ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องรายได้ แต่ก็มักใช้จ่ายตามอำเภอใจ เพราะคิดว่าการลงทุนแบบเสี่ยงๆ ของท่านจะทำกำไร การงานของท่านค่อนข้างยุ่งเหยิงวุ่นวาย มีหลายสิ่งที่ท่านต้องทำในขณะเดียวกัน อาจต้องติดต่องานกับต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งท่านอาจขอความช่วยเหลือจากญาติมิตรได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะลำบากใจในเรื่องงานที่ตัดสินใจให้เด็ดขาดได้ยาก ปัญหาต่างๆ มักจะมีจุดเด่นและจุดด้อยพอๆ กัน จะมีโอกาสเดินทางไปหลายแห่งทั้งใกล้และไกลโดยท่านไม่ได้เป็นผู้ริเริ่ม ซึ่งไม่ว่าจะระยะไหนก็ตามถ้าคิดว่าเป็นเรื่องไปทำประโยชน์ผู้อื่นหรือไปพักผ่อนจิตใจก็ควรไปโดยไม่ต้องคิดหาเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรหัดอ่อนหวาน หรือกล่าวเสียใจเมื่อท่านคิดหรือสำนึกได้ว่าท่านเป็นฝ่ายผิด จะมีข่าวสารเรื่องรายได้หรือรายจ่ายที่ท่านไม่พอใจนัก แต่การเดินทางหรือติดต่อสื่อสารราบรื่นไม่มีอุปสรรคใดๆ ให้ยุ่งยาก การงานที่ทำสำเร็จแล้วจะจบลงด้วยดี ท่านที่ว่างงานจะมีงานโครงการขนาดใหญ่มาให้ท่านทำ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านช่วยใครก็ตามด้วยความเห็นอกเห็นใจและนึกว่าช่วยเขาเอาบุญจะดีกว่าเอาคุณ หรือให้คนอื่นต้มตุ๋นผู้เดือดร้อนได้ตามสบาย หากไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ระยะนี้ท่านจะได้ที่อยู่หรือชัยภูมิที่ดีมากๆ คนโสดจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมาก แต่หากท่านมีคู่แล้วก็ควรประคองตนเองและจิตใจให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านติดต่อประสานงานต่างๆ จะได้ผล รวมไปถึงการเดินนายหน้าก็จะมีโอกาสสำเร็จค่อนข้างมาก จะได้เห็นผลกำไรหรือได้ค่าตอบแทนคุ้มกับเวลาและแรงงาน อาจห่างเหินจากการสมาคมไปบ้างเนื่องจากต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ให้กับเรื่องปัญหาส่วนตัวมากขึ้น เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ยังไม่เป็นที่พอใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานด้วยแรงงานจะไม่มีปัญหาเท่ากับการทำงานด้วยสติปัญญา ช่วงนี้ไหวพริบปฏิภาณของท่านค่อนข้างจะติดขัด อาจโชคไม่ดีคิดผิดคิดพลาดได้ง่าย อย่างไรก็ดี ดาวใหญ่โคจรเล็งคนาของท่าน ผู้ใหญ่ยังให้การสนับสนุนค้ำจุนท่านพอสมควร เรื่องเงินทองรายได้ของท่านก็อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเงินทุนหมุนเวียนที่ไม่ค่อยดีนัก ถึงทำงานก็พอหาเงินได้บ้างก็มีรายจ่ายก้อนใหญ่เข้ามาริดรอนเงินออมของท่าน จะเสียเงินให้แก่เพื่อนต่างเพศหรือคู่ครองคนรักก็ได้ มิตรภาพที่เพิ่งมีไมตรีต่อกันบัดนี้กลับเห็นขัดแย้งหรือไม่ช่วยเหลือท่านเหมือนเคย บุตรบริวารจะเข้าตกทุกข์ได้ยากไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาสามัญที่สุด แต่อาจขาดจังหวะจะโคนไปบ้างพอสมควร จึงรู้สึกเหมือนเป็นช่วงที่มีอุปสรรคแปลกๆ ไม่คาดฝัน ทำดีไม่ค่อยได้ดี ไม่ควรติดต่อเกี่ยวข้องกับญาติพี่น้องมากนัก หรือยังไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมเที่ยวเตร่ยามค่ำคืน และพยายามควบคุมอารมณ์ของท่านให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านสุขภาพและเลือดลมไม่ค่อยสมบูรณ์ ระวังจะติดโรคหรือแพ้ฝุ่นแพ้อากาศได้ง่าย อีกทั้งท่านยังไม่มีทางออกที่จะหลบหลีกไปหาความสุขส่วนตัวได้ง่ายๆ ถ้าเป็นเจ้าหนี้ก็ควรเร่งระดมทวงหนี้ เรื่องความสงบในครอบครัวระยะนี้ท่านนอนใจได้สบาย ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและออกคำสั่งให้น้อยลงหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีดาวพุธยังอยู่ในเรือนมรณะ ระยะนี้เรื่องบ้านช่องและเรื่องธุรกิจจะมีความสำเร็จไม่มากนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเจรจาเพื่อผลประโยชน์ หรือประสานงานกับใครก็ควรตั้งความหวังไว้ในระดับต่ำที่สุดเอาไว้ก่อน กระแสเงินสดจะเดือดร้อนฝืดเคืองพอสมควร หากเป็นหนี้เป็นสินอยู่แล้วคงจะแก้ปัญหาได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะตัดสินใจเด็ดขาดในเรื่องความรัก แต่ส่วนใหญ่มักเป็นการตกลงใจที่ถูกต้อง บริวารจะช่วยให้ท่านมีความสุข หรือได้ในสิ่งที่ท่านกำลังต้องการ เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะมีโชคดีโดยเฉพาะเกี่ยวกับการเงินหรือผลประโยชน์ที่ควรจะได้ การติดต่อเจรจาในเรื่องเงินหรือสิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามสิทธิจะมีผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะแสดงความเป็นตัวเองให้เห็นเด่นชัดโดยหน้าที่และวิธีการทำงานของท่าน ผู้ที่เคยมีความสัมพันธ์ต่อกันมาแต่เก่าก่อนจะไปมาหาสู่หรือส่งข่าวดี หลายท่านที่เกิดราศีนี้มีโชคดีทางด้านการงาน ท่านที่สอบแล้วหรือกำลังจะสอบเพื่ออะไรก็ตามมีโอกาสดีอย่างมาก คู่ครองคนรักมักทำตัวขัดแย้งกับท่าน