ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565

ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีลาภเป็นของแปลกประหลาดหรือเครื่องรางของขลังศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ จากทางไกล หรือคนรักที่ไปไหนไกลๆ จะกลับมาพร้อมกับของฝากที่สวยงามมีค่า ตัวท่านจะพบเจอแต่เรื่องที่ทำให้ประหลาดใจหรือเรื่องกะทันหันไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน เพื่อนต่างเพศยามนี้จะเป็นประโยชน์ต่อกระเป๋าเงินของท่านมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสบายอกสบายใจเป็นอย่างมาก บางครั้งฝ่ายตรงข้ามที่เคยก่อกวนทำร้ายท่านกลับกลายเป็นพวกเดียวกับท่านก็มี แต่อาจมีผู้อาศัยใช้บ้านหรือสำนักงานของท่านเป็นที่ทำการค้านอกระบบ ซึ่งไม่สอดคล้องกับนิสัยใจคอของท่าน รักจะมาถึงท่านทั้งในโลกแห่งความจริงและในโลกแห่งความฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ไปในทางที่ดีขึ้น ถึงมีเรื่องของบริวารเป็นอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ถ้าท่านใจเย็น ขยัน และมีมนุษย์สัมพันธ์ดีจะช่วยการทำงานและการดำเนินชีวิตสบายขึ้นมาก บริวารที่เป็นหญิงหรือเป็นผู้ที่ท่านรักใคร่สนิทสนมด้วยความจริงใจจะเดือดร้อนหรือมาขอความช่วยเหลือจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้เครื่องประดับสวยงามหรือได้ค่าตอบแทนคุ้มเหนื่อย จะหาทางออกให้เพื่อนที่ตกระกำลำบากได้สำเร็จและเขาแจ่มใสขึ้น แต่ท่านมักจะถูกท้าทายให้ทำการเสี่ยงอันตรายทางการงานโดยไม่จำเป็น เพื่อนร่วมงานอาจขัดแย้งแตกแยกกัน ทำให้การงานของท่านติดขัดไปด้วย ความรักจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะจิตตกในระยะเวลาสั้นๆ เพียงสองสามวันหรือเพียงวันเดียวก็ได้ ถ้าหากจะแก้เคล็ดทำให้เรื่องดังกล่าวสงบลงก็คงต้องระวังปัญหาระหว่างท่านกับผู้ใหญ่ในสำนักงาน หรือผู้มีบารมีในสังคมของท่านเอาไว้สักหน่อย เพราะหากเกิดเรื่องไม่ดีแล้วจะยุ่งยากได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านระวังจะประสบเหตุไฟไหม้ หรือไฟฟ้าชอร์ต ไม่ควรซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตนเองถ้าท่านไม่ใช่ช่างหรือผู้เชี่ยวชาญโดยตรง สภาพความกดดันบีบคั้นต่างๆ ไม่มีอะไรรุนแรง เพราะท่านมีผู้ใหญ่สนับสนุนอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม ท่านจะพึ่งพาผู้ใหญ่ได้ก็ต้องพยายามช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุดเอาไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจพบเรื่องที่ต้องถอดถอนใจหรือทำให้จิตตกพอสมควร ผู้ที่ร่วมกิจการกันมานานๆ อาจจะเกิดแตกหักมองหน้ากันไม่ติด หรือมีการถอนตัวและต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไป เหตุการณ์ไม่คาดคิดหรืออุบัติเหตุอาจเกิดกับคนรักของท่านอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว พาให้ความรักความใคร่บกพร่องไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับการยกย่องสรรเสริญจากคนในกลุ่มวิชาการหรือวงการอาชีพเดียวกัน หากเป็นครูอาจารย์ก็มักมีชื่อเสียงในด้านวิชาการ อย่างไรก็ดี ชื่อเสียงมักมากับผู้ที่คิดอิจฉาริษยาเช่นกัน เกิดอะไรขึ้นท่านควรรอมชอมไว้ดีกว่า เพศตรงข้ามที่พบเจอในระยะนี้เป็นผู้มีเสน่ห์อย่างยิ่ง ท่านควรระวังใจเอาไว้ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำเครื่องประดับแวววาวหรือเครื่องมือสื่อสารสูญหายก็ยากที่จะได้คืน อาจเดือดร้อนเรื่องลาภผลประโยชน์ที่ควรจะได้รับ ถ้าไม่ได้ช้าก็อาจได้ไม่ครบจำนวน และท่านคงจะว้าวุ่นหงุดหงิดใจไปอีกนาน บางท่านอาจพาลเกียจคร้าน หรือซึมเศร้าไปเลยก็ได้ ช่วงนี้มีแต่คู่รักเท่านั้นที่ช่วยท่านให้รื่นรมย์สมสุข

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีชื่อเสียงจากการทำงานที่อาศัยความบริสุทธิ์ใจ ศัตรูที่จ้องจะทำร้ายจะทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก อย่างมากก็แค่หาทางพูดให้ท่านเสียหายทำให้ต้องคอยแก้ข่าวหรือแก้ตัวไปตามเรื่องเท่านั้น และท้ายที่สุดท่านจะชนะอย่างขาวสะอาด เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ใครจะโจมตีอย่างไรก็ยังอยู่ในการควบคุมของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรเกี่ยวข้องกับเพื่อนใหม่ที่ไม่มีการงานอาชีพที่แน่นอน หรือเป็นคนในเครื่องแบบที่มีลักษณะเป็นคนขี้โมโห รวมทั้งพวกที่ชักชวนท่านเล่นแชร์ดอกงามต่างๆ ก็ควรหลีกหนีให้ไกล ภารกิจหนักๆ ที่ท่านทำอยู่ในขณะนี้ล้วนแต่เป็นงานที่ทำเงินแก่ท่านได้ดีทั้งสิ้น ไม่ควรท้อถอยหรือผัดผ่อนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจเกิดอุบัติเหตุทางการเงินหรือร้อนเงินขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย อาจออกจากบ้านโดยลืมกระเป๋าสตางค์และมือถือ หรือบัตรเครดิตรูดไม่ผ่านทั้งๆ ที่บัญชีของท่านปกติ แต่โดยรวมท่านดวงดีและมักมีผู้มาช่วยเหลือเสมอ ยกเว้นท่านอยู่ต่างประเทศก็อาจจะลำบากหน่อยเพราะช่วงนี้ไม่ถูกกับฝรั่งต่างชาติ