ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2566

ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจได้พบกับคู่ครองคนรักที่มีความเป็นอยู่ดี มีฐานะมั่นคง ซึ่งจะเกื้อหนุนกันไปในอนาคตได้ จะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อการสังคมและอารมณ์ของท่าน เพื่อนฝูงจะทำเรื่องให้ท่านชื่นมื่นขึ้นเล็กๆ น้อยๆ มีโอกาสได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงามหรืองานศิลปะที่ท่านพึงพอใจ ถ้าทำงานทางการเกษตรจะขายได้กำไรดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายมาก แต่การเงินหมุนเวียนไม่ขัดสน อาจได้แก้วแหวนเงินทองหรือข้อเสนอดีๆ มาให้พิจารณา แต่ท่านต้องพิจารณาที่มาของเรื่องดีๆ เหล่านั้นให้ถี่ถ้วน เพราะอาจมีมิจฉาชีพมาหลอกขายของปลอมให้ท่านในราคาของจริงก็เป็นได้ ไม่ควรเล่นหุ้นเล่นหวยในระยะนี้ ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อยไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเสี่ยงโชค หรือลงทุนระยะสั้นๆ จะได้ผลตอบรับที่ดี อาจมีการใช้จ่ายมากเพื่อริเริ่มกิจการใหม่ๆ หรือต้องให้ความช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ใหญ่ในงานให้การสนับสนุนในกิจการงานของท่าน เป็นโอกาสที่ดีในการหาความรู้ทางสังคมศาสตร์ หรือการศึกษาธรรมะขั้นสูงก็ถึงขั้นบรรลุเห็นธรรมได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายหน้าที่การงานโดยไม่ทันตั้งตัว หรืออาจต้องเดินทางไปต่างจังหวัดโดยด่วน อย่างไรก็ตาม การงานเจริญก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี แต่อาจมีความขัดแย้งกับผู้ร่วมงานบ้างพอสมควร ท่านโชคดีเรื่องคู่ครองและเพศตรงข้าม ได้ลาภเป็นอาวุธยุทโธปกรณ์ตามอัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะแต่งตัวสวยงามหรือใช้จ่ายไปกับเรื่องสวยๆ งามๆ อาจเข้าสถานเสริมความงามเพื่อปรับรูปลักษณ์ให้สวยงามยิ่งขึ้นก็ได้ จะสนใจเอาอกเอาใจบุตรบริวารมากกว่าปกติ มีรายได้มากขึ้นจากการติดต่อสื่อสาร การเป็นนายหน้า การเป็นโฆษกงานต่างๆ เอกสารสัญญาสำคัญอาจสูญหายหรือเสียหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับสาธารณะ อาจมีโอกาสช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากหรือสัตว์จรจัดให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น ระยะนี้ท่านอาจถูกหมายหัวจากพวกมิจฉาชีพและ 18 มงกุฎต่างๆ ควรระวังในเรื่องการเล่นแชร์หรือการลงทุนที่มีผลตอบแทนมากๆ ไม่ควรวิตกกังวลกับเรื่องญาติพี่น้องให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจเจ็บไข้ได้ป่วย หากเป็นสตรีจะอ่อนแอเพราะโรคเกี่ยวแก่สตรี อาจถูกทวงหนี้สินทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาต้องจ่าย อาจมีรายจ่ายแบบไม่ค่อยเต็มใจนัก หรือมีอะไรดลใจให้ท่านซื้อสิ่งของที่ท่านไม่เคยคิดจะชื้อมาก่อน ท่านจะเกียจคร้าน ไม่อยากทำกิจกรรมต่างๆ คู่ครองคนรักจะทำให้ท่านมีรายจ่ายสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีทางหาเงินหาทองและมีลาภผลรายได้มากขึ้นจากการติดต่อสื่อสารและการเจรจา มีโอกาสซื้อรถใหม่หรือเดินทางครั้งใหญ่ ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเงินหรืออดีตของใครใดๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้จะเป็นญาติพี่น้องก็อาจบาดหมางกันได้ง่ายๆ ไม่ควรมีเรื่องราววิวาทกับใคร เพราะศัตรูเป็นนักเลง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรครองตัวอยู่ในศีลในธรรม ไม่ทำตัวเป็นจุดเด่นในสังคม เพราะอาจมีคนจ้องเอาเรื่องของท่านไปพูดจนท่านมีศัตรูมากมาย แต่ระยะนี้ท่านมีสติปัญญาแจ่มใส มีสง่าราศี เจรจาพาทีมีเสน่ห์น่าเชื่อถือ ศัตรูจึงทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก จะคบหากับคู่ครองคนรักที่มักดูแลเอาใจใส่ท่านเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีโอกาสดีในการเดินทางท่องเที่ยว การเดินทางราบรื่น ถึงมีอุปสรรคบ้างท่านก็ผ่านไปได้ด้วยสติปัญญาของท่านเอง แต่การติดต่อสื่อสารกลับไม่ได้ผลดี โดยเฉพาะกับคนที่ตั้งตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านอยู่แล้วก็จะไม่ยอมรับความคิดเห็นของท่านเลย ระยะนี้มักคิดถึงแต่เรื่องในอดีตที่ผ่านไปนานแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจได้มรดกตกทอดจากญาติพี่น้องที่อายุน้อยกว่า หรือเจอสิ่งของที่บรรพบุรุษที่จากไปแล้วทิ้งไว้ให้ รวมทั้งระยะนี้ผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่านก็อาจขึ้นเงินเดือนให้ท่านด้วย บริวารของท่านขยันทำงานหรือนำลาภมาเล็กๆ น้อยๆ มาให้ บางท่านอาจได้บริวารที่ช่างพูดช่างเจรจามาช่วยงานเพิ่มอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้รับเงินส่วนแบ่งจากการร่วมลงทุนกับผู้อื่น เงินหรือเงินประกันที่ท่านไม่เคยคิดฝันว่าจะได้ อย่างไรก็ดี รายได้บางส่วนของท่านจะประสบปัญหาทำให้หมดความสุขในการทำงานไป มีผู้ไม่หวังดีติฉินนินทาท่านให้เสื่อมเสียเครดิตทางการเงิน ไม่ว่าจะทำเรื่องอะไรท่านต้องใช้ความอดทนมากกว่าปกติ

พิมพ์พรร