ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2565

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันไปในทิศทางที่สบายใจมากขึ้น หรือบางทีอาจเกิดขึ้นในช่วงเวลาใกล้ๆ นี้ก็ได้ ควรทำตัวทำใจตามสบายไม่ต้องเคร่งเครียด ถือเป็นการใช้ช่วงครึ่งหลังของปีอย่างสบายอกสบายใจ ควรเตรียมใจไว้ให้มั่นคง เพราะจะได้ต้องตกอยู่ในกระแสอารมณ์ที่สับสนวุ่นวาย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีปริมาณงานมากขึ้นรายได้หลักๆ ก็เพิ่มขึ้นด้วย อาจเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ หรือโรคปัจจุบันทันด่วนได้ง่าย ผู้สูงอายุอาจจะต้องดูแลเรื่องสภาพแวดล้อมอย่างเคร่งครัด มีเหตุพิเศษขัดข้องทางการงานเกิดขึ้น ซึ่งมักเป็นเรื่องที่ท่านไม่คาดคิดมาก่อน รักมีเหตุการณ์ดีๆ คนโสดมักเนื้อหอม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีโอกาสได้ปล่อยวางภาระอันหนักที่แบกรับไว้อย่างเต็มที่ หรืออย่างน้อยท่านจะทำงานได้อย่างสบายใจมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงปลายปีไปแล้ว ผลงานของท่านจะยิ่งแสดงผลในทางที่ดียิ่งขึ้น จิตใจสบายคลายเครียด จะได้รับการสนับสนุนในงานซึ่งจะช่วยให้การเงินที่ติดขัดคลายตัวลงไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีธุรกิจติดต่อที่คึกคัก มีโอกาสซื้อหาของใช้ที่ถูกใจหรือได้ของใช้ที่จำเป็นเข้ามาอีก จะฉลาดหาเลี้ยงปากท้องของท่านและครอบครัว แต่ก็ควรระวังโทสะร้ายอย่างไม่มีเหตุผลของท่านจะขัดลาภและผลประโยชน์เอาไว้ด้วย การงานไม่ค่อยได้รับความร่วมมือด้วยดี ความรักมีโอกาสพัฒนาไปได้รวดเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีความสุขและสดชื่นอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่สวยงามและหอมหวาน จะเอาชนะอุปสรรคหรือศัตรูทุกอย่างด้วยความอดทนอดกลั้นอย่างมาก ได้ทำหน้าที่ต่อเพื่อนที่มีพันธะต่อกัน จะมีความคิดปราดเปรื่องและสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นแก่ตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ค่อยสนุกสนานร่าเริงนัก ใจคอเหมือนจะเบิกบานแต่แท้จริงแล้วท่านมีความกังวลในใจที่ไม่สามารถพูดออกไปให้ผู้อื่นรับรู้ได้ แต่มีผู้แสดงตัวเป็นศัตรูแต่อย่างใด อย่างน้อยท่านก็มองไม่เห็น ในการดำเนินชีวิตแม้จะดูค่อนข้างปกติ แต่ครอบครัวกลับไม่ค่อยมีความสุข รายจ่ายมากกว่ารายได้พอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะถูกชวนให้นำเงินไปลงทุนซึ่งยังไม่ควรทำ เพราะรายจ่ายยังมากอยู่ หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคนรักจะทำให้เสียลาภ และมักจะทำตัวห่างเหินจากท่านอยู่เสมอ ยกเว้นท่านมีเงินทองเป็นของล่อตาล่อใจ อย่างไรก็ดี ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสดหรือของสวยงามต่างๆ แต่ไม่ได้มีค่ามากมายอะไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักหลงๆ ลืมๆ อย่างไรก็ตาม การนัดหมายต่างๆ ถึงอย่างไรก็ต้องได้พบ แต่บางทีอาจมีเหตุให้นัดซ้อนกันบ้าง ท่านอาจทำอะไรด้วยความใจร้อนไม่รอบคอบ แต่หากจะตั้งหน้าตั้งตาระมัดระวังตัวเองจนรู้สึกเคร่งเครียดก็เหนื่อยไปเปล่าๆ ควรปล่อยชีวิตตามสบายให้เป็นไปตามโชคชะตาบ้างก็จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจได้เงินสดก้อนหนึ่ง หรืออย่างน้อยก็ในสัปดาห์นี้ หรือจะได้ข่าวดีที่ช่วยให้ชีวิตนี้รื่นรมย์สมหวังมากขึ้น จะซื้อหาของเก่ามากๆ หรือแก็ดเจ็ทรุ่น ใหม่ล่าสุดเป็นของขวัญให้แก่ตนเอง บางท่านจะมีธุรกรรมเกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินก้อนใหญ่ต่างๆ ก็ได้ คนรักหรือหุ้นส่วนจะนำความเฉยชามาสู่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความคิดแปลกใหม่ที่ค่อนข้างห้าวหาญและมีความโดดเด่น การแสดงทัศนคติและงานที่เกี่ยวกับวิชาการจะมีผู้สนใจอย่างกว้างขวาง การสมาคมค่อนข้างดีไปหมด ทำให้ท่านรู้สึกรักพี่เสียดายน้อง คบหาใกล้ใครระยะนี้คล่องตัวดีขึ้น มีเกณฑ์จะได้งานใหม่ๆ ที่ต้องทำสืบต่อจากงานเก่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ต้องดิ้นรนให้มากเกินไปก็จะมีความสุขพอสมควร คงต้องอดทนกับความไม่แน่นอนในเรื่องของอำนาจบารมีอยู่บ้าง แต่เรื่องเงินทองหรือทรัพย์สินมีค่าต่างๆ ท่านแทบจะไม่มีความกังวลใดๆ เพราะโอกาสได้ลาภของท่านยังมีอยู่มาก การติดต่อต่างๆ จะคล่องขึ้น ความรักอยู่ในเกณฑ์เคลื่อนไหวได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเป็นกังวลกับปัญหาเรื่องความรักและเรื่องสุขภาพ รวมทั้งการใช้จ่ายอย่างไม่มีเหตุผล ยิ่งจะทำให้ปัญหาการเงินที่มีอยู่แล้วจะกลับร้อนยิ่งขึ้น คนรักและเพศตรงข้ามมักเอาแต่ใจกับท่านเป็นประจำ คงต้องต่อสู้กับโชคชะตาด้วยความอดทน ขึ้นอยู่กับว่าท่านจะมีสติและควบคุมสมาธิได้มากแค่ไหน