ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่มีการยุแยกให้แตกสามัคคี มีการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง เป็นช่วงเวลาที่อาจจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ง่าย ท่านกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมักมีทรรศนะไม่ตรงกัน แต่ปรับปรุงแก้ไขเล็กน้อยก็พอจะไปกันได้เหมือนเดิม ไม่ควรตอแยกับคู่หมั้นคู่สมรสโดยไม่จำเป็น ไม่ควรปล่อยให้บริวารเดินทางตามลำพังด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับชัยชนะจากการแข่งขันต่างๆ ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการสอบ การแข่งขันการประกวดหรือการประมูลต่างๆ ก็ตาม ติดต่องานใหญ่ๆ เป็นผลดีแม้แต่การสมัครงานก็สมหวัง แต่ท่านมักมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นอารมณ์ ได้รับรางวัลเป็นเงินสดหรือของขวัญในการทำความชอบต่อผู้ใหญ่ ได้เครื่องประดับตกแต่งที่สวยงามเข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานกับหมู่คณะได้รับความสำเร็จอย่างสูง ท่านสามารถแก้ปัญหาให้แก่พวกพ้องได้ ญาติมิตรหรือบริวารที่อ่อนแอกว่าจะถูกคุกคามจากศัตรู ท่านอาจช่วยเหลือแก้ไขให้ทันแก่เหตุการณ์ได้ดีขึ้น สัตว์เลี้ยงที่ดุร้ายของเพื่อนบ้านจะเข้ามาอาละวาด การขัดแย้งหรือการทะเลาะวิวาทใดๆ กับผู้อื่นมักจะเสียเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอยู่ในจังหวะชีวิตที่สะสมคุณงามความดีเพื่อประโยชน์ภายภาคหน้า การเงินของท่านจะมั่นคงขึ้น เพราะเก็บเล็กผสมน้อยไม่ต้องอาศัยโชคใหญ่ การเงินจะราบรื่นต่อไปจนถึงสัปดาห์หน้า ไม่ควรก่อหนี้สินใดๆ ทั้งสิ้น คู่รักของท่านอาจถูกล่อลวงทางการเงินสิ่งของเครื่องใช้ที่ถูกผู้อื่นยืมไปจะไม่ได้คืน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะกระตือรือร้นในการทำงานและการดำเนินชีวิตแทบทุกด้าน มีเสน่ห์ในการเจรจาในเรื่องต่างๆ ให้สำเร็จได้ด้วยดี สามารถไกล่เกลี่ยให้บริวารที่แตกร้าวกันให้คืนดีกันได้ จะนำเงินออมหรือหลักทรัพย์ของท่านไปลงทุนในเรื่องที่ไม่ค่อยเป็นประโยชน์ ญาติมิตรสนิทอาจถูกไฟไหม้บ้าน จะใช้คำพูดที่รุนแรงกับคู่หมั้นคู่สมรสโดยไม่มีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีจิตใจเข้มแข็งมั่นคงแก้ปัญหาหรือทำงานสำเร็จเป็นเรื่องๆ ไป มีโอกาสได้แสดงน้ำใจต่อผู้ที่มีไมตรีต่อท่าน การลงทุนที่ไม่หวังผลตอบแทนได้ผลดีเยี่ยม บริวารริเริ่มทำการงานของเขาเอง ส่วนผู้ที่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งแล้ว จะแต่งงานกับคู่ครองที่มีฐานะเสมอกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีการกระทำและคำพูดต่างๆ ซึ่งแสดงออกถึงความขัดแย้งที่มีต่อส่วนตัวและส่วนรวม แต่ที่น่าสนใจมากก็คือความขัดแย้งที่เกิดขึ้นแก่ตัวของท่านเอง จะมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขที่ก่อให้เกิดความแตกร้าวในหมู่ผู้ร่วมงานให้หมดสิ้นไป หรือทุเลาเบาบางลง การแสดงความเห็นขัดแย้งกับบุคคลอื่นไม่เป็นผลดี อาจถูกโจรกรรม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจถูกผู้ใหญ่ติเตียนด้วยความเข้าใจผิด หรือถูกติฉินนินทาใส่ร้ายต่างๆ นานาโดยไม่มีความจริง แต่อาจหมายถึงการเจ็บไข้โดยไม่มีสาเหตุก็ได้ มีบริวารมารับใช้ช่วยเหลือการงานมากขึ้น การทิ้งบ้านไปไหนไกลๆ ไม่เป็นผลดี อาจถูกขโมย ได้ลาภลอยตามวาสนาซึ่งไม่เกี่ยวแก่การพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้พบญาติมิตรที่มีขีดความสามารถสูงในการทำงาน หรือเขามีความสามารถพิเศษในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แต่ดาวเสาร์เจ้าเรือนกดุมภะยังอยู่ในเรือนวินาศ แม้เขาจะทำความดีหรือให้ผลประโยชน์มากอย่างไรก็ตาม ท่านก็ไม่เห็นความดีของเขาอยู่นั่นเอง เรื่องนี้ท่านจะแก้ไขได้เสมอ เพราะท่านมีประสบการณ์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่รายได้ ผลประโยชน์และการเงิน ได้รับทราบความเดือดร้อนของพี่น้องสนิท หรือมีผู้สูงอายุในบ้านพลัดตกหกล้ม ควรระวังในการปืนป่าย หรือขึ้นที่สูงๆ โรคเรื้อรังที่ทุเลาไปแล้วอาจกำเริบขึ้นอีก คนโสดมีเพศตรงข้ามมาแสดงความสนใจเป็นไมตรีจิตด้วย อาจรับประทานอาหารที่เป็นพิษแก่ร่างกาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะปล่อยปละละเลยเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ โดยคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพื่อนๆ ที่มาเที่ยวบ้านท่านจะเกิดทะเลาะวิวาทกับคนรับใช้ในบ้าน จะเดินทางไกลหรือมีอะไรที่ทำให้ต้องลางาน อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของท่านก็ได้ จะท้าทายสิ่งต่างๆ ด้วยความประมาท

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกในการงานและการดำเนินชีวิตอย่างมาก ได้เครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ๆ ในการปฏิบัติงาน มีหัวหน้างานเป็นผู้ชำนาญการ เพื่อนสนิทของท่านคนหนึ่งจะเจ็บป่วยขนาดล้มหมอนนอนเสื่อ ท่านผู้มีหน้าที่ดูแลผลประโยชน์ของส่วนรวมจะเกิดประมาทพลาดพลั้งอย่างนึกไม่ถึง ห้ามมอบฉันทะทางการเงินให้ผู้อื่นทำแทน

บทความก่อนหน้านี้พิศณุ นิลกลัด : อาชีพในฝัน ของนักฟุตบอลอาชีพปลดระวาง
บทความถัดไปสุรชาติ บำรุงสุข : 41 ปีแห่งการเคลื่อนไหว (2) ขวาไทย-ฐานทัพฝรั่ง