ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 17 มกราคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 17 มกราคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีผู้ร่วมงานมากขึ้นกว่าที่แล้วๆ มา อาจได้ผู้ที่เคยเป็นบริวารเก่าๆ มาช่วยงานด้วย และจะมีความสมัครสมานสามัคคีต่อกัน ความกินแหนงแคลงใจที่เกิดจากเพื่อนฝูงบางคนจะหายไป ช่องว่างทางการเงินในชีวิตประจำวันจะมีมากขึ้น แต่ไม่กระทบฐานะของท่านมากนัก เพื่อนที่สนิทกันมานานจะเจ็บป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินสดก้อนใดก้อนหนึ่งของผู้อื่น ญาติพี่น้องที่ไม่ค่อยได้พบปะกันจะนำข่าวดีมาบอกถึงบ้าน ผู้ใหญ่ในที่ทำงานแม้ห่างเหินจากท่านไปก็ยังให้ลาภท่านอยู่ห่างๆ ได้ แต่ถ้าท่านพยายามทวงถามก็อาจจะพลาดลาภสำคัญได้ พวกพ้องจะแนะนำเพศตรงข้ามให้ท่านได้รู้จักมักคุ้นเอาไว้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ทำทรัพย์สินมีค่าสูญหายต้องหากันเลือดตาแทบกระเด็นกว่าจะได้คืน และการที่ไม่โทษบริวารว่าลักขโมยของท่านช่วยให้ท่านยังคงมีบริวารรับใช้อยู่ต่อไป เพราะบริวารที่ดีของท่านในระยะนี้จะลาออกง่ายเป็นพิเศษ ผู้ใหญ่จะช่วยกิจการงานสำคัญได้เป็นอันมาก ท่านเป็นกำลังใจให้หมู่คณะได้อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรสนทนาในเรื่องที่มีข้อขัดแย้งกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ซึ่งระยะนี้เขาจะผ่านไปผ่านมาในชีวิตท่านเสมอ กิจการทางไกลใดๆ ก็ตามยังราบรื่นรัดกุมดี แต่สิ่งที่ท่านทำเสียหายในอดีตจะกลับมาทิ่มแทงหัวใจท่านได้ การเสี่ยงโชคที่ไม่เกี่ยวแก่การพนันให้ผลดีพอสมควร ไม่ควรลงทุนใดๆ ให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีกิจกรรมไม่สำคัญเกิดขึ้นที่บ้าน แต่ท่านกลับอยากปิดบังหรือไม่อยากให้ใครรู้เรื่องราวต่างๆ ของท่าน ซึ่งถ้าบริวารของท่านไม่รู้จะไม่มีใครรู้ การซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดินยังไม่ได้ผลดีในระยะนี้ มีผู้พยายามขายบ้านเรือนที่ดินให้แก่ท่าน ถ้ารีบร้อนซื้อขายอาจเกิดการผิดพลาดหรือถูกหลอกโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีบริวารที่ช่วยกิจการเป็นอันมาก พวกเขาทำงานอย่างทุ่มเทและแม่นยำเพื่อผลสำเร็จของงานและหวังจะให้ท่านพอใจ งานระยะยาวๆ ที่ทำมานานอาจต้องให้ญาติพี่น้องช่วยเหลือจึงจะสำเร็จ ผู้ที่เคยช่วยเหลือท่านมาก่อนจะยังคงช่วยเหลือต่อไป บริวารที่มีฐานะดีอยู่แล้วจะทุ่มเทร่วมมือกับท่านอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไปทำดีอะไรที่ไหนก็ตามมักจะมีผู้หลักผู้ใหญ่คอยจ้องจับผิดอยู่เสมอ ศัตรูทางความคิดของท่านเช่นนี้ท่านควรอยู่ให้ห่างเสียจะดีกว่า เพราะเพียงเขาเขียนเสือให้วัวกลัวเท่านั้นเอง การออกคำสั่งของท่านมักชัดเจน ผู้น้อยเข้าใจและนำไปปฏิบัติงานได้เป็นอย่างดี กิจการเกี่ยวกับการศึกษายังไม่ได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโอกาสดีที่ได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม รวมทั้งต่อหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและคู่หมั้นคู่สมรสด้วยการแก้ไขเหตุเฉพาะหน้าและช่วยกอบกู้วิกฤตการณ์ต่างๆ ให้ผ่านไป ญาติพี่น้องของท่านจะเกกมะเหรกเกเรหรือคิดเห็นขัดแย้งกับท่าน ผู้ใหญ่ของท่านอาจเจ็บป่วย ซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ไม่ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรบริหารร่างกายด้วยความรุนแรง เช่น ยกน้ำหนักหรือการวิ่งระยะไกล การทำงานด้านลายลักษณ์อักษรหรือเอกสารสามารถทำรายได้ให้ท่านเป็นกอบเป็นกำ แต่ท่านไม่ควรไปกล่าวพาดพิงถึงผู้อื่นโดยไม่สุจริต ได้รับของขวัญของรางวัลเป็นการตอบแทนค่าแรงจากญาติมิตรหรือเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภเล็กน้อยแต่ได้จากหลายทางจนเป็นปึกแผ่นแน่นหนาขึ้นได้ ไม่ควรร่วมในขบวนแห่เพื่อการประชาสัมพันธ์ใดๆ โดยไม่จำเป็น เพราะเขาอาจยกพวกไปตีกันก็ได้ ไม่ควรเปิดเผยเรื่องความรักของท่านแก่ผู้อื่นรับฟัง ห้ามนำผู้อื่นมาอยู่ในบ้านโดยไม่จำเป็น จะเสียเงินเพราะการทำงานที่ทุ่มเทเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำการงานได้อย่างดีและได้รับค่าตอบแทนสูง แต่ควรระวังในเรื่องที่ดิน การเกษตร และการติดต่อราชการต่างๆ จะได้รับผลประโยชน์จากชื่อเสียงในสังคมหรือสมาคมที่ท่านอยู่ด้วยการสนทนาเจรจากับส่วนรวม การแบกหาม เข็นรถขนของ หรือยกของหนักจะเป็นภัยแก่ร่างกายของท่านอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ผู้ร่วมงานที่ไม่ชำนาญงาน โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อประชาสัมพันธ์ควรระวังให้มากๆ หรือถ้าเกี่ยวแก่ผลประโยชน์ที่เป็นเงินสดจะยิ่งเสียหายได้มาก แถมพวกเขาชอบเที่ยวเตร่หาความสุขตามงานรื่นเริงต่างๆ ควรระวังเรื่องอบายมุขที่อาจเกิดกับท่านจนทำให้การเงินรายได้และเงินออมเสียหายด้วย