ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2566

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทำอะไรที่ไม่ตรงกับความตั้งใจ เช่น ตั้งใจจะเอาเงินสดไปเข้าธนาคาร แต่กลับเอาไปซื้อของเรื่อยเปื่อย อาจพบคนที่ไม่ต้องการพบ หากท่านวางกระเป๋าไว้จะมีผู้อื่นมาหยิบกลับบ้านไปโดยไม่รู้ตัว ท่านที่ถูกผู้ใหญ่เข้าใจผิดมานานๆ เพราะเหตุใดก็ตามชีวิตจะเริ่มแจ่มใสขึ้นหลังสงกรานต์เป็นต้นไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีส่วนช่วยเหลือกิจการของส่วนรวม เช่น ช่วยด้วยกำลังทรัพย์ ความรู้ความคิด อยู่ในหมู่ชนที่บำเพ็ญสาธารณประโยชน์อย่างกว้างขวาง อุปสรรคเล็กน้อยจะเกิดขึ้นจากคนต่างภาษาที่ไม่รู้ประเพณีและวัฒนธรรมของใครใดๆ ทั้งสิ้น ความเชื่อมั่นในหลักการของหมู่คณะช่วยให้งานสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้จะมีคนชวนท่านไปงานรื่นเริงสนุกสนานต่างๆ ที่มีผู้ใหญ่ทางราชการเป็นเจ้าภาพ หรือเป็นผู้ร่วมงานคนสำคัญ ซึ่งหากท่านไปกับครอบครัวก็จะได้รับผลดีจากงานนั้นๆ บางส่วน การชำระสะสางปัญหาที่คั่งค้างมานานๆ เป็นไปด้วยความราบรื่นได้ผลดี บุตรบริวารจะมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านค่อนข้างโชคไม่ค่อยดีเป็นพิเศษระยะนี้ กิจการงานที่เคยราบรื่นจะมีอุปสรรคข้อขัดข้องขึ้นเรื่อยๆ เพื่อนฝูงและมิตรภาพต่างๆ ก็ไม่ช่วยเหลือ บางส่วนอาจทำตัวห่างเหินไปพร้อมๆ กับทรัพย์ที่จางลง สมาชิกในครอบครัวที่มีความรู้ หรือสติปัญญาจะแสดงความคิดเห็นอะไรก็มีผู้รับฟังและยอมรับมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่ไม่มีความสุขสบายในเรื่องที่อยู่อาศัย หรือที่ดินที่ครอบครองอยู่จะได้รับโอกาสดี หรือมีจังหวะเหมาะที่จะหาบ้านใหม่ หรือบ้านพักร้อนที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น จะพบความรัก หรือได้แต่งงาน ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาเรื้อรังของท่านได้มาก การเงินยังมีรายรับเข้ามาบ้างถึงจะไม่มากนักแต่ก็ต่ออายุไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้บริวารของท่านจะเถียงคำไม่ตกฟาก หรือดื้อรั้นจนท่านปวดเศียรเวียนเกล้าอย่างมาก หากท่านดูแลเด็กเล็กก็ไม่ควรให้ปีนป่ายตามลำพัง ท่านที่มีอาชีพทำการค้าขายส่งซึ่งไม่ต้องอาศัยการพลิกแพลง หรือโฆษณาชวนเชื่อจะขายดีมีกำไรงาม แม้ผู้ที่รับเงินเดือนก็จะมีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นโดยสุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่เสพสุรา เล่นการพนัน หรือเที่ยวเตร่เสเพล จะมีฐานะการเงินเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ควรขัดลาภของตนเองด้วยการกู้ยืมเงินทองของผู้อื่น หรือไปรับของแจกของแถมต่างๆ ที่มีการหลอกลวงกันอย่างกว้างขวางทั่วไป คนโสดจะพบรักกับเพศตรงข้ามในแหล่งอโคจร หรือวงเหล้าของเพื่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจมีความรู้สึกเจ็บแค้นอาฆาตผู้ใดผู้หนึ่ง ซึ่งควรแก้ไขความคิดจิตใจเช่นนั้นเสีย ท่านจะมีความสุขสบายใจขึ้น ไม่ควรรับปากว่าจะทำอะไรให้ใครง่ายๆ โดยไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะบางทีเขาก็มาหลอกให้ท่านรับปากเพื่อที่จะเอาเปรียบท่านภายหลัง โดยเฉพาะพวกฝรั่งมังค่ามักให้โทษแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่มีความเคลื่อนไหวไปในทางใดทางหนึ่ง ซึ่งท่านก็มีจิตใจและพฤติกรรมคล้อยตามไปด้วย แต่อาจไม่เหมาะสมแก่วัยของท่านนัก ไม่ควรที่จะจัดงานชุมนุมใดๆ ที่บ้านท่านเพราะจะเกิดเหตุแปลกประหลาดที่คาดไม่ถึง ท่านชาวราศีนี้อาจถูกข่มเหงรังแกจากผู้ใหญ่ หรือผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่อยู่ใกล้แม่น้ำลำคลองอาจเกิดอุบัติเหตุแผ่นดินริมตลิ่งถล่ม ญาติสตรีที่ฐานะมั่งมี มียศศักดิ์ไม่ถูกโฉลกกับท่านในระยะ 2-3 วันนี้ จะได้รับหนังสือ หรือเอกสารที่มีประโยชน์แก่กิจการงานของท่าน ระยะนี้ท่านไม่ค่อยมีอุปสรรคใดๆ ในการดำเนินชีวิต ท่านจึงควรใช้ชีวิตให้อยู่ในทำนองคลองธรรมมากที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่การงานยังไม่ค่อยมั่นคง ฐานะการเงินก็ไม่มั่งคั่งมั่งมี พอที่จะอบอุ่นใจได้ว่าแม้อนาคตจะผันแปรอย่างไรก็ไม่ตกอกตกใจ ต่อไปนี้เรื่องเช่นนี้จะเจริญขึ้นเรื่อยๆ ดาวร้ายที่เคยเป็นอุปสรรคของท่านก็เคลื่อนผ่านไปแล้ว ท่านจะได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งใดสิ่งหนึ่งตามอัตภาพ อย่างไรก็ดี ท่านควรเก็บออม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีจังหวะดีๆ ในการแก้ปัญหาที่ผู้อื่นสร้างขึ้น แต่บริวารของท่านจะไม่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของงานมากนัก เพราะเขาคิดเห็นแตกต่างจากท่าน จะอยู่ในที่ที่มีบรรยากาศและผู้คนที่เหมาะสมแก่การศึกษาเล่าเรียน ได้รับความสุขสบายใจในความสำเร็จในเรื่องการทดลองเสี่ยงต่างๆ