ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายค่อนข้างสูงในระยะนี้ อาจมีรายจ่ายเพื่อรักษาหน้าหรือรักษาสถานะทางสังคมมากสักหน่อย ไม่ควรทะเลาะกับผู้หลักผู้ใหญ่ เพราะยังไงพวกเขาก็ชนะท่านอยู่ดี ทางที่ดีท่านทำทุกอย่างที่ถูกต้องถูกหลักการจะดีที่สุด ถ้าป่วยก็มักเป็นๆ หายๆ หรือถ้าท่านเป็นหนักแล้วก็จะหายเป็นปลิดทิ้งไปเลย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ชอบเล่นการพนันจะเล่นได้มากในตอนแรก และจะสิ้นเนื้อประดาตัวทีหลัง ถ้าท่านเลิกเล่นเขาก็จะท้าตีท้าต่อย ซึ่งท่านก็ไม่ควรไปสู้กับนักเลงอันธพาลใดๆ การทำงานอย่างทุ่มเทเท่านั้นที่จะกอบกู้สถานการณ์ไว้ได้ ระยะนี้ทำบาปหรือเกี่ยวข้องกับอบายมุขใดๆ ไม่ขึ้น ถ้าเป็นโจรผู้ร้ายก็ดวงไม่ค่อยจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านพูดอะไรก็จะมีคนฟังพอสมควร การแสดงความคิดเห็นต่อคนหมู่มากจะเป็นเรื่องที่เขานำไปถกเถียงกันต่อไป จะริเริ่มค้าขายของเล็กน้อยก็มีกำไรมากขึ้น จะรับรู้เหตุการณ์ตื่นเต้นกระทบใจต่างๆ ซึ่งมักเป็นไปในทางที่ดีมากกว่าร้าย มีลาภโดยโชคชะตา หรือได้รับความช่วยเหลือทางการเงินแบบฟลุคๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านสามารถใช้จ่ายทรัพย์สินให้เกิดประโยชน์ได้อย่างใจตนเอง สิ่งที่ท่านลงทุนร่วมกับหุ้นส่วนหรือคนรักเอาไว้จะได้ผลงอกงาม จะมีนักปราชญ์หรือครูบาอาจารย์มาเยี่ยมเยียนท่านถึงบ้าน หรือสนิทสนมกับเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความรู้สูงแบบครูบาอาจารย์ คนโสดจะมีผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลมาสนใจหลายราย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรดูแลทรัพย์สินและรายได้อย่างรอบคอบ มิฉะนั้นทรัพย์ของท่านจะถูกตัดทอนลงไปในอนาคตอันใกล้ ดาวอาทิตย์โคจรในเรือนอริ ท่านอาจมีปัญหากับผู้หนึ่งผู้ใดที่แก้ไม่ตกเกิดขึ้น จะมีเพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ไม่ควรเข้าร่วมในขบวนการที่เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาหรือวัดวาอารามใด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรทุ่มเทลงทุนระยะสั้นหรือซื้อขายหุ้นแบบที่ขึ้นลงเร็วๆ รวมทั้งการลงทุนแบบเสี่ยงๆ ไม่เหมาะกับท่านทั้งสิ้น คนโสดจะมีเพศตรงข้ามที่อายุน้อยแต่นิสัยเป็นผู้ใหญ่มาติดต่อด้วย บุตร-หลานหรือบริวารของท่านจะมีโชคดีในการดำเนินชีวิต พวกเขามีโชคดีในทางการงานและการเงินอย่างมากในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเผอเรอทำสิ่งของหายเป็นจำนวนมาก ถ้าไม่ใช่ท่านก็อาจเป็นคู่ครองคนรักของท่านทำข้าวของท่านสูญหายก็ได้ ไม่ควรรับผิดชอบงานที่หนักเกินกำลังหรืองานที่ท่านไม่มีประสบการณ์เพียงพอ เพราะท่านอาจไม่มีพละกำลังในการทำงานแล้วจะทำให้ท่านยุ่งภายหลัง เพื่อนฝูงอาจหมางเมินจากท่านไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับการยกย่องเชิดชูจากชนหมู่มาก จะได้รับของขวัญของรางวัลหรือคำชื่นชมเพื่อเชิดชูเกียรติของท่าน มีญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลจะแสดงความคิดถึงมาสู่ท่าน จะสนใจในกิจการงานของคู่หมั้นคู่สมรสเป็นอย่างดี ผู้ใหญ่จะให้ของขวัญของรางวัล หรือได้สัตว์เลี้ยงที่มีราคาและสายพันธุ์ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะถูกใส่ร้ายป้ายสีอย่างไร้สาระและไม่รู้ว่าใครเป็นผู้เริ่มต้น ไม่ควรไว้ใจบริวารที่มีลักษณะห้าวหาญ ผิวเข้ม ผมหยักศก ใครชวนไปเกี่ยวข้องกับอาวุธยุทโธปกรณ์ใดๆ อย่าไปเป็นอันขาดแม้จะมีมาตรการความปลอดภัยดีแค่ไหนก็ตาม บริวารที่โตเป็นหนุ่มเป็นสาวจะพาเพื่อนที่ท่านไม่พอใจนักมาให้รู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีโชคดีหลายทางด้วยกัน ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลหรือฝรั่งมังค่าจะมาช่วยงานของท่านให้ราบรื่นหรือแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ผู้ใหญ่ทางการงานจะมีมิตรภาพที่ดีต่อท่าน และจะอุปการะท่านให้ได้พบความสำเร็จด้านต่างๆ ได้ ส่วนท่านที่มีแฟนแล้ว ผู้ใหญ่ของแฟนจะเมตตาเอ็นดูให้ทรัพย์สินแก่ท่านต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีบุคลิกอันสวยงามน่าเอ็นดู อาจได้รับเชิญแสดงภาพยนตร์ละครหรือร้องรำทำเพลงเพื่อการกุศล แม้แต่ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมก็จะปรากฏตัวท่ามกลางหมู่ชนอย่างสวยงาม รายได้สูงตามเงินออมที่มีมากขึ้น กิจการที่อาศัยความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ใหญ่และคนส่วนมากจะได้รับการตอบรับที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะทำงานโดยไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของตนเอง ผลประโยชน์ต่างๆ จะมีผู้อื่นมารับแทนไปทั้งสิ้น ความรู้ความสามารถของท่านซึ่งแสดงออกในระยะนี้เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่หรือนายจ้าง ได้รับความพอใจจากการปลูกต้นไม้ บุตรหลานประพฤติตัวดีเป็นที่ชื่นใจ ท่านจะมีชื่อเสียงมากขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง