ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะจับจ่ายใช้สอยเงินทองโดยไม่จำเป็น หรือซื้อของขวัญของกำนัลให้ผู้อื่นโดยเขาไม่อยากได้ ญาติมิตรและเพื่อนบ้านมักเข้าใจผิดว่าท่านมั่งมีเกินความเป็นจริง เช่น ท่านมีร้อยบาทเขาคิดว่าท่านมีหมื่นบาท ถึงกับมาบอกขายที่ขายทางก็มี อย่างไรก็ดี ท่านจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าแข็งแรงแข็งขันทำงานดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะปลูกสร้างต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ความเป็นอยู่ยิ่งขึ้น อาจมีเพื่อนฝูงมาเยี่ยมเยียนถึงบ้านช่อง บริวารผู้ช่างพูดช่างคุยไม่อยู่ในสายตาของท่าน บุตรหลานก็ห่างหายไม่อยู่ในสายตาเช่นกัน ญาติมิตรที่มาเยี่ยมเยียนถึงที่บ้านท่าน การเข้มงวดกวดขันของท่านมีจะผลไปถึงศัตรูของท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านต้องเดินหรือวิ่งออกกำลังกายด้วยความระมัดระวังอุบัติเหตุไว้เสมอ จะมีลาภลอยจากหลายทางจนท่านงง แต่จะประหยัดทรัพย์โดยมีจุดหมายที่ดีบางเรื่อง จะประสบความสำเร็จด้วยดีในการเอาอกเอาใจเพศตรงข้าม ไม่ควรซื้อสินค้าจากผู้ที่ไม่มีประวัติการค้าขายชัดเจน ไม่ควรลงทุนปลูกไม้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีจิตใจเมตตาแก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม มองสิ่งแวดล้อมด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง ไม่ค่อยรู้สึกโกรธแม้จะถูกก้าวร้าวบ้าง มีความอดทนอดกลั้นดี แม้จะเคร่งเครียดหรือขี้วิตกกังวลไปบ้างก็ตาม ได้ทองรูปพรรณโดยการซื้อเองหรือเป็นรางวัล ไม่ควรรับคนที่เพื่อนใหม่แนะนำมาโดยไม่พิจารณาให้ละเอียด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนใหม่ๆ เป็นชาวต่างประเทศหรือได้เดินทางไปในแหล่งที่มีชาวต่างชาติมากๆ หน้าบ้านของท่านจะมีการตัดถนนหรือสร้างสะพานขึ้นใหม่ เป็นเหตุให้การเดินทางติดขัด หรือทำให้บ้านของท่านเสียหาย มีสตรีผู้ใหญ่นำลาภมาแบ่งให้แก่ท่าน การแก้ไขปัญหาสลับซับซ้อนกำลังจะผ่านไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายประจำวันในระยะนี้สูงกว่าแต่ก่อน ไม่ควรเที่ยวเตร่ตามสถานที่เริงรมย์ต่างๆ เพราะอาจขัดแย้งกับคู่ครองคนรัก การซื้อเครื่องเรือนใหม่ๆ เข้ามาใช้ในบ้านจะทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นด้วยเหตุเพราะท่านถูกหลอกให้ซื้อของที่ไม่เหมาะสม ควรเอาใจใส่ความรู้สึกคนในบ้านให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ ในการที่จะทำงาน แต่ผู้ใหญ่จะไม่ค่อยเห็นด้วยกับท่านนัก เพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่มีอายุน้อยกว่ามักเป็นคนไม่ค่อยมีคุณภาพ ท่านไม่ควรให้ความสนิทสนมกับเขามากจนเกินไป เพศตรงข้ามจะแสดงไมตรีจิตต่อท่านโดยไม่มีความจริงใจ ถ้าท่านหลงเชื่อพวกเขาก็ยุ่งไปใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีบุตรบริวารที่มีชื่อเสียงมีผู้เคารพนับถือและไปมาหาสู่ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านมีหน้ามีตาขึ้นตามเขา และมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงป้องกันศัตรูข่มเหงรังแกอีกด้วย ท่านที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ไว้ หรือรอคอยสิ่งใดอยู่อย่างใจจดใจจ่อ คงจะต้องรอต่อไปอีกนานพอสมควร หรืออาจได้สินค้าไม่ตรงกับที่โฆษณาเอาไว้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านสามารถใช้วาจาไกล่เกลี่ยเจรจาเรื่องระหว่างบริวารให้สงบเรียบร้อยลงได้ ไม่ควรให้คนอื่นคนที่เข้ามาอยู่อาศัยในบ้านหรือเยี่ยมเยียนท่านถึงบ้านจะนำลาภมาให้ การติดต่องานราชการเป็นไปด้วยดีและจะนำรายได้มาให้ท่านด้วย อาจเสียทรัพย์เพื่อการซ่อมแซมรอบๆ บ้านและประตูหน้าต่างจนเรียบร้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำกิจการงานอะไรก็ตามที่ดูเหมือนฝ่าฝืนกระแสของสังคมกลับได้รับความสำเร็จอย่างดี เช่น ใกล้บ้านท่านเป็นแหล่งผับบาร์ยอดนิยม แต่ท่านกลับทำร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ เป็นต้น ท่านที่ปรุงอาหารรับประทานเองควรเมตตาไว้ชีวิตสัตว์บ้าง ไม่ควรซื้อกุ้งปลามาทำอาหารทั้งๆ ที่เขายังมีชีวิตอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการติดต่อกับบุคคลบางประเภทที่ไม่แน่ใจในที่มาที่ไปของเขา ไม่ควรลงทุนโดยการเล็งผลเลิศเกินไป ไม่ควรคาดหวังความช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลใดๆ บริวารที่สมัครเข้าทำงานแล้วจะนำลาภมาให้จำนวนหนึ่งไม่มากนัก การปลูกสร้างหรือรื้อถอนใกล้บ้านอาจจะกระทบกระเทือนถึงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นที่ดี และสามารถนำมาอธิบายให้ญาติมิตรและผู้ร่วมงานเข้าใจได้เป็นอย่างดี การเดินทางระยะใกล้จะลำบากยากเข็ญหรือเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่ท่านปลอดภัยดี เพื่อนฝูงจะเกิดทะเลาะกันเองด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ท่านสามารถพูดจาให้ผู้ใหญ่ที่แตกร้าวกันแล้วกลับมาคืนดีกันได้ไม่ยาก