ดาวกับดวง วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรลงทุนไม่ว่าในวงเงินมากน้อยเท่าไรก็ตาม ยกเว้นการลงทุนในเรื่องความรัก อย่างไรก็ดี ท่านควรคำนึงถึงขีดความสามารถทางการเงินของท่านเอาไว้ด้วย การสมัครเข้าทำงานได้รับผลดี แม้ผู้ที่มีงานทำอยู่แล้วก็จะมีตำแหน่งหน้าที่เพิ่มมากขึ้น ระวังจะทะเลาะเบาะแว้งกับผู้หลักผู้ใหญ่เป็นที่วุ่นวาย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพบเห็นความผิดพลาดต่างๆ ในทางการงานซึ่งเกี่ยวกับท่านโดยตรง ถ้าขืนไม่แก้ไขก็จะยุ่งกันใหญ่ ผู้ที่ไม่แสดงอาการโกรธมักปลอดภัย บริวารขอพึ่งพาอาศัยเรื่องการเงินด้วยคำร้องขอที่ท่านไม่ค่อยเข้าใจ แต่ก็ยอมให้ด้วยดี ใครขออนุญาตพาบุตรหลานของท่านไปเที่ยวไหน อย่าให้ไปเพราะจะพลัดหลงกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตประจำวันอย่างผู้ที่มีความทรงตัวไม่ค่อยดี หรืออาจชอบทำอะไรเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น เสมือนผู้ที่เดินข้ามสะพานไม้กระดานแผ่นเดียวซึ่งอ่อนยวบยาบ ผู้ใหญ่ในทางการงานแม้สนับสนุนก็ช่วยเหลืออะไรท่านไม่ได้มากนักเป็นเวลาที่ต้องดูแลตนเองและควบคุมการเจรจาให้ดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านชาวราศีนี้จะได้บำเพ็ญผลประโยชน์ต่อตนเอง สามารถหาเงินด้วยตนเองและหาจากผู้อื่นได้เป็นกอบเป็นกำ จะสนใจเรื่องการศึกษาเล่าเรียนด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ ไม่ควรรับทวงหนี้สินให้แก่ผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามนอกจากท่านทำเป็นอาชีพอยู่แล้ว ท่านจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นหรือความหวังตั้งใจใดๆ ต่อหน้าชนหมู่มาก เพราะจะมีผู้ถือว่าเป็นคำท้าทายศัตรูของท่านทั้งๆ ที่ท่านไม่ได้ตั้งใจ หรือการตักเตือนผู้อื่นด้วยความหวังดีอาจกลับเป็นการสร้างศัตรูก็ได้ ท่านที่มีรายได้ประจำอาจติดขัดบ้าง ส่วนท่านที่มีรายจ่ายรออยู่แล้วจะหมุนเงินไม่ค่อยทัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรใช้ชีวิตด้วยความรอบคอบระมัดระวัง ไม่ควรไว้ใจผู้อื่นในเรื่องต่างๆ ไม่ควรอยากได้สินค้าราคาถูกผิดปกติหรือมีคุณภาพดีเกินราคา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีจริง รวมทั้งผลประโยชน์หรือของแถมที่ล้นเหลือที่พวกเขาจะประเคนให้ท่านล้วนไม่มีจริง มีลาภจากทางไกลต่างๆ หรืออาจได้ร่วมงานกับฝรั่งมังค่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่เที่ยวเตร่สนุกสนานบันเทิงกับคู่หมั้นคู่สมรสจะมีรายจ่ายจำนวนมาก และเป็นที่สะดุดตาของญาติมิตรที่คอยทวงหนี้ท่านอยู่ ถ้าท่านเอาอกเอาใจบริวารมากเกินไปก็อาจถูกติฉินนินทาได้เช่นกัน คุณงามความดีที่ท่านกระทำไว้ผู้คนจะหลงลืม หรือกลับทำให้ผู้ที่มีฐานะสูงกว่าท่านอิจฉาริษยาเอาก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำกิจการสิ่งใดก็ตามจะมีผู้ใหญ่เพ่งเล็งด้วยความสนใจอยากรู้ แต่เขาไม่ได้จ้องจับผิดท่านแต่อย่างใดในระยะนี้ แต่ในระยะต่อไปก็ไม่แน่เหมือนกัน ถ้าท่านสนใจแต่การหารายได้จากการทำงานอย่างเดียวจะดีกว่าการหวังรวยทางลัด การลงทุนเล่นหุ้นเล่นหวยมักไม่ประสบความสำเร็จใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีฐานะการเงินดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป และรับทรัพย์จากหลายทางด้วย แต่ผู้ที่รู้ว่าท่านมั่งมีก็พยายามกู้ยืมอย่างตั้งใจ ผู้ที่คิดว่าท่านยากจนกว่าเขาก็ดูถูกดูหมิ่นอย่างไรก็ดี ท่านมีรายจ่ายที่ไม่จำเป็นหลายรายการรออยู่ ผู้ใหญ่จะใช้ให้ทำงานที่หนักหนาสาหัสเกินกำลังของท่าน ระวังจะเจ็บป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมองเห็นอุบัติเหตุและการพังทลายของสิ่งปลูกสร้างเก่าๆ เรื่องที่ผ่านไปแล้วจะกลับมาให้คุณแก่ท่าน จะเกิดเรื่องผิดพลาดกับญาติพี่น้อง จะได้รับมรดกตกทอดจากผู้ใหญ่ใกล้ชิด สิ่งของที่เคยวางไว้แล้วหายไปจะพบสิ่งนั้นอีกครั้ง ญาติมิตรของท่านบางคนจะแจ้งข่าวว่าเขาตกงาน ซึ่งไม่เป็นความจริง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่รอคอยข่าวดีอยู่ยังคงต้องรอคอยต่อไปอีกสักพัก เพราะข่าวที่มีมาถึงท่านนั้นเป็นข่าวไม่ดีของบริวารที่ท่านชื่นชมยินดี มีโชคลาภทางการเงินมากอย่างไม่คาดฝัน นอกจากนี้ยังได้เครื่องประดับและเครื่องแต่งกายอันสวยงามมีราคามาประดับกาย ผู้ใหญ่จะเมตตากรุณาช่วยเหลือในเรื่องการเงินอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรลงทุนใดๆ ไม่ว่าในรายเล็กหรือใหญ่ก็ตาม การท่องเที่ยวหรือกิจการเกี่ยวแก่ทางไกลมักมีเรื่องที่ต้องทรหดอดทนปะปนอยู่ด้วย มีโอกาสได้ทำความดีความชอบไว้กับผู้ใหญ่ บริวารจะประพฤติตนไม่น่าไว้ใจหรือกลายเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน จะได้ผลประโยชน์จากคู่หมั้นคู่สมรสของตน