เดินตามดาว / ศรินทิรา : ประจำวันที่ 7-13 มกราคม 2565

เดินตามดาว : ศรินทิรา

ประจำวันที่ 7-13 มกราคม 2565

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังเรื่องเงินที่ได้มาจะไม่พอใช้ เพราะท่านใช้จ่ายตามอารมณ์มากจนเกินไป หากท่านปล่อยปละละเลยไม่ควบคุมการใช้จ่ายแล้ว ท่านอาจเป็นหนี้เป็นสินหัวโตเลยก็เป็นได้ การงานด้านการเกษตรและงานที่เกี่ยวกับดินจะก้าวหน้าไปอย่างช้าๆ ซึ่งท่านต้องหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินอย่างมากจึงจะประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ดี ท่านยังโชคดีเรื่องผู้ใหญ่เมตตาให้โชคให้ลาภ และมีโอกาสหมุนเงินได้คล่องพอสมควร บางท่านอาจกู้เงินโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันเลยก็ยังได้ การเข้าสังคมดื่มสุรายาเมาอย่างขาดสติอาจทำให้ท่านเจ็บป่วยหรือเจ็บตัวได้ การเดินทางไกลท่องเที่ยวจะสนุกสนานราบรื่นดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ หรือทำอะไรที่โดดเด่นกว่าคนอ่นๆ ในสังคมของท่าน แต่อารมณ์ของท่านค่อนข้างจะแปรปรวนง่าย เข้าทำนอง “เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย” อีกทั้งลาภผลที่มีเข้ามาก็ค่อนข้างร้อน ญาติพี่น้องห่างเหินและยังเป็นที่พึ่งให้แก่ท่านไม่ได้ ท่านจะรู้สึกโดดเดี่ยวแม้มีครอบครัวหรือกับคนกันเองอยู่ใกล้ๆ จะออกปากพูดจาปรึกษาใครก็ไม่ค่อยอยากทำ เพราะรู้ว่าพูดไปก็ไม่มีใครช่วยท่านแบ่งเบาภาระไปได้ แถมหากท่านอารมณ์เสียแล้ว ท่านยังไปว่าเขาให้เจ็บช้ำน้ำใจได้มากอีกด้วย ความรักจะทำให้คนโสดหวนคิดถึงอดีตที่ผ่านมานมนาน คนมีคู่แล้วระวังขัดแย้งกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพูดธุระปะปังอะไรมักจะพลอยเกิดความเข้าใจผิดหรือผู้คนจะคิดมากจนเกินเหตุขึ้นมาจนได้ จะไม่ค่อยนึกถึงความก้าวหน้า มักเกียจคร้านและปล่อยตัวตามสบาย มีงานเข้ามาก็ทำไป เรื่อยๆ ไม่รีบร้อน ชอบที่จะทำตัวไหลไปตามสภาพแวดล้อม ใครมาสารภาพรักหรือชักชวนให้เป็นแฟนคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งตัวมาก่อน หรือไปจ่ายตลาดจะได้ของแถมมามาก อาจพบเหตุการณ์สองอย่างเกิดขึ้นพร้อมกัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นไปในทางที่ดีต่อท่านทั้งนั้น ไม่ควรลงทุนทำการเกษตร หรือเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน เพราะจะได้ไม่คุ้มกับที่ท่านเสียไป รวมทั้งไม่ใช่จังหวะที่ดีในการนำพระเก่าหรือเครื่องรางของขลังเข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้อะไรที่เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับผู้อื่น บางอย่างไม่นึกว่าจะได้ก็ประสบช่องทางได้มาอย่างง่ายดาย ซึ่งส่วนใหญ่อาจเป็นของเก่าของโบราณ หรือเครื่องรางของขลังพระเครื่องต่างๆ ความหวังที่สูงส่งอาจเป็นจริงได้ในอนาคตอันใกล้ รายได้ลดน้อยลง ปลายสัปดาห์การเจรจาธุรกิจการค้าของท่านอาจประสบปัญหาตกลงกันไม่ได้ และอาจถึงขั้นมีเรื่องอื้อฉาวทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตได้ อีกทั้งการทำเอกสารสัญญาสำคัญต่างๆ อาจผิดพลาดหรือสูญหาย บุตรหลานจะทะเลาะเบาะแว้งกันเอง หรือเจ้าอารมณ์ดื้อรั้นไม่ลงรอยกับท่านนัก คู่ครองคนรักมีโชคและอำนวยประโยชน์ให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์จะต้องเข้ารับการรักษาโรคหรือเข้าคอร์สรักษาสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ เพราะระยะนี้โรคภัยไข้เจ็บจะเบียดเบียนท่านได้ง่าย อาจจะมีการตัดญาติขาดมิตรกับเพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานบางคนที่ท่านทนเขาไม่ไหวอีกต่อไป จะมีผู้รื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีความในทางที่เป็นคุณแก่ท่าน จะได้รับเครดิตและความนิยมชมชื่นจากคนรุ่นใหม่พอสมควร ไม่ว่าการเดินทางจะผจญภัยหรือน่ากลัวแค่ไหน ตัวท่านก็จะสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่ดีในทุกโอกาส คนโสดมีเกณฑ์จะพบคู่ครองที่จริงใจหรือกลับไปคุยกับแฟนเก่าแล้วถูกคอกันมากกว่าเดิม ความรักเริ่มแจ่มใสขึ้นตามลำดับ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากด้วยเรื่องยานพาหนะ หรือการเดินทางทั้งระยะใกล้และระยะไกล จะไปไหนมาไหนมักไม่ค่อยได้รับความสะดวก เกี่ยวกับเรื่องเงินก็จะร่อยหรอไม่ค่อยพอใช้ หากท่านมีความจำเป็นจะต้องแบ่งใช้หนี้คนอื่นด้วยก็ยิ่งจะอับจนยิ่งขึ้น ชีวิตคงยุ่งยากมากขึ้นอย่างแน่นอน ยังมองไม่เห็นโอกาสจะร่ำรวยหรือเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตไปในทางที่ดีขึ้นเท่าไรนัก ให้ใครเข้ามาพักพิงอาศัยชั่วคราวควรระวังพวกเขาทำผิดกฎหมายในบ้านของท่าน หรือท่านอาจมีความรับผิดชอบทางกฎหมายตามมา เอกสารสำคัญอาจผิดพลาดเสียหายแล้วจับมือใครดมไม่ได้ ควรระวังการลงนามในเอกสารใดๆ ไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ใกล้คนที่โมโหร้าย หรือมิฉะนั้นตัวท่านก็น่าจะโมโหร้ายเสียเอง อารมณ์และการแสดงออกของท่านอาจไม่เป็นปกติจนเสียท่าทีบุคลิกหรือเสียขบวนไปบ้าง ช่วงนี้หากถูกเร่งรัดหนี้สินด้วยแล้วก็คงจะตกลงกันยากยิ่งขึ้น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มตัวท่านอยู่มีเกณฑ์ชะตาจะห่างไกลไประยะเวลาหนึ่ง ถึงท่านจะจิตใจห้าวหาญเพียงไรก็อดที่จะหวั่นไหวไม่ได้ เคราะห์ร้ายหรือความซวยคงจะอยู่คู่กันไม่ว่าจะอยู่ในสถานะการณ์ใด ถ้าทำตัวสงบเสงี่ยมลงบ้างก็จะดีกว่า ช่วงดวงตกอย่างนี้ถ้าจะหวังพึ่งผู้บังคับบัญชาโดยตรงคงยาก แถมคู่ครองคนรักยังจะทำให้ท่านเสียเงินเสียทองอีก ยังดีที่ท่านมีเพื่อนที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านร่างกายแข็งแรงกระฉับกระเฉงและจะไม่ค่อยชอบอยู่กับที่นัก จะมีงานเข้ามาให้ท่านทำมากมาย แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามท่านจะต้องควบคุมอารมณ์ร้อนๆ ของตนเองให้ดี หากโมโหโกรธามากไปอาจทำให้ท่านเสียการเสียงานได้ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครอง การเจรจาในเรื่องผลประโยชน์ยังตกลงกันไม่ได้ บางท่านยิ่งเจรจายิ่งไม่คืบหน้าเท่าที่ควร ช่วงเทศกาลนี้ท่านอาจได้ของกำนัลเป็นสิ่งที่มีประกายแวววาวหรือมียศตำแหน่งสูงขึ้นเล็กน้อย ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับสิ่งลี้ลับ ไปไหนมาไหนไหว้เจ้าที่เจ้าทางเอาไว้เสียหน่อยจะดีกว่า นี้คนโสดไม่ควรเกี่ยวพันกับเพศตรงข้ามโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเจรจาเรื่องผลประโยชน์ไม่ค่อยได้ผล ธุรกิจที่ดูเหมือนจะก้าวหน้ากลับไม่คืบหน้าอย่างที่ท่านคิด แต่ก็ถือเป็นบทเรียนที่ท่านจะแก้ไขให้ดีขึ้นได้ในอนาคตอันใกล้ จะได้พบมิตรภาพใหม่ๆ ที่เข้าขากันได้เป็นอย่างดีและจะคบหากันต่อไป หากเจ้าชะตายังอยู่ในช่วงวัยรุ่นไม่ควรสนิทสนมคบหากับเพื่อนที่เป็นนักเลงหรือกล้าได้กล้าเสีย เพราะพวกเขาเหล่านี้จะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่าน ระยะนี้ไปไหนมาไหนท่านจะพบศัตรูค่อนข้างมาก ซึ่งทั้งศัตรูเก่าและใหม่ สิ่งใดที่ไม่เคยคิดว่าจะได้พบเจอก็จะได้พบ ควรหลีกเลี่ยงการมีปฏิสัมพันธ์กับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือควรเลื่อนการเดินทางไปต่างประเทศไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังดวงดีอยู่ในเกณฑ์ปลอดโปร่งและเป็นตัวของตัวเอง เว้นแต่อาจมีผู้ป้อนข้อมูลผิดๆ หรือการสื่อสารไม่สัมฤทธิ์ผลดังตั้งใจ บางท่านอาจต้องเจรจาธุรกิจซ้ำๆ ย้อนไปย้อนมาหลายรอบ สัญญาปากเปล่าอาจถูกยกเลิกไปเฉยๆ ก็ได้ ปลายสัปดาห์ไปแล้วอาจกระทำการด้วยความโง่เขลาเบาปัญญา หรือลุแก่อำนาจนเกินเหตุ ซึ่งท่านต้องระวังเรื่องนี้ให้มากๆ รายได้รายรับยังคงมีเข้ามาไม่เดือดร้อน แต่ลาภที่หวังจะผิดพลาดล่าช้า หรือท่านต้องต่อสู้แข่งขันอย่างสุดกำลังจึงจะได้รางวัลมาครอบครอง บุตรหลานจะมีเรื่องมารบกวนขอโน่นขอนี่จากท่าน หากหวนคิดถึงคนรักเก่า ไม่ควรให้คนรักรู้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคทางการเงินโดยลำพังวาสนาและความสามารถส่วนตัวของท่าน แต่เป็นการได้อย่างขลุกขลักหรือได้อย่างช้าๆ และไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย การลงทุนและการกะเก็งกำไรยังพอทำได้ แต่ท่านต้องรอสักหน่อยที่หวังไว้จึงจะเข้าเป้า ภารกิจทั้งที่ได้รับมอบหมายใหม่หรืองานที่รับผิดชอบเก่าๆ จะไม่ได้รับความสะดวกหรือมีความไม่ลงรอยกันกับผู้ที่ทำอยู่เดิม ความคิดสติปัญญและกำลังใจจะดีขึ้น เหตุผลต่างๆ ที่นำมาใช้ก็จะสุขุมรอบคอบดีขึ้น ไม่ควรพกเงินสดติดตัวครั้งละมากๆ เพราะจะมีเรื่องจำเป็นผ่านเข้ามาหรือมีเรื่องร้อนๆ ให้ต้องใช้จ่ายอยู่เสมอ ด้านความรัก คู่ครองคู่สมรสจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือได้ทรัพย์จากดินในรูปแบบต่างๆ เช่น การทำการเกษตร เหมืองแร่ การเป็นนายหน้าค้าขายที่ดิน เป็นต้น และยังมีโอกาสดีๆ อีกทั้งปีทีเดียว อย่างไรก็ดี รายจ่ายจำเป็นที่ไม่ได้วางแผนไว้มักมีมาให้ท่านปวดหัวอยู่เสมอ ปรปักษ์ของท่านจะพยายามเข้ามาโจมตีท่านในเรื่องเกี่ยวกับการทำงาน ซึ่งระยะนี้ท่านจะหวังพึ่งพาผู้ใหญ่ไม่ได้เสียด้วย การออกปากชี้แจงก็ดูจะไม่ค่อยได้ผลเท่าที่ควร เช่นเดียวกับการติดต่อสื่อสารทางการงานจะติดขัดหรือต้องทำแบบย้อนไปมาพูดแล้วพูดอีก เดินทางไกลเพื่อการต่อสู้แข่งขันจะดี แต่หากท่องเที่ยวทางไกลมีอุปสรรคจนไม่สนุกได้