ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 โดย:พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น
ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านกระตือรือร้นในการทำงานและการดำเนินชีวิตแทบทุกด้าน มีเสน่ห์ในการเจรจาเรื่องสำคัญต่างๆ ให้สำเร็จได้ด้วยดี สามารถไกล่เกลี่ยให้บริวารที่แตกร้าวกันให้คืนดีกันได้ จะนำเงินออมหรือหลักทรัพย์ของท่านไปลงทุนในเรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์ ญาติมิตรสนิทอาจถูกไฟไหม้บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่มีการยุให้แยกแตกสามัคคีมีการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง เป็นเวลาที่อาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ง่าย ท่านกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมักมีทรรศนะไม่ตรงกัน แต่ปรับปรุงแก้ไขเล็กน้อยก็พอไปกันได้เหมือนเดิม ไม่ควรตอแยกับคู่หมั้นคู่สมรสโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจถูกผู้ใหญ่ติเตือนด้วยความเข้าใจผิดหรือถูกติฉินนินทาใส่ร้ายต่างๆ นานาโดยไม่มีความจริง แต่อาจหมายถึงการเจ็บไข้โดยไม่มีสาเหตุก็ได้ ความเป็นอยู่ของท่านเริ่มดีขึ้น มีบริวารมารับใช้ช่วยเหลือการงานมากขึ้น การทิ้งบ้านเรือนไปไหนไกลๆ ไม่เป็นผลดี อาจถูกขโมย ได้ลาภลอยตามวาสนาซึ่งไม่เกี่ยวกับการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโชคชะตาดีในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ คือการทำธุรกิจเกี่ยวแก่บ้านเรือนเรือกนาสวน หมายถึงเป็นคนกลางเท่านั้น ไม่ใช่ท่านไปปลูกบ้านหรือทำสวนเอง ติดต่อกับใครๆ ไม่ค่อยได้ผล การพูดจามักเกิดความเข้าใจผิดกันได้โดยง่าย อาจได้ลาภลอยโดยวาสนาของท่านเองไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้พบญาติมิตรที่มีขีดความสามารถสูงในการทำงาน หรือเขามีความสามารถพิเศษในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง จะทำความดีหรือทำผลประโยชน์ให้แก่ส่วนรวมมากประการใดก็ตามท่านก็ไม่สามารถทำให้ใครๆ เห็นความสำคัญของท่านได้ เรื่องนี้ท่านจะแก้ไขได้เสมอเพราะท่านมีประสบการณ์

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีการกระทำและคำพูดต่างๆ ซึ่งแสดงออกถึงความขัดแย้งที่มีต่อส่วนตัวและส่วนรวม แต่ที่น่าสนใจมากคือความขัดแย้งที่เกิดแก่ตัวเองของท่าน การแสดงความขัดแย้งกับผู้อื่นไม่เป็นผลดี มักอยู่ในหมู่ชนที่มีอารมณ์รุนแรงหรือใกล้ชิดกับบริวารที่มีการยกพวกตีกัน ถ้าทิ้งบ้านไปไหนไกลๆ อาจถูกโจรกรรม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องรายได้รายจ่าย ได้รับทราบความเดือดร้อนของพี่น้องสนิท หรือมีผู้สูงอายุในบ้านพลัดหลงหรือหกล้ม ควรระวังในการปีนป่ายหรือขึ้นที่สูงๆ โรคเรื้อรังที่ทุเลาไปแล้วอาจกำเริบขึ้นอีก คนโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาให้ความสนใจแสดงไมตรีจิตมิตรภาพต่อท่าน มีบริวารเพิ่มขึ้นหรือได้คนรับใช้ที่มีความสามารถในการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะปล่อยปละละเลยเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ โดยคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพื่อนๆ ที่มาเที่ยวบ้านท่านจะเกิดทะเลาะวิวาทกับคนรับใช้ในบ้าน จะเดินทางไกลหรือมีอะไรที่ทำให้ต้องลางานหลายวัน จะท้าทายสิ่งต่างๆ ด้วยความประมาท เช่น ท้าให้โจรปล้นบ้านท่าน เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความสะดวกในการทำงานและการดำเนินชีวิตอย่างมาก ได้เครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ๆ ในการปฏิบัติงาน มีหัวหน้างานเป็นผู้ชำนาญการ เพื่อนสนิทคนหนึ่งของท่านจะเจ็บป่วยขนาดล้มหมอนนอนเสื่อ ห้ามมอบฉันทะทางการเงินให้ผู้อื่นทำการแทนรวมทั้งฝากให้ผู้อื่นซื้อสลากแทน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีความเป็นอยู่โดดเดี่ยวว้าเหว่มาเป็นเวลานานๆ ต่อไปนี้วิถีชีวิตของท่านจะราบรื่นแจ่มใสขึ้นเป็นอันมาก ไม่ควรลงทุนในกิจการที่เป็นประโยชน์ร่วมกับผู้อื่น ไม่ควรยักย้ายถ่ายเทในเรื่องการเงินของท่าน ฐานะการเงินและรายได้ของท่านดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรลงทุนในเรื่องแชร์หรือการเสี่ยงโชคต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมักรู้สึกว่าเป็นผู้โชคไม่ค่อยดี แต่ญาติมิตรและผู้ใกล้ชิดกลับเข้าใจเป็นอีกอย่างหนึ่ง คือหาว่าท่านโชคดีแบบผิดปกติเพราะผู้ใหญ่หรือนายจ้างให้รางวัลแก่ท่านบ่อยๆ ท่านเองก็มีเงินจับจ่ายใช้สอยสบายมือ อาจจะพบรักในระยะนี้ด้วย ได้รับมอบธุระการงานที่ยากๆ ซึ่งถ้าท่านทำสำเร็จก็จะเป็นความดีความชอบอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับเหตุการณ์ตึงเครียดต่างๆ เผชิญหน้ากับผู้แสดงตนเป็นศัตรูโดยไม่มีสาเหตุ เพื่อต่างเพศที่มีกระแสเสียงผิดปกติจะชวนเข้าหุ้นหรือเล่นการพนันซึ่งมีแต่ทางเสีย ควรเอาอกเอาใจแฟนให้ดีที่สุด ไม่ควรหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับเขา ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากผู้ใหญ่ที่มีใจเมตตากรุณาต่อท่าน

บทความก่อนหน้านี้ต่างประเทศอินโดจีน : ตลาดงาช้างที่ลาว
บทความถัดไปนิธิ เอียวศรีวงศ์ : เก่งกับดี