ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านยังมีปัญหาเรื่องหนี้สินอยู่ไม่มากก็น้อย ไหว้วานใครไปซื้ออะไรจะได้ของไม่ตรงตามความต้องการ แถมยังได้สินค้าราคาสูงกว่าปกติ หรือได้ของที่ท่านเสียเปรียบอีกต่างหาก จะพึ่งพาอาศัยใครไม่ค่อยสำเร็จประโยชน์ ระวังข้อมูลข่าวสารที่มาถึงท่านอาจผิดพลาดโดยไม่รู้ตัว และกว่าจะรู้ก็สายไปเสียแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ชอบเสี่ยงโชคมักได้แค่เพียงเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ส่วนรางวัลใหญ่ๆ ก็ยังคงต้องรอต่อไปอีกสักพัก การวิ่งเต้นซื้อขายที่ดินจะได้รับความสำเร็จ บอกขายทรัพย์สินได้ราคา หากท่านรู้จักรอเวลาที่เหมาะสม จะพบญาติมิตรที่ไม่ได้พบกันมานาน เพื่อนบางคนที่ท่านลืมไปแล้วจะกลับมาสนิทสนมกันใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักจะได้ผลตอบแทนไม่คุ้มเหนื่อย ฐานะการเงินแกว่งไกว หรือยังไม่คงที่ การลงทุนในเรื่องแปลกๆ ใหม่ๆ ไม่ว่าในเรื่องใดมักจะสูญเปล่าง่ายๆ ยังต้องประคับประคองงานเดิมไปพลางๆ ก่อน ระยะนี้รักต้องใช้เหตุผลมากกว่าใช้อารมณ์ คนโสดควรหมั่นไปงานสังสรรค์ หรือทำกิจกรรมใหม่ๆ จึงจะเจอเนื้อคู่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำอะไรก็ไม่มีปัญหาอุปสรรคใดๆ และดูจะสำเร็จได้ง่ายไปหมด โดยเฉพาะเรื่องธุรกิจ การค้าจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ทำอะไรด้วยหลักวิชา หรืออาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงเข้าช่วยเหลือจะคล่องตัวเป็นอันมาก งานที่ทำค่อนข้างจะหนักและเหน็ดเหนื่อย แต่ก็มีโอกาสได้รับผลดีจากงานที่ทำค่อนข้างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีโอกาสพลิกผันวิถีทางการเงินให้เป็นไปในทิศทางที่ดี การเสี่ยงโชคทุกชนิดยังพอมีความหวังอย่างมาก จะแบ่งปันอะไรแก่ใครจะต้องทั้งใจทำให้ทั่วถึง เพราะท่านอาจถูกกล่าวหาว่าลำเอียงได้ง่าย ทั้งๆ ที่ท่านไม่มีเจตนาใดๆ เลย เพศตรงข้ามใกล้ชิดจะรู้สึกน้อยใจ หรือไม่เข้าใจในความคิดของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะต้องเผชิญกับปัญหายุ่งยากและซับซ้อน ซึ่งดูอย่างผิวเผินแล้วไม่สู้มีความหมายกับตัวท่านสักเท่าไรนัก แต่จริงๆ แล้วส่งผลกระทบถึงท่านเป็นอันมาก เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะทำให้ผู้เกี่ยวข้องประหลาดใจ อาจจำเป็นต้องปฏิวัติระบบการเงินทั้งส่วนตัวและส่วนรวมที่ท่านเข้าไปมีบทบาทอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่พอใจรายได้ที่ไม่พอดี หรือมีไม่พอใช้จนถึงสัปดาห์หน้า เรื่องการเงินระยะนี้อาจไม่เป็นไปตามที่คาดหมายนัก การเงินส่วนตัวก็ยังคงร้อนพอสมควร ผู้ร่วมงานมักจะสร้างปัญหาให้บ่อยๆ ไม่ควรปล่อยให้บริวารมีอิสระแบบต่างคนต่างทำต่างคนต่างคิด ผู้ใหญ่จะไม่ให้ความร่วมมือกับงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความคิดและไหวพริบในการหารายได้พิเศษ ท่านจะได้ชำระหนี้ที่คั่งค้างคาราคาซังมานานๆ ให้สำเร็จเด็ดขาดไม่มีติดค้างอีกต่อไป ซึ่งนั่นเท่ากับท่านได้ชำระอดีตส่วนหนึ่งอย่างหมดจด ตัวท่านเองก็ควรระวังอุบัติเหตุ หรืออารมณ์คุ้มคลั่งเอาไว้ให้ดี ความรักจะประณีตและอ่อนโยนเข้าหากันและกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรหาเวลาพักผ่อน หรือทำตัวให้ห่างจากงานประจำลงไปบ้าง เพราะปัญหาสุขภาพร่างกายอาจจะส่งผลให้ท่านรู้สึกเครียดหนักขึ้น เทพเจ้าแห่งสงคราม หรือดาวเจ้าโทสะยังโคจรอยู่ในเรือนอริ ไม่เหมาะที่จะสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนแปลกหน้า การคบหาสมาคมนั้นจะถูกเอารัดเอาเปรียบอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะนึกถึงหรือฝันเห็นบางคนที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แต่ไม่ได้พบกับนาน ก็จะกลับมาติดต่อกันอีก มีแนวโน้มว่าท่านจะต้องทำงานที่ท่านไม่ค่อยถนัดนัก หรือมีแววว่างานที่ท่านถืออยู่จะพลั้งพลาดเล็กน้อย แต่ถ้าเสียหายแล้วท่านไม่โวยวายเสียงดังไป แต่พยายามแก้ไขอย่างเงียบๆ จะเป็นผลดีมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอย่าไปไหนกับคนโกรธง่ายปากจัด หรือชอบทำตัวเป็นนักเลง เพราะถ้าเขาไปว่ากล่าวแสดงอาการโอหังกับใครเข้า ท่านจะพลอยโดนลูกหลงเจ็บเนื้อเจ็บตัวไปด้วย เพื่อนเก่าจะทักทายหรือมาหา ซึ่งแท้จริงแล้วท่านไม่ค่อยชอบเขานัก เพราะเพื่อนคนนี้เป็นตัวแทนความหลังอันขมขื่นในอดีตของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้เพื่อนฝูงท่านที่ไปมาหาสู่ระยะนี้จะพกความเครียดความเดือดร้อนมาให้ ถ้าปิดประตูหน้าต่างเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้านจะเป็นการดี เรื่องผลประโยชน์หรือรายได้อาจจะไม่ราบรื่นเหมือนกับเนื้องานที่ดูท่าจะดีขึ้น การเจรจาหรือธุรกิจติดต่อจะไม่ราบรื่นนัก อย่างไรก็ดี ท่านยังมีลาภลอย หรือได้เงินแบบไม่คาดคิด