ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะอยู่นอกบ้านมากกว่าหรือบางคนอาจย้ายที่อยู่ชั่วคราว การติดต่อต่างๆ ควรเป็นไปอย่างฉับไวและให้เสร็จสิ้นภายใน 2-3 วันนี้ มิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม มีการตัดสินใจรวดเร็วเกินไปจะผิดพลาดเป็นส่วนมาก ซึ่งท่านต้องรอบคอบและระมัดระวัง จะมีโชคในเรื่องบุตรบริวาร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีความกล้าหาญ ขยันขันแข็งทำงาน ไม่ควรปล่อยให้คนในครอบครัวเอาเปรียบผู้น้อยด้อยโอกาสในสังคม ผู้ใต้บังคับบัญชาที่เคยเป็นคนดีเก่า หรือเคยมีอดีตอันรุ่งโรจน์จะติฉินนินทาท่านต่างๆ นานา จะได้พบเพื่อนใหม่ที่พูดคุยกันได้เป็นอย่างดี ญาติพี่น้องก็ประสบความสำเร็จรุ่งเรือง แต่บ้านไม่มีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเดินทางด้วยความรีบร้อนมากๆ จะมีแต่ของแตกหักเสียหาย จะเจริญอาหารอย่างดี ได้รับประทานของอร่อยๆ อยู่เสมอ ไม่มีศัตรูที่สำคัญทั้งทางความคิดและการกระทำ ผู้ที่สมรสแล้วไม่มีอะไรเป็นปัญหากับคู่ครองคนรัก ส่วนผู้ที่ยังโสดจะมีเรื่องรักเรื่องใคร่ช่วยให้ท่านมีความกระชุ่มกระชวยขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรสนิทกับลูกน้องมากเกินไป พวกเขากำลังร้อนเงินและอาจจะคิดลามปามมาขอหรือยืมเงินท่านก็ได้ เพศตรงข้ามจะเป็นอุปสรรคบางอย่างในการดำเนินชีวิต แต่เป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น ระยะนี้ท่านจะใช้ปากหาลาภได้ดี ธุรกิจติดต่อเจริญก้าวหน้า บุตรหลานจะทำให้สบายใจหรือนำลาภพิเศษมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีบทบาทใหม่ๆ แก่สังคมหรือมีการปรับปรุงท่าทีเล็กน้อยจากการที่กำหนดกฎเกณฑ์ของตนเองเป็นการผ่อนปรนมากขึ้น สามารถเข้ากับคนหนุ่มคนสาวได้อย่างกลมกลืน หรือมีคนเหล่านั้นมาช่วยอำนวยโชคลาภแก่ท่าน การเงินอยู่ในเกณฑ์กำลังจะรุ่งเรืองหมายถึงการมีกำลังจับจ่ายใช้สอยตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับทราบข่าวหรือข้อมูลที่ทำให้ท่านไม่สบายใจ อาจจะถูกต้มหรือหลอกลวงด้วยเรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่ท่านเกื้อกูลหรืออุปการะอยู่ ภารกิจยากๆ ที่เงียบสงบมาระยะหนึ่งจะกลับฟื้นขึ้นมาอีกและท่านจะคลุกคลีอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ดี ท่านควรพูดให้น้อยหรือคิดก่อนพูดให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะรู้สึกสดชื่นโลดโผนดื่มด่ำกับความสุขที่มีรสชาติประหลาด ความหวังที่จะได้ลาภใหญ่คงมีไม่มากนัก ค่าใช้จ่ายในต่างถิ่นสูงมาก กิจการในบ้านกระทบถึงงาน หรือจากงานกระทบถึงบ้าน จึงไม่ควรรวมสองสิ่งนี้เข้าด้วยกันโดยเฉพาะระยะนี้ แต่งานโดยรวมราบรื่นเป็นไปอย่างใจ คู่ครองคนรักค่อนข้างเอาแต่ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพบปะญาติมิตรหลายคนที่กำลังป่วยเป็นไข้ ถ้ามิใช่ไข้ใจก็ไข้ทางกาย จะพบศัตรูอย่างใกล้ชิดในลักษณะของการเผชิญหน้า แต่ท่านจะอ่อนใจและใจอ่อนเมื่อรู้เขาไม่มีน้ำยาอีกต่อไป มีรายได้หรือผลกำไรพอใช้พอสอย แต่รายจ่ายก็ค่อนข้างหนัก ซึ่งส่วนใหญ่ท่านจะเต็มใจใช้จ่ายเพื่อคนในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความสุขสนุกสนานกับญาติหรือแม้ไม่ได้ไปไหนเลยก็อยู่ในหมู่ญาติพี่น้องที่รักและตามใจท่าน จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นแก่ชีวิตท่านในระยะนี้ ซึ่งจะมีความสำคัญต่ออนาคตการงานและความเป็นอยู่ของท่านมาก ดาวเสาร์เดินถอยหลัง การซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์ยังตกลงกันยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเจรจาอะไรกับใครไม่ค่อยได้ผล มีผู้พยายามทำลายคุณธรรมของท่าน ของหายยังไม่ได้คืน หรือหากเป็นเจ้าหนี้ หนี้นั้นก็อาจจะสูญไปอย่างน่าเสียดาย การประชาสัมพันธ์ใดๆ มักไม่เป็นไปตามความประสงค์ จะได้เดินทางเพื่อการสมาคมบ่อยๆ และส่วนใหญ่เป็นการสมาคมที่ราบรื่นชื่นมื่นแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรระวังการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องผิดระเบียบ หรือของผิดกฎหมายจากเพื่อนใหม่ๆ หรือการสมาคมกับคนที่ท่านคิดว่าเขาหวังดี หากเป็นเช่นนั้นแล้วท่านและครอบครัวจะตกที่นั่งลำบาก หน้าที่การงานและการเงินของท่านจะดีขึ้น ผู้เคารพนับถือและหุ้นส่วนคู่สัญญาจะอำนวยประโยชน์ต่อท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความรอบคอบ บทเรียนที่ได้รับมาก่อนจะช่วยให้ท่านสุขุมคัมภีรภาพยิ่งขึ้น ไม่สะดวกที่จะโดยสารยานพาหนะทางบก หรือไปกับคนขับที่มีลักษณะใจร้อน ท่านอาจตกระกำลำบากระหว่างเดินทางได้ ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่เป็นหีบห่อมิดชิด โดยที่ท่านไม่สามารถทราบว่ามีอะไรซ่อนอยู่