ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักจะมีสภาพตกอยู่แบบหลงใหลคลั่งไคล้อะไรบางอย่าง เช่น ดารา-นักแสดง หรือพระเอกลิเก ซึ่งท่านอาจอาจหลงระเริงไปทางอื่นใดได้อีกมาก การศึกษาของบริวารชั้นบุตร-หลานเป็นไปในทางที่ดี กิจการงานพ้นสภาพที่เหน็ดเหนื่อยเคร่งเครียดมาแล้ว นับว่าท่านจะมีฐานะทางการเงินดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านชาวราศีพฤษภมีดาวอังคารอยู่ในราศีของท่าน ตลอดเวลานี้ท่านควรจะใช้ความอ่อนโยนละมุนละไมกับผู้คนที่ติดต่อเกี่ยวข้องด้วย แม้แต่ลูกหนี้ก็จะติดต่อกับท่านเขายังกลัวๆ กล้าๆ ถ้าการกระทำคำพูดของท่านเป็นไปอย่างอ่อนน้อมจะดีต่อตัวท่านเอง แม้ท่านจะกร้าวแกร่งอย่างไรก็ระวังถูกหลอกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเห็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องผลประโยชน์การเงินต่างๆ อย่างน่าสงสัย บางทีท่านอาจนึกว่าลาภที่ท่านได้มา อาจมาจากธุรกิจสีเทาหรือการพนันก็ได้ ท่านคาดเดาผลกำไรอย่างไรมักไม่เป็นไปอย่างนั้น หากท่านเป็นมิตรกับดาวราหูก็อาจถูกหวยรวยหุ้นโดยไม่รู้ตัว ควรระวังสุขภาพเอาไว้หน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าใกล้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่หรือเครื่องไฟฟ้าขนาดเท่าบ้านเรือน เพราะอาจเป็นสิ่งที่ร่างกายท่านแพ้ การไปจอดรถยนต์ในป่าที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่ๆ ก็อันตรายเช่นกัน การรับอุปการะดูแลคนสูงอายุควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ เที่ยวเตร่มากเกินไปจะทำให้เสียเงินเสียทองมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะสนอกสนใจคู่ครองคนรักเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะคนรักของท่านแสดงอาการติดเพื่อนติดฝูงมากจนเกินไป อย่างไรก็ดี การเอาใจใส่ของท่านจะให้ผลดีอย่างแน่นอน รายได้รายรับมักเก็บไม่ค่อยอยู่ ได้ทรัพย์เข้ากระเป๋ามารวดเร็วเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกไปรวดเร็วเท่านั้น ระยะนี้เงียบปากเอาไว้จะดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่มีรายได้สูง รายจ่ายก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว จะมีเหตุการณ์พิเศษบางอย่างเป็นเหตุให้ท่านต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินก่อนสิ้นเดือนนี้ หลังสงกรานต์ไปแล้ว ญาติมิตรจะทำให้ท่านเกิดเรื่องยุ่งยากเกี่ยวแก่คดีความหรือการทำมาหากินจะไม่อยู่ในความสงบอันดี หากท่านหาทางป้องกันไว้ก่อนได้ก็จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายรั่วไหลได้หลายทาง ทรัพย์สินรั่วไหลไปทางลุ่มหลงสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือมีเหตุให้ต้องจับจ่ายออกไปเพราะความเอาแต่ใจตนเองของท่านเอง จะมีการติดต่อสื่อสารกับฝรั่งมังค่า ซึ่งท่านต้องระวังเรื่องการสื่อสารอย่างมาก การทำงานในระยะนี้ท่านควรใช้ความคิดสร้างสรรค์และคิดนอกกรอบมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรฝากบุคคลในครอบครัวให้เดินทางไปกับผู้อื่น ความขัดแย้งต่างๆ ที่เคยมีในสังคมของท่านจะทุเลาเบาบางลง การติดต่อซื้อสินค้าจากทางไกลไม่ควรเป็นไปโดยรีบด่วนเพราะจะถูกหลอกลวงได้ ต่อไปนี้งานในด้านความบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ จะเต็มไปด้วยความหลอกลวงมากยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านชาวราศีธนูจะดำเนินชีวิตไปในทางที่ดีขึ้นตามอัตภาพ เพราะดาวเสาร์ในเรือนพรรคพวกของท่านส่งอิทธิพลทำให้ท่านได้พบปะสังสรรค์กับผู้ที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่า ซึ่งจะมีลู่ทางทางธุรกิจขนาดใหญ่ต่อไป มีบุตรหลานหลายคนของท่านที่ร่ำรวยก้าวหน้าในทางการงานดี แต่คู่ครองยังเป็นปัญหาแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอยากมีความเป็นอยู่อิสระตามลำพัง อาจชอบที่จะอยู่ในที่เงียบสงบ ในเรื่องที่อยู่อาศัยจะสบายใจขึ้นได้มากในระยะนี้ จะพบมิตรภาพใหม่ๆ ที่เป็นระดับครูบาอาจารย์ ซึ่งเขาจะพาคนอื่นมารู้จักกับท่านอีกมาก อย่างไรก็ดี อย่าผลีผลามไปเกี้ยวพาราสีเพื่อนใหม่เร็วนัก เพราะอาจเจอเรื่องเซอร์ไพรส์ก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีสง่าราศีขึ้นพอสมควร อาจเนื่องจากได้รับตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงขึ้นหรือผู้ใหญ่ให้เกียรติยกย่องท่าน เพราะท่านล่ำซำมากขึ้น เพื่อนฝูงผู้ร่วมงานในระดับเดียวกันจะให้ความเกรงอกเกรงใจท่านมากขึ้น สิ่งที่ท่านยังคงต้องระมัดระวังอยู่มากๆ ได้แก่ การนำตัวเข้าไปเสี่ยงภัยกับเพื่อนฝูงโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรรื้อถอนอาคารเก่าในบริเวณบ้าน ไม่เหมาะที่จะแบ่งบ้านให้คนเช่า การสรรหาลาภผลประโยชน์จากพื้นที่เช่าหรือบ้านเช่าจะเป็นไปด้วยความยากลำบาก ท่านที่มีสวนผลไม้จะถูกอริลักทรัพย์บ้างตามสมควร การติดต่อประสานงานที่เคยเต็มไปด้วยความลำบาก จะได้รับความสะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น