ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่เดือดร้อนเพราะมีมลภาวะใกล้บ้าน เช่น น้ำเน่าหรือกองขยะหรือมีคนไม่ดีมานั่งมั่วสุมกันอยู่ ดาวมฤตยูทับลัคนา ความยุ่งยากและปัญหาข้อขัดข้องที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้หัวรู้หางของมันอยู่ที่ไหน จะหมดความหมายไปโดยท่านไม่ต้องต่อสู้กับใครอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อาจมีการสูญเสียทรัพย์สินจากการถูกขโมยหรือถูกโกงโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความชื่นชมยินดีในกรณีที่บริวารปฏิบัติงานสำคัญสำเร็จ ชาวราศีนี้ส่วนใหญ่มักเป็นกสิกรหรือชาวประมง วันนี้การงานไม่สะดวก มีอุปสรรคข้อขัดข้องเป็นอันมาก งานทุกเรื่องของท่านมีปัญหาที่ท้าทายความอดทนของท่าน ได้รับความรู้อะไรมาจะเผยแพร่ให้แก่ญาติมิตรและบริวารโดยทั่วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว ญาติมิตรและบริวารไปมาหาสู่อย่างอบอุ่น บ้างก็มีข่าวดีมาบอก ได้ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าหายาก ได้ข่าวดีในเรื่องงานโดยเฉพาะผู้ที่ติดต่อสมัครงานไว้ จะได้งานทำมีรายได้ประจำตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป การไปเที่ยวริมทะเลหรือแม่น้ำลำคลองที่มิใช่ที่อยู่อาศัยของท่าน อาจมีภัยธรรมชาติหรือโจรผู้ร้ายระราน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้รับโทรศัพท์หรือเอกสารบอกข่าวดี ที่เป็นการโกหกหลอกลวง ซึ่งท่านไม่ควรเชื่อถือ ไม่ควรเดินทางเป็นการส่วนตัวไปไหนก็ตามในวันนี้ จะเกิดขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพล ไม่ควรใกล้ชิดกับผู้ที่ถืออาวุธและคนบ้าคนเมา สาวใช้ในบ้านจะถูกล่อลวงไปในทางทุจริต การเดินทางที่ลำบากตรากตรำ ไม่เหมาะกับอัตภาพของท่านเพราะอาจป่วยได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพบกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างทั้งทางการงานและการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไปในทางที่นำทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ มาให้เป็นอันมาก ได้รับชื่อเสียงและความนิยมของหมู่ชนอย่างกว้างขวางพบเห็นผู้ที่แสดงปฏิกิริยาอย่างเป็นศัตรูก็ควรหลีกเลี่ยงให้ห่างออกมาเพราะเขาอาจเป็นภัยแก่ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเดินทางทั้งใกล้และไกลไม่สะดวก ติดต่อสื่อสารและการประสานสัมพันธ์ไม่เป็นผลดี โทรศัพท์เสีย จดหมายหาย ผู้มีสัตว์เลี้ยงราคาสูงจะเจ็บป่วยหรือถูกขโมย บ้านมีอาณาบริเวณกว้างขวางหรือมีต้นไม้ใหญ่ อาจมีคนร้ายหรืออสรพิษซุกซ่อนอยู่ อุบัติเหตุทางน้ำชุกชุมและรุนแรง ควรดูแลเด็กในปกครองไม่ให้ไปเล่นน้ำหรือเล่นเรือ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำงานด้วยความยากลำบาก ผู้ใหญ่ไม่เข้าใจและไม่ให้ความเป็นธรรมแก่ท่าน อาจอยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ แล้วเขาเข้าใจว่าท่านเป็นผู้กระทำ การติดต่อมีอุปสรรคข้อขัดข้องมาก กิจการเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือหรือสิ่งพิมพ์มีข้อบกพร่องผิดพลาดไม่ควรรับเขียนจดหมายทวงหนี้ และร้องทุกข์ไม่ว่าเรื่องใดๆ ให้ใครก็ตามจะเกิดความยุ่งยาก ลุกลามมาถึงท่านโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะวิตกกังวลในเรื่องของผู้ใหญ่ของท่านเอง หรือของคู่หมั้นคู่สมรส เพราะอาการเจ็บป่วยหรือถูกใส่ร้ายเป็นคดีความ บุตรหลานอาจถูกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงาน เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นโดยท่านไม่ทราบเหตุผลต้นปลาย ไม่ควรฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ ให้ปวดใจเปล่าๆ ความรักรื่นรมย์สมหวัง ญาติผู้ใหญ่ของท่านหรือของคู่ครองจะนำลาภมาให้อย่างน่าตื่นเต้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบจากการทะเลาะวิวาทของเพื่อนบ้าน หรือผู้ร่วมงานที่แตกร้าวกัน จึงไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับฝ่ายไหนทั้งสิ้นญาติผู้ใหญ่จะเจ็บไข้หรือผู้ที่ป่วยเรื้อรังมานานๆ มีอาการดีขึ้นมาก ท่านหรือคนในบ้านที่กลับจากทำงานมืดๆ ค่ำๆ อาจมีภัยจากคนร้ายซึ่งไม่ประสงค์ต่อทรัพย์ สตรีและเด็กที่อ่อนแอไม่ควรปล่อยให้ไปไหนตามลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความสุขสบายดีโดยไม่ต้องใช้เงินสดมากนัก และไม่ต้องก่อหนี้สินอะไรใดๆ ทั้งสิ้นด้วย มีปัญหาข้อขัดข้องในชีวิตประจำวันหรือการทำงานก็ตาม จะเกิดความกระจ่างแจ้งขึ้นด้วยตนเอง ปัญหาที่ท่านควรระมัดระวังก็คือเงินสดอาจหายทั้งกระเป๋า ไม่ควรทวงหนี้หรือเก็บเงินค่าแชร์ด้วยความมุทะลุดุเดือด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้พยายามผูกมิตรไมตรีด้วย ทั้งนี้เพราะความจริงใจของท่านเป็นเสน่ห์ หรือช่วยให้มีผู้เมตตาดีขึ้น จะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา หรือได้รับผลประโยชน์เพราะฝ่ายตรงข้ามกะเก็งใจท่านพลาดไป ข้อสำคัญต้องระวังพวกนี้คิดว่าตัวเขาหรือพวกพ้องฉลาดกว่าท่าน กับเรื่องรักเรื่องใคร่บางทีก็คิดผิดหวังไปได้เหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ธุรกิจจะยังประโยชน์อยู่ ท่านควรเร่งรัดการเจรจาด้านธุรกิจการค้าซึ่งมีผลกำไรดี การติดต่อธุระการงานไม่ว่าเรื่องอะไรกับใครไม่ค่อยได้ผล จะพึ่งพาอาศัยใครได้ยาก เรื่องเสี่ยงโชคถ้าจะได้บ้างก็เป็นเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าไม่หวังเสียเลยก็จะดีที่สุด ท่านจะไม่อดทนในงาน จะมีผลร้ายทำให้งานยุ่งยากวุ่นวายมากกว่าที่คิด

บทความก่อนหน้านี้สุรชาติ บำรุงสุข : 41 ปีแห่งการเคลื่อนไหว (3) ชัยชนะของพรรคจุฬาประชาชน
บทความถัดไประวัง! มัลแวร์เรียกค่าไถ่ตัวใหม่ “แบด แรบบิท” รัสเซีย-ยูเครนโดนแล้ว