ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีอำนาจในการบริหารงานเต็มกำลัง ผู้ใหญ่ที่บ่อนทำลายท่านด้วยการติฉินนินทาต่างๆ หรือยักย้ายถ่ายเทไม่ทำตามอำนาจของท่าน จะกลับใจมาอยู่ข้างท่านในไม่ช้า ยังไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานเอกสาร หรือการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรใดๆ หากไม่ใช่งานอาชีพของท่านโดยตรงอยู่แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรทำอะไรก็ตามที่เป็นการเสี่ยง หรือทำเรื่องผิดกฎหมายทุกกรณี ควรมีวิธีการที่จะเก็บออมเงินสดไว้ได้อย่างมั่นคง มิฉะนั้นจะถูกขอยืมรวดเดียวหมดกระเป๋า บริวารหรือญาติมิตรของท่านจะนำเรื่องแปลกๆ มาเล่าให้ฟัง ท่านก็อย่าไปขัดคอ สิ่งใดที่ท่านไม่เชื่อถือไม่ควรลบหลู่ ควรระวังคำพูดของท่านให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีความขัดแย้งในเรื่องลาภผลประโยชน์ต่างๆ ของตนเอง และอาจทำให้เพื่อนฝูงของท่านห่างเหิน หรือไม่ลงรอยกับท่านไปด้วย จะมีการใช้จ่ายลาภที่ได้มาอย่างฟุ่มเฟือยเสมือนทำเงินสูญหาย มีกิจกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับญาติพี่น้องที่ท่านริเริ่มขึ้น แต่สุดท้ายท่านจะล้มเลิกไปเอง เพราะไม่มีใครเห็นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ลาภจากการเดินทางไกล เช่น เดินทางไปเยี่ยมเยียนผู้ใหญ่แล้วเขายกที่ดินให้เฉยๆ จะพบเหตุการณ์แปลกประหลาดทางการงานต่างๆ ที่ท่านนึกไม่ถึง ได้รับข่าวที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อมิตรภาพของท่าน อาจทุกข์ใจเพราะความรักความใคร่ แต่คู่ครองของท่านมีโชคดี คนโสดถ้าใครมาสนใจท่านก็จะถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเดินทางไกลมักหลงทาง หรือทำสิ่งของสูญหาย ไม่ควรใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่แฟน โชคไม่ค่อยดีในเรื่องเพศตรงข้าม เพราะท่านอาจเกิดปากเสียงกับคู่ครอง หรือหุ้นส่วนคู่สัญญาบ่อยๆ บริวารมักพูดจาเรื่อยเปื่อยและทำให้ท่านเสียทรัพย์โดยไม่จำเป็น ไม่ควรซื้อขายที่ดิน หรือลงทุนปลูกต้นไม้ในช่วงนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำทรัพย์สินสิ่งของที่ใช้อยู่ใกล้ตัวสูญหาย หรืออาจมีผู้หลอกเอาทรัพย์ของท่านอย่างแนบเนียน ความเคลื่อนไหวของผู้ร่วมงานส่วนมากมีผลกระทบกระเทือนถึงตัวท่าน อาจจำเป็นให้ท่านต้องเดินทางอย่างยากลำบาก การเจรจาเรื่องงานกับญาติพี่น้องจะช่วยให้งานที่ยากกลายเป็นงานง่ายๆ ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูง หรือบริวารทำข้าวของของผู้อื่นแตกหักเสียหาย ท่านต้องชดใช้ให้เขา อาวุธของมีคมที่วางไว้ไกลหูไกลตาจะสูญหาย ทรัพย์สินสิ่งของที่บรรพบุรุษเก็บไว้ในบ้านไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืม พวกน้องๆ หรือหลานที่ใกล้ชิดจะสามัคคีกันดี ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะจับตาดูความประพฤติของท่านไม่วางตา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรท้าทาย หรือดูหมิ่นใครก็ตามที่ท่านไม่รู้จัก เพราะเห็นเขาหงิมๆ แต่อาจมีพี่ชายเป็นนักเลงหัวไม้ แล้วเขาพาพวกกลับมาเอาคืนท่านก็เป็นได้ ญาติพี่น้องบางคนจะขัดแย้งกับท่าน จนไปแอบก่อเรื่องน่าตกอกตกใจ หรืออาจนำท่านไปติฉินนินทาให้เสียหาย ระยะนี้ท่านไม่ค่อยทันพวกเจ้าเล่ห์เพทุบายนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโชคดีต่างๆ หลายอย่างด้วยกัน อาจมีการริเริ่มกิจการใหม่ๆ ในทางการงาน ซึ่งมักได้รับความสำเร็จดี ในระยะนี้ท่านจะใช้เวลาส่วนมากศึกษาค้นคว้าสิ่งที่มีประโยชน์แก่การงานของท่าน ได้ลาภจากความรักความเมตตาของญาติผู้ใหญ่ทั้งหญิงและชาย ไม่ควรไว้ใจบริวารบางคนที่ท่านพาเข้ามาทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ยุ่งยากเดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย ผู้อาศัยในบ้านอาจทะเลาะวิวาทกันเป็นที่น่าปวดหัว การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยได้ผล และอาจเกิดอุบัติเหตุแก่บริวารของท่านด้วย จะได้รับสิ่งของสวยงามเป็นของขวัญของกำนัล หรือมีรายได้เพิ่มขึ้นเล็กๆ น้อยๆ คนโสดจะพบแฟนที่ท่านพึงพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการเจรจาและงานอดิเรกของตนเอง ได้งานศิลปะหรือเอกสารอันมีมูลค่า สิ่งที่ได้รับในระยะนี้เป็นของที่สวยงาม ควรกล้าคิดกล้าพูดและกล้าเสนอความคิดเห็นต่อผู้ใหญ่ เพื่อนที่ดำรงตำแหน่งสูงและมียศศักดิ์สูงจะให้ลาภ พบความรักโดยการอุปการะของญาติพี่น้องและผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีอันตรายจากการเดินทางระยะสั้นๆ แต่ถ้าอยู่ที่บ้านจะได้ลาภใหญ่ ผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลนำเรื่องดีๆ มาให้ และยังได้ลาภผลที่ท่านเสี่ยงลงทุนไว้อีกด้วย สุขอนามัยและอาหารการกินไม่ค่อยสะดวก ศัตรูของท่านระยะนี้คือความไม่มีสง่าราศีและไม่มีเสน่ห์ ไปไหนไม่ควรหวังว่าทุกคนจะยกมือไหว้ท่านเสมอ