่านได้ภายหลัง หากมีการขายน้ำ แข่งว่ายน้ำหรือ แข่งเรือมักเป็นผลดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความเข้าใจและเห็นใจบริวารที่ท่านทราบว่าเขาตกทุกข์ได้ยากและพยายามช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ บางวันในระยะนี้ท่านจะพบเห็นผู้ที่ทำการงานพลาดพลั้งโดยไม่เจตนา ซึ่งท่านไม่ควรเอาเรื่องเอาราวอะไรเขา สามัญสำนึกของท่านเป็นสิ่งที่เหมาะสมและจะได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเกิดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในหมู่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือเพศตรงข้ามใกล้ชิด อาจมีการเผชิญหน้ากับผู้ที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกับท่าน บริวารจะเกเรทำตัวเป็นนักเลงหัวไม้ หรือหลงติดการพนันและอบายมุขต่างๆ จะรับทราบเรื่องราวการรั่วไหลต่างๆ หรือได้รับเครื่องรางของขลังของโบราณต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ ให้ผ่านไปได้ด้วยดี แต่เรื่องจุกจิกหยุมหยิมยังเป็นปัญหารบกวนจิตใจของท่านอยู่ ถ้าท่านเคยเป็นหนี้ผู้ใดไว้นานจนลืมไปแล้วจะถูกทวงหนี้แบบลำเลิกเบิกประจานจนท่านเครียดกังวลมาก จะได้เข้าร่วมสมาคมหรือมีเพื่อนใหม่มากหน้าหลายตา ซึ่งบางคนจะเป็นเพื่อนรักท่านไปอีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะเกี่ยวข้องกับการปลูกสร้างบ้านเรือน หรืออย่างน้อยก็วางแผนเกี่ยวกับการสร้างบ้านปรับปรุงบ้าน แต่ไม่ควรตัดต้นไม้ใหญ่ๆ ในบริเวณที่ดินของท่าน มีรายได้รายรับเข้ามือมากกว่าหนึ่งรายการและมีรายจ่ายน้อยกว่ารายได้จึงเหลือเก็บออมพอสมควร ไม่ควรวิตกกังวลกับเรื่องที่ยังไม่เกิดมากเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านสนใจและสามารถเข้าใจธรรมะและปรัชญาได้ดี ผลประโยชน์อาจมีการรั่วไหลแบบจับมือใครดมไม่ได้ ไม่ควรลงทุนหรือเริ่มกิจการใหม่ๆ ในระยะนี้ ท่านพูดอะไรกับใครไว้คำพูดนั้นจะย้อนกลับมาถึงท่านในวันหนึ่ง เพื่อนจะนำคำพูดของท่านกลับมาสอนท่านเสียเอง จะมีรายจ่ายที่เป็นไปแบบสูญเปล่า