ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะถูกผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอิทธิพลในวงงานเข้าใจผิด ซึ่งจะส่งผลกระทบถึงผลงานของท่านพอสมควร แต่เหตุการณ์จะสงบลงได้เมื่อท่านไม่ได้แสดงปฏิกิริยาโต้ตอบอะไร และราวปลายๆ ปีเหตุการณ์จะดีขึ้นไปเอง ควรระวังการใช้จ่ายเงินทอง ไม่ควรซื้อของผ่อนส่งเพราะจะเป็นปัญหาแก่ท่านในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านติดต่อกับใครก็ตามจะไม่ค่อยเรียบร้อยเพราะท่านใจร้อนไม่ยอมใครง่ายๆ จะได้ข่าวดีโดยอาจเป็นหนังสือหรือเอกสารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างสูง รวมถึงการสอบต่างๆ ทุกอย่างจะประสบความสำเร็จ การร่วมงานจะกลมกลืนกับผู้ใหญ่ในสำนักงานได้อย่างดี ไม่มีใครตั้งตัวเป็นปรปักษ์ต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้เพื่อนใหม่ที่มีความเป็นผู้นำหรือเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ จะไม่ค่อยสบายเพราะพักผ่อนน้อย
หรือขยันทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไป ท่านที่เพิ่งพบอุปสรรคเรื่องความรักต่อไปนี้จะดีขึ้นเรื่อยๆ จนสมหวัง การติดต่อเรื่องที่ดินหรือการต่างประเทศจะยังไม่ประสบความสำเร็จดั่งใจเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ยังไม่มีบ้านของตนเองจะมีโอกาสมีบ้านของตัวเองมากขึ้น ส่วนท่านที่ปลูกบ้านไว้หรือจองบ้านไว้แต่ยังไม่เสร็จสักทีจะได้ข่าวดี ท่านจะทำอะไรไม่ว่าง่ายหรือยากก็ตาม ถ้าประสงค์จะให้ผู้ใหญ่ช่วยเหลือมักจะได้ตามความประสงค์โดยเร็ว หุ้นส่วนคู่สัญญาอาจพูดจากลับไปกลับมา เชื่อมากนักไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก มีความเป็นผู้นำและสามารถตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาดในทุกๆ เรื่อง อย่างไรก็ดี หากมีคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เช่น มาซ่อมเครื่องไฟฟ้า ขอให้ท่านระมัดระวังเป็นพิเศษก่อนวัวหายแล้วต้องล้อมคอก ช่วงนี้โจรผู้ร้ายจ้องมองที่พักอาศัยของท่านอยู่ อีกทั้งมดปลวกก็เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านนอนไม่ค่อยหลับหรือกำลังฝันดีก็ตกใจตื่นขึ้น หายใจไม่ทั่วท้องหรือมีอาการใจหายวาบบ่อยๆ ศัตรูที่ชอบใส่ร้ายท่านจะถูกจับเท็จได้ พูดอะไรที่ไหนก็จะไม่มีใครเชื่อเขาอีกต่อไปอย่างไรก็ดี ท่านไม่เหมาะสมที่จะก่อศัตรูใหม่ขึ้นในช่วงนี้ ความรักราบรื่น ส่วนท่านที่เพิ่งมีคนรักใหม่ควรติดต่อกันลับๆ ไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ข่าวดีหรือเครื่องมือสื่อสารตามที่ท่านต้องการ ท่านจะเข้าที่ประชุมหรือไปตามสมาคมต่างๆ ซึ่งมีผู้คนมากมายและคนเหล่านั้นไม่เป็นมิตรต่อท่านนัก แต่ท่านก็ต้องจำฝืนทนเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านจะไม่ค่อยชอบทำงาน ชอบนั่งเฉยๆ หรือชอบเที่ยวมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักเผชิญหน้ากับนักเลงหัวไม้หรือผู้ที่ประพฤติตัวก้าวร้าวโดยไม่จำเป็น ศัตรูของท่านจะรู้สึกว่าถูกทรยศหักหลังเพราะท่านทำให้เขาเข้าใจผิดเรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างหนักแน่น แล้วพวกเขาหยิบยกเรื่องนั้นขึ้นมาประจานท่านต่อญาติมิตร แต่พวกเขาทำอะไรท่านไม่ได้เลย ท่านจะเอาใจใส่คนรักอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีญาติเพิ่มขึ้นหรือญาติมิตรนำลาภมาให้ ญาติพี่น้องของท่านกำลังได้ดีมีสุข และพวกเขาจะเอื้อเฟื้อ
แบ่งปันผลประโยชน์หรือความสุขนั้นมาสู่ท่านด้วย จะรับประทานอาหารที่เจือปนด้วยสารบางอย่างที่ไม่เหมาะกับทางเดินอาหารของท่าน ระยะนี้อาจเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย เพราะเลือดลมหมุนเวียนไม่สะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่พูดถึงบุคคลอื่นเสียเลยก็จะเป็นการดี เพราะท่านพูดดีอาจจะกลายเป็นร้ายก็ได้ ท่านที่มีฐานะยากจนหรือญาติมิตรดูถูกดูหมิ่นในเรื่องรายได้ หากขยันขันแข็งในการทำมาหากินจะมั่งคั่งขึ้นโดยธรรมชาติ ขอแต่เพียงท่านอย่าหวั่นไหวในสัมมาชีพก็พอ ควรหาโอกาสพบคนรักบ้างอย่ามัวแต่คิดฝันอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากจากศัตรูที่มีอุดมการณ์ตรงข้าม พวกเขาอาจจะช่วยกันรังแกบริวารของท่าน จะผ่านพ้นเหตุการณ์คับขันทุกอย่างเพราะสติปัญญาของเพศตรงข้ามจะมีโชคดีเป็นพิเศษจากการลงทุนโดยเล็งผลเลิศเสมือนได้ลาภลอยคู่ครองคนรักจะมีข่าวดีมาบอกหรือมีสิ่งของต้องตาต้องใจมามอบแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยเชื่อคำพูดหรือสื่อแสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่ท่านได้รับทราบในระยะนี้ หากมีการผิดนัดมักเกิดจากผู้อื่น ไม่ได้เกิดจากตัวท่าน จะใช้เงินมากเป็นพิเศษเพื่อปรนเปรอตนเอง แต่จะรู้สึกหนักใจที่จะแบ่งเบาภาระของเพื่อนฝูงที่ช่างฝัน สมณะจะให้ลาภหรือท่านแก้ปัญหาได้เหมือนเทวดาดลใจ