ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565

ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้การเงินท่านไม่ค่อยราบรื่น ควรงดแจกเงินแก่รายที่ไม่จำเป็นสักพักหนึ่งแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้น แต่บางคนเคยได้แล้วอาจโกรธที่ท่านให้เขาน้อยลง ท่านพยายามอย่าไปทะเลาะกับใครเรื่องเงินทองได้ก็จะดี รวมถึงการรับจ่ายเงินอาจมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ด้วย คนโสดจะพบคู่ที่เป็นคนต่างชาติหรือเป็นม่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ต้องย้ายที่ทำงาน ย้ายห้อง หรือเปลี่ยนโต๊ะเก้าอี้ ถ้าทำให้ท่านรู้สึกไม่พอใจกลับยิ่งดี เพราะเท่ากับฟาดเคราะห์ไปโดยไม่ต้องเปลี่ยนงานใหม่ หรือความยุ่งยากทางการงานจะน้อยลงไปมาก ผู้ที่ยังไม่มีบ้านอยู่หรือคับใจเรื่องบ้านเพราะญาติพี่น้องหรือผู้อื่นจะหาทางแก้ไขปัญหาได้โดยบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะติดเพื่อน อุดมการณ์ที่ท่านถือเป็นเครื่องมือนำทางชีวิตอาจผันแปรไปตามมิตรภาพใหม่ๆ ได้ง่าย หรือท่านที่ยังขาดความตั้งใจที่มั่นคงแท้จริงจะโอนเอียงไปตามกระแสสังคมที่ท่านอาศัยอยู่ คนโสดจะไม่ค่อยสนใจในเรื่องรักเท่าไรนัก ส่วนคนที่มีคู่แล้วคู่ครองจะช่วยงานหรืออย่างน้อยก็ให้กำลังใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีผู้นำลาภมาให้ถึงบ้าน ส่วนท่านที่ไม่มีบ้านอยู่หรือจะแต่งงานแต่ยังไม่มีเรือนหอจะแก้ปัญหาได้สำเร็จ ถ้าไม่มีเรื่องที่อยู่อาศัยก็จะได้ลาภทางอื่นที่ท่านคงพอใจมาก จะมีบริวารหรือผู้สนับสนุนกิจกรรมทางการงานของท่านอย่างเปิดเผย ศัตรูจะให้คุณแก่ท่านโดยไม่รู้ตัว เรื่องรักมักสมหวังเป็นส่วนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะอยู่ในเกณฑ์น่าสงสัยไม่เข้าใจ ไม่มีอะไรแน่นอนเลยรู้สึกเหมือนหนูตัวเล็กๆ ที่ถูกต้อนให้จนตรอก สติเท่านั้นจะช่วยให้พ้นความคับขันไปได้ อาจต้องแก้ไขปัญหาด้วยไหวพริบปฏิภาณอย่างไรก็ดี ท่านจะใช้วาทศิลป์ได้เหมาะสมแก่สถานการณ์

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเสวนาเรื่องราวใดๆ ก็ควรพิจารณาตัวตนของฝ่ายตรงข้ามให้ดี เพราะหากพูดผิดนิดเดียวความหวังความฝันอาจจะกลายเป็นวิมานทลายไปในพริบตา เรื่องที่คาราคาซังมานานๆ อาจเป็นคดีความถึงโรงถึงศาลได้ หรืออย่างน้อยก็มีเรื่องจนต้องสรรหาผู้มาไกล่เกลี่ย ระวังอันตรายในสถานอบายมุขทุกแห่ง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ตกงานหรือเพิ่งเริ่มต้นหางานจะได้ข่าวดีในระยะนี้ แต่ควรระวังการมีจินตนาการอันบรรเจิดเฉิดฉันเกินความเป็นจริงเอาไว้ด้วย ไม่เหมาะที่จะทำตัวเป็นปรปักษ์กับคนดีหรือผู้ใหญ่ที่ใครๆ ก็เคารพนับถือ ไม่ควรโจมตีฝ่ายตรงข้ามด้วยความรุนแรง รวมทั้งการโต้เถียงกับคู่สัญญาและคู่ครองด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโอกาสบำเพ็ญประโยชน์แก่ผู้อื่นที่อ่อนกว่า และทำความดีความชอบต่อผู้ที่เหนือกว่า บริวารชั้นบุตรหลานจะโชคดีหรือเขาพาเขยสะใภ้มาใกล้ท่าน อาจอุ้มหลานมาด้วยก็ยังได้ ไม่ควรแก่งแย่งชิงดีกับผู้ใดก็ตามที่ไม่ถูกโฉลกกับท่าน เพราะเขามีพละกำลังแข็งแรงกว่าท่านมาก คนโสดจะสมหวังในรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรป้องกันมิให้ปัญหาเรื่องลาภผลประโยชน์เข้ามามีอิทธิพลกับวิถีชีวิตของท่าน เพศตรงข้ามและความรักต้องระวังอารมณ์ของท่านไว้ให้ดี ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะดูแลบ้านช่องได้เป็นอย่างดี หรืออย่างน้อยเขาก็เจรจาให้ท่านมีความสุขได้ แต่ควรระวังความคาดหวังเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เอาไว้หน่อยก็ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายจ่ายที่เป็นการล้างหนี้สินเก่าๆ หนี้บัตรเครดิต หรือเป็นการชำระอดีตให้หมดไปจากความทรงจำ ถึงกระนั้นท่านจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยความแจ่มใสปลอดโปร่งก็ราวปลายๆ ปี จะมีโอกาสได้เดินทางไปศึกษาปรัชญาศาสนาเพื่อความรู้อันกระจ่างแจ้ง เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะทำให้ท่านมีความสุขมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบคนสกปรกโสมมที่ดิ้นรนเข้ามาเกี่ยวข้องผูกพันกับท่านให้ได้ หรือหากท่านเป็นคนเหลี่ยมจัดอยู่แล้วก็อาจได้พบเพื่อนที่มีเล่ห์เหลี่ยมทันกัน ซึ่งถ้าเป็นพวกค้าขายธรรมดาก็อาจทำให้ท่านเสียเงินเท่านั้น แต่ถ้าเขายังมีจุดมุ่งหมายลึกซึ้งจริงจังก็อาจทำให้ท่านเสียเกียรติยศชื่อเสียงเอาง่ายๆ ได้เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะรู้สึกว่ากระเป๋าร้อนๆ และอาจลุกลามไปถึงทรัพย์สินเดิมด้วย แต่โอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงทุกประเภทนั้นยังพอมี ศัตรูจะเพิ่มบารมีให้ท่านโดยไม่เจตนา คนรักที่อยู่ใกล้กลับขึ้นเสียงหรือแสดงความคิดเห็นเหนือกว่าท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ถ้าไม่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาก็คงต้องปล่อยไปก่อน