ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 18 มกราคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 18 มกราคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันบ่อยกว่าปกติ รายได้ที่หวังยังคงไม่เข้ามา แถมอาจต้องเสียรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ หลายรายการให้กับเพศตรงข้ามอีกด้วย บริวารทำงานร่วมกับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลได้ดี และท่านก็จะต้องทำงานหลากหลายรูปแบบมากขึ้น แต่การเชื่อมสัมพันธ์กับฝรั่งมังค่าไม่ค่อยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านกับอาจเผลอไปหลงใหลรักใคร่ชอบพอกับคนที่ไม่เหมาะสมกับท่านในระยะสั้นๆ บริวารทั้งที่เป็นเด็กและผู้ใหญ่อาจเจ็บป่วย หรือต้องห่างไกลจากท่านชั่วคราว ซึ่งเมื่อหายแข็งแรงแล้ว เขาจะกลับมาช่วยงานท่านเหมือนเดิม ญาติมิตรจะชักชวนท่านเที่ยวเตร่ หรือหาเรื่องสนุกสนานเฮฮาเรื่อยไป

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้รับผลดีจากหน้าที่การงานที่ทำอย่างสุขุมรอบคอบ คือตั้งใจทำงานโดยไม่มีเรื่องสีเทาเข้ามายุ่งเกี่ยว การเงินได้รับผลดีอย่างไม่คาดฝัน หรือได้รับมาแบบงงๆ ก็ได้ แต่การที่ท่านไม่มีความโลภจะนำท่านไปสู่ลาภใหญ่ เพื่อนต่างเพศจะทำให้ได้งานได้ลาภ หรือมีแนวทางที่ทำให้งานของท่านราบรื่นขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมากขึ้นกว่าที่แล้วๆ มา อาจได้ผู้ที่เป็นญาติพี่น้องมาร่วมงานด้วยโดยมีความสมัครสมานต่อกัน ความกินแหนงแคลงใจที่เกิดจากเพื่อนฝูงบางคนอาจเกิดขึ้น ช่องว่างทางการเงินของชีวิตประจำวันก็หมดลงไปด้วย ท่านมีฐานะดีขึ้นก็ใช้จ่ายมากขึ้น งานที่เลิกร้างไปแล้วจะกลับมาอีกครั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความสุขกับงานรื่นเริงเป็นอันมาก แต่ก็อาจต้องเดินทางไกลเพื่อระงับสถานการณ์บางอย่างที่เป็นคดีความ ตัวท่านเองไปไหนมาไหนควรอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้ มิฉะนั้นอาจมีศัตรูมากโดยไม่รู้ตัว เรื่องยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดขึ้น มักมาจากการกระทำของท่านเอง ท่านต้องมีสติและไม่ประมาทอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ศึกษาเล่าเรียนค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ จะได้รับความสำเร็จสมประสงค์ และอาจได้บริวารเพิ่มขึ้นจากการทำงานพิเศษในเรื่องที่ท่านศึกษาด้วย แต่การค้าขายสินค้าที่เกี่ยวกับความบันเทิง หรือการพนันอาจขาดทุน ช่วงนี้ถ้าท่านอยากได้ของผู้อื่นจะนำความสูญเสียมาให้ ถ้าใช้จ่ายอย่างประหยัดจะมั่งมีขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกล หรือจากเพื่อนร่วมงานที่อยู่ห่างไกลก็ได้ ได้รับความสว่างกระจ่างแจ้งในปัญหาเกี่ยวกับญาติพี่น้องในหลายๆ เรื่อง เพื่อนต่างเพศแสดงให้รู้ว่าเขาหงุดหงิด และมักเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเงินทองของท่าน ทั้งโดยเจตนาและไม่เจตนา ใครติฉินนินทาท่านจะมีบริวารออกรับหรือชี้แจงแทน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านพูดจากับเพื่อนฝูง หรือลูกค้าจะมีผู้รับฟังมากกว่าแต่ก่อน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับท่านนัก แต่ไม่มีอะไรร้ายแรง ถ้าได้รับมอบหมายให้ค้นคว้าศึกษาเรื่องราวต่างๆ จะทำได้ดี อาจมีการเดินทางไกลมาก และสะดวกราบรื่นดีตามอัตภาพ ไม่ควรนิ่งนอนใจในเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาสั่ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากบ้านเรือน หรือทรัพย์ในดินต่างๆ ถ้ากำลังขาดแคลนผู้ช่วยเหลือด้านการเกษตร เพื่อนฝูงญาติพี่น้องจะช่วยท่านได้ คู่หมั้นคู่สมรสจะเอาใจใส่ดูแลท่านอย่างใกล้ชิด ไม่ห่างเหินไปไหน งานที่ทำสำเร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ค่าตอบแทนก็จะได้รับในตอนนี้ บางทีอาจได้ลาภจากศัตรูของท่านก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีอำนาจอิทธิพลสูง จะทำงานให้สังคมอย่างเด็ดขาดและกล้าหาญ อาจมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น หรือลอบนินทาว่าร้ายต่างๆ ซึ่งท่านปลอดภัยทุกเรื่อง เพื่อนพ้องที่สนิทสนมกันจะบำเพ็ญประโยชน์ต่อท่านโดยไม่หวั่นเกรงอิทธิพลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การเงินยังทรงๆ ท่านต้องประคับประคองต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง หรือมรดกตกทอดที่ส่งผลกระทบที่ดีงามไปถึงรายได้ประจำและการลงทุนด้วย อย่างไรก็ดี ถิ่นฐานบ้านเรือนของท่านจะผุกร่อนให้เสียความสวยงาม หรือมีเหตุที่ต้องซ่อมแซม ที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ที่ท่านหรือบุพการีเก็บสะสมไว้ จะนำเรื่องเสียทรัพย์มาให้ไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะแก้ปัญหาในเรื่องคดีความของญาติพี่น้องให้จบสิ้นลงไปได้ คนโสดอาจถูกตาต้องใจเพื่อนที่ร่วมงานกัน อาจได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น แต่ก็มีภาษีสังคมที่ท่านต้องจ่ายเพิ่มขึ้นตามมา ไม่ควรเล่นการพนันหรือหลงใหลในสิ่งรื่นเริงบันเทิงทุกชนิด เพราะจะเสียทรัพย์มากโดยไม่จำเป็น